Đã là vợ chồng chung thuyền, nhất định phải khắc cốt ghi tâm bí quyết sau nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

Tâm sự gia đình 09/08/2017 06:57

“Tu trăm năm mới chung một chuyến thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng", đó là câu nói dân gian về duyên phận nhân sinh. Mối quan hệ vợ chồng chính là loại quan hệ sâu sắc nhất trong tất cả các loại duyên phận, con người nên trân trọng.

Gieo nhân gặp quả, tuyệt đối đừng ngoại tình hay bạo lực

Ngoại tình là lý do chủ yếu dẫn đến ly hôn, rất nhiều người không chấp nhận tha thứ được chuyện này, bởi tình yêu là sự ích kỷ, càng yêu nhiều, càng khó để thứ tha.

Bạo lực thể chất hoặc tinh thần cũng dẫn đến bi kịch tương tự. Khi vợ hoặc chồng phải hứng chịu những hậu quả của hành vi bạo lực dù là sự đe dọa về mặt tinh thần và thể xác đều dẫn đến khủng hoảng. Chính vì vậy mà họ không thể tiếp tục một cuộc hôn nhân trong thời gian dài.

Không hòa hợp trong chuyện chăn gối

Chuyện chăn gối có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quan hệ vợ chồng Nếu không tìm thấy sự hòa hợp trong đời sống tình dục, vợ chồng rất dễ ly hôn.

Tuy nhiên thay vì chia tay, hãy cùng nhau thay đổi lại “chế độ sinh hoạt” xem có thể cải thiện được tình trạng này không, cũng như tìm cách để cải thiện “chuyện ấy”.

Muốn sống hạnh phúc thì phải có kinh tế

Mâu thuẫn tiền bạc ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của các cặp vợ chồng, đặc biệt là vợ chồng son. Khi vấn đề kinh tế không được giải quyết thỏa đáng, rất dễ dẫn đến ly hôn. Những khó khăn về vật chất, tiền bạc thiếu trước hụt sau… có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng không chống cự nổi.

Vì thế khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, hãy nhớ rằng muốn sống hạnh phúc thì nhất định phải có kinh tế, có sự chuẩn bị sẵn sàng về tư tưởng, tài chính trước khi kết hôn và có con.

Đừng im lặng

Đời sống hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đẹp, có rất nhiều trục trặc khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt do vợ chồng không tìm được tiếng nói chung.

Khi giận nhau, người vợ thường có xu hướng im lặng. Đây là một sai lầm rất lớn nhiều người mắc phải. Ôm “cục tức” và sự ấm ức một mình không bao giờ là cách hay, lâu ngày nếu mọi thứ trở thành “giọt nước tràn ly” thì sẽ không có gì cứu vãn được. Đã là vợ chồng, bất cứ vấn đề gì đều nên nói thẳng, cùng nhau tìm cách giải quyết, đừng giữ bực tức ở trong người.

Bên cạnh “chiến tranh lạnh”, sự can thiệp bên ngoài cũng tác động không nhỏ đến xung đột vợ chồng. Đôi khi những lời nói của bà con, họ hàng, bạn hữu của chồng (hoặc vợ) rất tai hại đối với quan hệ vợ chồng. Nhiều trường hợp bỏ nhau vì mẹ chồng (mẹ vợ), em chồng (em vợ)… can thiệp vào gia đình bạn chứ không phải vì “người thứ ba”, hãy xem lại quan hệ của chính vợ chồng bạn...

'Tháo cũi sổ lồng' khiến hôn nhân thăng hoa

Xét cho cùng, trong cuộc sống gia đình, chúng ta nên cần một vài ngày sai quỹ đạo, nhưng bù lại quan hệ vợ chồng được cải thiện với nhiều điều mới mẻ, nhiều yêu thương và sự chia sẻ.

TIN MỚI NHẤT