Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn bà chỉ thật sự trưởng thành khi thôi không còn khóc vì một người đàn ông

08/04/2017 12:28

Vết thương lòng của những năm tháng xưa cũ, giờ đây càng khiến người phụ nữ chai sạn trước những nỗi đau của phận đàn bà. Chẳng còn gì, khiến họ phải bi lụy hay tự làm đau chính mình.

Phụ nữ trưởng thành trong tình yêu, là khi đã phải nếm trải qua muôn vàn cay đắng, tổn thương vì một người đàn ông. Đã từng rơi nước mắt, chơi vơi trong những cuộc tình si mê.

Đàn bà chỉ thật sự trưởng thành khi thôi không còn khóc vì một người đàn ông ảnh 1
Phụ nữ trưởng thành trong tình yêu, là khi đã phải nếm trải qua muôn vàn cay đắng, tổn thương vì một người đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Thậm chí, chỉ vì một người đàn ông, mà họ đã tự biến mình thành một kẻ cực kỳ yếu đuối. Những điều tưởng chừng ngớ ngẩn ấy đều trải qua trong những năm tháng tuổi trẻ, khi thanh xuân vẫn còn rạo rực. Tuổi trẻ đến, mang theo những mộng tưởng về tình yêu, về một người đàn ông có thể nắm tay mình đi tới bất kỳ đâu trong cuộc đời.

Khi mộng tưởng sụp đổ, khi những vết thương lòng ngày càng chằng chịt, đến lúc này phụ nữ mới bắt đầu vỡ lẽ trước những ngộ nhận trong tình yêu; họ cũng không còn đủ can đảm để đặt hết niềm tin vào một người đàn ông nào nữa. Những giọt nước mắt ở tuổi thanh xuân đã khiến người phụ nữ nhận ra đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Đến lúc này, họ đã biết rơi nước mắt quá nhiều chỉ vì một người đàn ông khiến mình tổn thương là khờ dại.

Phụ nữ trưởng thành sẽ nghĩ về những tháng ngày mình “ủ dột”, trước một người đàn ông rồi cười nhạt. Họ đủ can đảm và dám đối mặt với quá khứ, chẳng hề né tránh hay sợ sệt mỗi lần vết thương lòng gợn lên.

Họ đủ hiểu đâu là lối đi nào cho mình, không phải lo lắng, phiền muộn về một mối tình xiêu vẹo, biết chắc mình sẽ là kẻ đáng thương. Họ chẳng ngô nghê đi nhặt nhạnh tình cảm của người khác trao cho mình. Cũng không bao giờ cố gắng để thay đổi hay làm hài lòng một người đàn ông hững hờ với họ.

Đàn bà chỉ thật sự trưởng thành khi thôi không còn khóc vì một người đàn ông ảnh 2
Phụ nữ trưởng thành đã học được cách chống chọi với những nỗi đau mà bản thân phải chịu đựng - Ảnh minh họa: Internet

Khi phụ nữ trưởng thành, trong tay họ có tất cả, tiền bạc, nhan sắc và sự trải nghiệm, họ xứng đáng để nhận về mình một hạnh phúc xứng đáng hơn những gì đã trải qua. Họ dũng cảm buông quá khứ và bước vào một mối quan hệ mới đủ tỉnh táo và khôn ngoan hơn. Họ tự làm mình vui trong cuộc sống, bởi cuộc đời này có nhiều thứ hay ho để trân trọng. Chẳng buồn chán để lãng phí thêm một giọt nước mắt nào nữa.

Phụ nữ trưởng thành đã học được cách chống chọi với những nỗi đau mà bản thân phải chịu đựng. Sẽ không để một ai thấy được sự yếu mềm nào nữa, ngoài những nụ cười. Họ chẳng muốn nhận bất kỳ một sự thương hại của ai.

Đàn bà trưởng thành đi lên từ biết bao giông tố, sóng gió của cuộc đời, một khi đã “bão hòa” thì những sóng gió tiếp theo chẳng là gì nữa.

Khi biết ngừng khóc vì một người đàn ông, họ sẽ mạnh mẽ  bước tiếp, đi tìm được người đàn ông sẽ biết khóc vì mình, biết trân trọng và chân thành với mình. Người đàn ông trong mắt phụ nữ lúc này, sẽ không còn quá nhiều tiêu chuẩn. Họ chỉ cần một người đủ kiên nhẫn, đủ bao dung để thật lòng với mình. Bao dung để có thể hiểu và thấm thía được những nỗi đau về tình yêu mà họ đã từng trải qua, bao dung để không làm người phụ nữ tổn thương thêm một lần nào nữa.

Đàn bà chỉ thật sự trưởng thành khi thôi không còn khóc vì một người đàn ông ảnh 3
Có rất nhiều sự lựa chọn trong tình yêu, đừng khờ dại sống mãi trong nỗi đau vì một người đàn ông bội bạc  - Ảnh minh họa: Internet

Nếu như mọi thứ lại không như mong đợi, họ tiếp tục bị phản bội thì chắc chắn rằng, người phụ nữ sẽ không ngây thơ để níu kéo và tự dằn vặt lấy mình. Chẳng qua, chỉ là số phận lại tiếp tục thử thách bản lĩnh của ta mà thôi. Vẫn chưa gặp đúng người, đúng thời điểm thì vẫn cứ chờ đợi. Không phải tình yêu của mình, không phải là người đàn ông xứng đáng để yêu thương thì cũng cho mọi thứ trôi vào dĩ vãng.

Vết thương lòng của những năm tháng xưa cũ, giờ đây càng khiến người phụ nữ chai sạn trước những nỗi đau của phận đàn bà. Chẳng còn gì, khiến họ phải bi lụy hay tự làm đau chính mình. Nếu có lỡ chuyến đò sang sông, họ vẫn an yên để đợi chờ những chuyến đò khác. Có nhiều sự lựa chọn trong cuộc đời của mình, đi qua biết bao con đò chẳng sợ, chỉ cần dừng đúng bến. Cứ nghĩ như vậy đi, thì cuộc đời sẽ “dễ thở” biết bao nhiêu, cuộc sống này trong trẻo biết bao nhiêu.

Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Tâm sự bà mẹ đơn thân không còn dám tin vào đàn ông
Tôi là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi, có một công việc tốt, có nhà và có xe. Tôi biết chăm sóc bản thân,...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM