Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn bà có lòng tự trọng: Khi chồng ngoại tình sẽ xử lý chồng trước chứ đừng xử lý kẻ thứ ba

10/11/2017 15:36

Nếu phụ nữ có học thức hay khôn ngoan hơn thì chỉ hẹn kẻ thứ ba nói chuyện, còn phụ nữ nóng nảy hoặc ít hiểu biết sẽ rầm rầm kéo nhau đi đánh ghen.

Khi nói chuyện thì ai cũng bảo xã hội ta ngày nay tiến bộ, nam nữ bình đẳng. Thậm chí mọi người còn tôn trọng, yêu thương phụ nữ vì một năm có tận hai ngày để tôn vinh phái đẹp. Nào là phụ nữ là một nửa yêu thương, một nửa thế giới…. Nhưng chính phụ nữ chúng ta lại làm mất cân bằng giới tính, mất giá trị của mình khi chồng ngoại tình.

Nếu ông chồng ngoại tình thì phụ nữ lại hắt hủi phụ nữ: Tất cả là tại cô ả bồ bịch kia. Tại cô ta quyến rũ chồng mình, tại cô ta lẳng lơ, tại cô ta cướp chồng, tại cô ta giật chồng… chứ chồng mình thì không có tội tình gì hết. Chính cách suy nghĩ này mà phụ nữ nghiễm nhiên cho đàn ông cái quyền được ngoại tình bởi mỡ treo miệng mèo thì có mèo nào chịu được.

Khi chồng ngoại tình, chị em tâm sự với bạn bè thì tất cả đều khuyên: cho con đó một trận để nó chừa cái tội đi cướp chồng người khác, hay dạy cho nó một bài học để nó biết thế nào là lễ độ. Nếu không cho nó một trận nó vừa cướp được chồng mình vừa cười vào mũi mình chê mình ngu… Tất cả thái độ đó, ý thức đó của bạn đã làm cho phụ nữ chúng ta yếu thế hơn đàn ông.

Đàn bà có lòng tự trọng: Khi chồng ngoại tình sẽ xử lý chồng trước chứ đừng xử lý kẻ thứ ba - Ảnh 1
Đàn bà đánh ghen vội vàng chỉ biến thành "sư tử Hà Đông" mà ông chồng nào cũng khiếp sợ muốn bỏ đi luôn - Ảnh: Internet

Nếu phụ nữ có học thức hay khôn ngoan hơn thì chỉ hẹn kẻ thứ ba nói chuyện, còn phụ nữ nóng nảy hoặc ít hiểu biết sẽ rầm rầm kéo nhau đi đánh ghen. Kết quả chồng cảm thấy ghê sợ con "sư tử Hà Đông" và dính ngay đến pháp luật vì vô cớ đánh người gây thương tích. Đúng là chưa đánh được người mặt đỏ như vang, đánh người rồi mặt vàng như nghệ.

Sao phụ nữ dại thế? Nếu chồng ngoại tình sao không xử lý chồng? Trước khi lấy nhau hai người đã từng yêu thương mặn nồng, từng ký vào giấy kết hôn sống đến đầu bạc răng long. Tờ giấy kết hôn chính là một hợp đồng hôn nhân được luật pháp công nhận. Nếu một trong hai người không còn yêu thương nhau thì có pháp luật và lương tâm giải quyết chứ đâu cần xử lý cô bồ. Đổ hết tội lỗi cho bồ thì cuộc sống vợ chồng cũng như cơm nát cơm khê mà thôi. Vậy phụ nữ hãy dũng cảm yêu bản thân, trân trọng bản thân vì mình không thể vì kẻ thứ ba mà hạ thấp mình.

Sao phụ nữ cứ cho rằng con gái bỏ chồng thì sẽ xấu, rồi chỉ vì bị chồng làm đau lại đổ tội tất cho đàn ông, ghét đàn ông, không tin đàn ông....

Phụ nữ ơi, đừng tự làm mình đau, đừng tự mình dằn vặt và đau khổ. Hãy ngẩng cao đầu và cười tươi vì ngoài kia còn bao nhiêu đàn ông tốt để yêu thương.

Tôi có một cô bạn, vợ chồng lấy nhau được gần hai chục năm. Ai cũng khen cặp đôi này hạnh phúc. Đùng một cái anh chồng có bồ. Cô ấy không tỏ thái độ hằn học với cô bồ vì cô ấy nghĩ cô bồ chỉ có lỗi là trẻ hơn mình. Nếu chồng mình trân trọng những năm tháng bên nhau thì dù kẻ thứ ba có trẻ bao nhiêu, đẹp bao nhiêu cũng không bằng người vợ đầu gối tay ấp. Cô ấy bình tĩnh chờ chồng về rồi cả nhà ăn uống vui vẻ. Sau bữa cơm cô ấy đưa bằng chứng ngoại tình của chồng và một tờ đơn ly hôn. Anh chồng giật bắn mình quỳ xuống xin lỗi. Anh ta hèn hạ đến nỗi đổ hết tội lỗi cho kẻ thứ ba. Cô ấy chậm rãi nói:

- Năm nay anh bao nhiêu tuổi mà còn đổ lỗi cho người khác. Nếu anh không muốn thì cô ta có thể là tình nhân của anh được không? Tốt nhất anh kí vào đơn và chờ phán quyết của tòa án.

Tất cả bạn bè cứ nghĩ gia đình họ đã yên bình vì cô vợ vẫn ăn mặc đẹp đi làm, vẫn chăm chút con cái và anh chồng vẫn về nhà. Cô ấy vẫn cà phê cùng bạn bè và cười rất tươi khi trò chuyện. Chỉ vài tháng sau mọi người trong cơ quan mới biết anh chồng đã xách va li ra khỏi nhà vì họ đã hoàn tất thủ tục ly dị. Bạn bè chúng tôi ai cũng khen cô ấy có lòng tự trọng cao và có cách xử lý thông minh. Đâu vì lỗi của đàn ông mà mình lại tự làm khổ mình.

Bẵng đi vài năm, tôi lại gặp cô ấy ở cuộc họp lớp. Trông cô ấy vẫn vậy, kiêu hãnh và đầy tự tin. Có vẻ cô ấy còn xinh đẹp hơn xưa khi giới thiệu một người đàn ông chững chạc phong độ: Đây là ông xã của mình.

Đàn bà thấy không, đâu phải ly hôn là không lấy được chồng, đâu phải chồng ngoại tình cứ xử lý bồ đã là giữ gìn hạnh phúc.

Đàn bà có lòng tự trọng: Khi chồng ngoại tình thì xử lý chồng chứ đừng xử lý kẻ thứ ba.

Đàn bà cũng cần nhớ: Đừng tự làm mình kém hơn đàn ông khi đổ tội cho bồ còn chồng mình vô tội.

Đàn ông phụ tình còn có lúc quay về, đàn bà phụ tình biết ngày nào trở lại
Sinh ra trên đời, có được một người yêu thương mình đã là may mắn. Nhưng không biết trân trọng, giữ gìn, đến khi mất...
XEM TIẾP
Đến tuổi này đàn bà nhất định sẽ không còn sợ cô đơn nữa
Đàn bà mà hiểu được cô đơn rồi sẽ không còn sợ nó nữa. Cũng như, nếu đàn ông nào chiếm hữu được một người...
XEM TIẾP
Câu chuyện mất chồng của người đàn bà sau những ngày ở cữ, bài học khắc cốt ghi tâm của mọi phụ nữ
Đàn bà lôi thôi, thiếu sự chăm chút bản thân, lúc mất chồng rồi mới chịu làm đẹp thì đã quá muộn.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM