Đã "hét giá" mới trông cháu thì yêu thương nỗi gì

15/12/2015 14:33

Tôi thấy ở đây nhiều anh chị lớn tiếng la lối những người gửi con cho ông bà trông là vô trách nhiệm, bản thân tôi thấy không phục cái lý lẽ này.

Ai làm cha mẹ đều sẽ hiểu, con mình dứt ruột đẻ ra, mình yêu thương nó nhất. Phải gửi con cho ông bà trông cháu thời này là việc bất đắc dĩ phải làm. Vì sao? Vì đến ngày đến tháng mẹ lại phải đi làm, có muốn cũng không ở bên con được nữa trong khi nó còn quá non.
 
Thuê osin hả? Giờ quá nhiều clip osin ở nhà một mình trông con cho nhà chủ giật lắc con người ta nhìn mà muốn long óc, cho ăn đánh đập, mang đi tắm bắt đứa nhỏ "uống" nước bằng mũi luôn, có ai dám tin tưởng giao con cho một người xa lạ (dù công của họ được trả bằng tiền, thậm chí rất nhiều tiền so với thu nhập của một cặp vợ chồng trẻ) nữa không? Cho nên ông bà là lựa chọn số 1, dù nói thật, đó là việc bất đắc dĩ phải làm của tất cả các nàng dâu.
 
Tôi không hiểu những anh chị lớn tiếng la lối bố mẹ gửi con cho ông bà là "vô trách nhiệm" thì các anh chị thực hiện được trách nhiệm của mình đến đâu? Cắp con theo đi làm ạ? Hay cũng tìm một người lạ nào đó, khuất mắt trông coi ném con cho họ? Thế thì có trách nhiệm hơn những người họ chọn nhờ ông bà hay sao? Đừng nói là gửi đến trường nhé, nứt mắt 6 tháng ai người ta chăm, ai người ta nhận!
 
Cái việc nhờ ông bà trông con ý ạ, nó không xấu, lại càng chẳng có gì là vô trách nhiệm. Tôi nghĩ khi bố mẹ tìm người gửi con, họ cũng luôn xác định là sẽ mất một khoản rồi. Thuê giúp việc cũng mất tiền, gửi con cho ông bà đương nhiên càng nên đưa tiền, nhưng hãy để đó là hành động tự nguyện, tự tâm. Ở những gia đình có thể chấp nhận việc ông bà "ra giá" là văn minh, thì cái giá đó cũng phải dựa trên sự cân đối thu nhập của các con, đừng coi đó là cơ hội để "hét giá". Ông bà như vậy là tham tiền chứ thương yêu con cháu nỗi gì.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM