Tôi gặp chị H. sau giờ tan ca của công ty, tôi khá bất ngờ sau khi nghe câu chuyện hôn nhân mà chị kể với tôi.  Lắng nghe câu chuyện của chị, tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ “nể phục”. Chị đã quá tuyệt vời khi là một người phụ nữ mạnh mẽ và đầy nghị lực.

Trải qua cuộc hôn nhân đầu tiên chẳng mấy suôn sẻ, chị quyết định ly hôn với chồng. Sau ba năm, chị đi bước nữa với một người đàn ông khác. Thật không may mắn, một lần nữa khi họ phải “đường ai nấy đi” khi sống với nhau chưa tròn 12 tháng.

Nhìn cái dáng vẻ xinh đẹp và tự tin mỗi khi đến công ty, thật khó để có thể nghĩ rằng chị đã phải trải qua hai lần hôn  nhân đỗ vỡ. Nhìn chị chỉ thấy sự kiêu hãnh của một người đàn bà dám yêu, dám đối mặt với tất cả.

Đàn bà cũ ơi, chúng ta có thể sai lầm nhưng đừng đáng thương thêm một lần nào nữa - Ảnh 1
Ảnh: internet.

Gặp chị H., tôi bỗng nhớ lại cái dáng vẻ đáng thương của người chị họ mình, chị ấy cũng vừa chịu cảnh người chồng thứ hai bỏ nhà ra đi. Chị như tuyệt vọng hoàn toàn, có lẽ chị đã nghĩ mình là một người phụ nữ kém may mắn nhất thế gian.

Thật ra, trải qua sóng gió hôn nhân ai cũng đau, chẳng qua ai biết chấp nhận và bước tiếp; còn ai gục ngã mà thôi. Với đàn bà đã một lần đau, vết sẹo trong trái tim họ vẫn còn chưa lành lại phải chịu tiếp một nỗi đau lên vết thương mới. Gục ngã như chị họ tôi cũng phải thôi.

Câu chuyện của chị H. và người chị họ của tôi chính là hai cách đối mặt khác nhau khi gặp phải vấn đề trong hôn nhân. Một người bản lĩnh, kiên cường còn một người dằn vặt mình với những nỗi đau khôn nguôi. Thật ra, họ đều đang rất đau nhưng mỗi người lại gồng mình chịu đau theo cách của riêng họ.

Nhưng phụ nữ à, chúng ta sinh ra là để được yêu thương và trân trọng. Do vậy, đừng vì bất cứ một lý do nào để trở nên đáng thương trong mắt mọi người.

Đàn bà cũ ơi, chúng ta có thể sai lầm nhưng đừng đáng thương thêm một lần nào nữa - Ảnh 2
Ảnh: internet.

Tại sao chúng ta lại cứ đau vì chuyện đã qua, cứ tự làm khổ mình. Hãy tự tin rằng một mình nhưng vẫn có thể chống lại cả thế giới này. Chuyện đã qua có thể không quên nhưng nhất định phải buông. Cho dù có đau gấp trăm ngàn lần nhưng cũng chẳng thay đổi được quá khứ. Sống tốt và luôn xinh đẹp là cách tốt nhất để đàn bà cũ kiêu hãnh với đời.

Chân trời phía trước luôn rộng mở với bất cứ ai biết đừng lên sau vấp ngã.

Tuyệt vọng là cái cảm giác đáng có nhưng không đáng giữ trong lòng khi chia ly. Càng gục ngã, phụ nữ chỉ càng đàng thương mà thôi.

Đừng bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, đừng gục ngã, phụ nữ nhé. 

Mặc kệ chú rể và quan khách đứng ngoài chịu lạnh, cô dâu ở trong ô tô mải mê làm điều này khiến ai nấy đều phẫn nộ, khuyên nhà trai hủy hôn

Mặc kệ chú rể và quan khách đứng ngoài chịu lạnh, cô dâu ở trong ô tô mải mê làm điều này khiến ai nấy đều phẫn nộ, khuyên nhà trai hủy hôn

Không hề quan tâm đến việc nhiều người đang phải chờ đợi mình dưới cái lạnh cắt da cắt thịt, cô dâu ung dung ngồi trong ô tô đếm tiền!