Đàn bà đáng sợ nhất là khi im lặng!

23/03/2017 10:16

Không phải khoảnh khắc cằn nhằn, giận dỗi thậm chí là cáu gắt, phụ nữ đáng sợ hơn cả khi im lặng.

Đứng trước nỗi đau, con người có hai hình thức đối mặt, hoặc là giãy giụa chống cự hoặc là câm lặng,điềm tĩnh đón đầu với đôi mắt ráo hoảnh. Nói như thế để lý giải thêm về phụ nữ trong khoảnh khắc thấy đời lật nghiêng, hất tung mọi chỗ dựa vững chắc. Bởi ở thời kì son rỗi, phụ nữ thường cảm thấy mình nhỏ bé khi giông bão, trong một mối quan hệ tương tác với bất kì ai đều muốn bộc lộ xúc cảm của mình.

Nhưng đến giai đoạn chững chạc, nhìn đời bằng sự cẩn trọng, vừa phải và có kiểm soát, phụ nữ trở nên bản lĩnh và mạnh mẽ hơn khi đứng trước thách thức cũng như những hờn giận yêu thương thường ngày. Đây là giai đoạn mà khó tìm thấy biến cố nào khiến phụ nữ có thể bật khóc. Họ thường đáp trả mọi thứ bằng sự thinh lặng đến đáng sợ.

Đàn bà đáng sợ nhất là khi im lặng! ảnh 1
Ảnh minh họa - Internet

Trong tình yêu hay trong cuộc sống, sự im lặng của phụ nữ là sự đáp trả khắc nghiệt nhất. Lúc này, sự giận dỗi hay chia sẻ nỗi niềm trở nên xa xỉ, việc buồn và khóc chỉ còn là dư âm vang vọng từ thời thanh xuân, phụ nữ không đủ sức để kể lể suy tư, ước vọng trong lòng mình.

Bởi vốn dĩ, sự khước từ trong quá khứ vẫn còn là ám ảnh to lớn, sự nửa vời lắng nghe trở thành bức tường ngăn cản mệt nhoài, sự vô tâm hắt hủi biến thành nỗi day dứt không muốn một lần trở lại. Cứ thế, phụ nữ trượt dài trong những ngày tháng cảm xúc bị ném ra rìa của sự săn sóc, quanh đi quần lại chỉ còn bản thể lăn lóc trong không gian đầy rẫy những tổn thương góc cạnh, dễ trầy xước.

Đàn bà đáng sợ nhất là khi im lặng! ảnh 2
Ảnh minh họa - Internet

Im lặng chẳng qua cũng là thành quả của một hành trình dài cố gắng mạnh mẽ, kiên trì và gai góc, phụ nữ đi đến thời kì quá độ, tức là chạm ngưỡng cô độc chứ không phải cô đơn. Những xoa diu, nâng niu lúc này có thể sẽ quá trễ nếu chỉ chậm một giây phút nữa, những chân thành yêu thương có khi sẽ vô nghĩa nếu chỉ trong khoảnh khắc lẻ loi,phụ nữ quay lại và không thấy ai bên cạnh mình.

Phản xạ im lặng trước mọi vấn đề, không giải thích, không chia sẻ, không níu kéo, không giận hờn là đỉnh cao của sự đơn độc mà chẳng người phụ nữ nào chủ động lựa chọn. Nhưn, đời ném vào họ muôn vàn những thách thức, họ đã thôi khuếch đại nỗi đau để mong sự chú tâm, thương cảm, họ trở nên lầm lì và bất cần hơn, đôi khi chẳng để chứng tỏ điều gì, chỉ là cho tim bớt đau vậy thôi.

Do đó, trong mọi mối quan hệ nhất là tình yêu, phụ nữ khi còn khóc được là còn hạnh phúc, còn giận hờn được là còn may mắn, còn cảm thấy đau đớn được là còn đáng quý. Đã có rất nhiều những sự gắn kết tan rã bởi im lặng đối diện với im lặng, đã có rất nhiều những thương yêu chân thành bị vỡ nát bởi không thể thấu hiểu được đằng sau sự im lặng của nhau là gì. Cũng đã có rất nhiều những lỡ lầm không đáng có xảy ra khi im lặng không được phá vỡ bởi thương yêu và chỉ thương yêu.

Vì thế, khi nhìn sang người phụ nữ của mình, bạn vẫn thấy cô ấy cười khi vui, khóc khi buồn và giận hờn bạn khi có chút biến cố, hãy mỉm cười hạnh phúc và tận hưởng những ngày tháng thảnh thơi đó. Bởi, chỉ cần thêm chút đau đớn, mất mát người phụ nữ buộc phải vùng dậy chống trả với những mất mát một mình và trở nên lầm lì đáng sợ.

Và, đã là một người đàn ông, đừng bao giờ để người phụ nữ của mình cảm thấy bất an khi bên mình, đừng bắt cô ấy phải trưởng thành, hãy làm cho cô ấy luôn nhỏ bé khi đồng hành cùng bạn.

Gửi chồng luôn bận rộn với công việc: Cô đơn em có thể chịu, nhưng phản bội thì không
Em chấp nhận cô đơn lủi thủi trong căn nhà chật hẹp hoặc đi ra phố một mình. Nhưng điều em không thể chịu đựng...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà có chồng ngoại tình: Mười năm tình nghĩa vợ chồng đổi bằng vài đêm thể xác
Một kẻ có vợ cặp kè với một ả đàn bà có chồng. Họ dan díu với nhau mà quên mất rằng mình còn gia...
XEM TIẾP
Làm gì để chồng sợ mất vợ và được yêu chiều như nàng công chúa?
Người phụ nữ thông minh sẽ biết làm gì để chồng sợ mất vợ chứ không phải luôn gồng mình cố gắng tìm mọi cách...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM