Cuộc sống gia đình đảo lộn vì chị dâu ghê gớm

29/08/2016 15:51

Chị dâu bắt bố mẹ chồng tôi phải bán căn nhà đang sống để lấy tiền chữa trị cho mẹ con chị.

Tôi lấy chồng đã 5 năm và có một trai một gái. Tuy ở chung với bố mẹ chồng nhưng mối quan hệ  giữa con dâu và bố mẹ chồng đều rất tốt. Cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc...  nhưng mọi thứ đã đảo lộn khi chị dâu bước chân vào nhà tôi.

Cuộc sống gia đình đảo lộn vì chị dâu ghê gớm - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Anh cả chồng tôi là người không có ưu điểm về ngoại hình nên mãi vẫn không yêu được ai. Nhưng anh là người đàn ông chăm chỉ, nghiêm túc và tốt tính. Hàng ngày anh theo bố chồng tôi đến công trường làm thợ xây. Tuy không giàu nhưng thu nhập tương đối ổn định. Vợ chồng tôi làm công chức tuy nghèo nhưng nhờ có bố mẹ chồng giúp đỡ chăm lo con cái nên cuộc sống cũng tạm ổn.

Cách đây 3 năm, nhà tôi có đại hỉ khi anh trai chồng báo tin lấy vợ. Nghe nói anh lấy được vợ là do chị dâu tôi chủ động theo đuổi. Sau khi anh kết hôn, tôi mới biết do chị dâu vừa chia tay với người yêu vì bị phản bội nên chị ta muốn tìm một người đàn ông đáng tin cậy để có thể gửi gắm cuộc đời mình. Và chị đã chủ động theo đuổi anh trai tôi.

Nhà chị dâu kinh tế cũng rất bình thường nhưng từ nhỏ, chị đều được mọi người chiều chuộng thái quá. Chính vì thế nên tính khí chị ta vô cùng khó chịu, chảnh chọe, ích kỷ và sống chỉ quen đòi hỏi. Kể từ khi chị bước chân vào nhà tôi, mọi thứ trong nhà đều đảo lộn.

Khi chị mang bầu đã bắt mẹ chồng tôi ngày phải nấu cho chị ăn 6 bữa. Anh trai tôi mỗi tháng phải cho chị mấy triệu cố định tiêu vặt cho đỡ buồn. Thực ra anh trai tôi kiếm bằng bán mồ hôi sức lao động nên thu nhập cũng không cao, chỉ đủ sống. Vì thế có bao nhiêu tiền tiết kiệm xưa nay cũng phải lôi ra tiêu hết.

Khi chị ta sinh con trai thì thái độ càng quá đáng với mọi người trong gia đình. Thời gian chị ở cữ, con tôi không được phép bước chân vào phòng hai mẹ con chị. Trong nhà có chuyện gì xảy ra, chị ta cũng tìm cách đổ lỗi tại tôi. Chị ta nói tôi là con quạ, còn bắt anh trai tôi phải dọn dẹp sạch trong nhà để phủi vía xua tà. Rồi giờ chị ta bảo không thể ở chung trong nhà này nữa và đòi mua nhà mới ở riêng.

Anh tôi cũng ngoan ngoãn đi tìm nhà. Để mua được nhà, anh tôi phải cọc 500 triệu nhưng anh ấy làm gì có khoản tiền lớn như thế. Anh trai tôi đã hỏi vay bố mẹ chồng 350 triệu nhưng bố mẹ tôi không đồng ý vì nói rằng, nhà rộng thế không ở sao phải bỏ tiền đi mua nhà khác. Cuối cùng không hiểu anh trai tôi nói thế nào mà mẹ chồng tôi đã cho anh vay khoản tiền đấy.

Đúng vào ngày ký hợp đồng mua nhà, bố chồng tôi bị ngã giàn giáo ở công trường phải vào viện cấp cứu. Mẹ chồng tôi gọi điện cho anh trai biết anh chưa ký hợp đồng nên nói anh mang tiền vào viện để cứu chữa cho bố chồng trước. Vậy mà mãi đến tận chiều tối, anh mới vào đến viện vì phải đợi ký xong hợp đồng nhà.

Chi phí chạy chữa cho bố chồng rất tốn kém. Tôi và chồng tôi phải vay mượn khắp nơi để lo viện phí. Sau khi bố chồng tôi ra viện cũng chỉ có vợ chồng tôi và mẹ chồng chăm sóc. Chị dâu lấy cớ con quấy nên hàng ngày chỉ ôm con không làm gì bất cứ việc gì, đã vậy chị ta còn hạch sách người khác phải phục vụ mình.

Tôi cảm thấy không công bằng nên nhiều lúc chướng mắt cũng nói lại chị ta mấy câu. Những lúc thế chị ta gào lên nói tôi ghê gớm, ích kỉ. Nhưng bực nhất là suốt ngày chị ta quát mắng hai đứa con tôi, nhiều lúc còn vô cớ đánh chúng.

Bố chồng tôi động viên tôi rằng, sẽ cho vợ chồng anh cả ra ở riêng nên mong tôi cố gắng chịu đựng một thời gian nữa. Tôi nghe lời bố chồng nên cũng không có ý kiến gì. Nhưng đến tháng 3 năm nay khu nhà anh trai mua vẫn chưa giao được, chủ đầu tư bị bắt, dự án bị đình trệ.

Tháng 4 vừa rồi, chị dâu đi khám bệnh phát hiện ra bị ung thư vú. Còn chồng tôi năm nay công việc cũng không được suôn sẻ nên số tiền chúng tôi vay mượn chạy chữa cho bố chồng vẫn chưa trả được.

Chị dâu tôi đã vào viện phẫu thuật và điều trị nhưng chuyện đen đủi vẫn chưa dừng ở đấy. Cháu trai tôi đã 1 tuổi rưỡi mà vẫn chưa biết nói. Sau khi được đi khám chuyên khoa, gia đình mới phát hiện cháu bị câm điếc. Chị dâu cả ngày chỉ khóc lóc, gào thét, đòi vay tiền vợ chồng tôi để đưa con đi lên tuyến trên khám và điều trị. Thực sự tôi cũng thương cháu lắm nhưng lực bất tòng tâm. 

Giờ chị dâu tôi ép bố mẹ chồng phải bán căn nhà đang ở để lấy tiền chữa bệnh cho con. Nếu bây giờ bán căn nhà này đi, gần 10 người trong nhà này sẽ đi đâu ở đâu?

Khi mọi việc chưa ngã ngũ, chị ta cứ bảo là do tôi xúi bẩy nên ông bà mới không đồng ý. Rồi chị ta còn vô duyên vô cớ nói rằng, giờ vợ chồng tôi đòi giữ lại cái nhà này thì tiền chi phí chữa trị cho mẹ con chị ta phải do chúng tôi chịu trách nhiệm.

Tôi thật sự quá mệt mỏi và ức chế. Tôi phải làm sao bây giờ?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có những người đàn bà cô đơn ngay cả khi có chồng bên cạnh
Nhiều người đàn ông có gia đình nhưng xem ngôi nhà chẳng khác nào quán trọ. Họ có vợ con nhưng lại trọng những cuộc...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà ly hôn vì chán chồng: Tôi chẳng sợ gì nữa, chỉ muốn hư một lần xem có vui hơn không
Tôi muốn được người nào đó ôm vào lòng vỗ về mỗi khi tủi hờn. Tôi muốn được khóc, được yếu đuối, được chở che...
XEM TIẾP
Nước mắt mẹ đơn thân (3): Quyết tâm làm mẹ đơn thân để được tự do khỏi cuộc hôn nhân ngục tù
Cô biết rằng cuộc sống làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng cực nhọc và vất vả, thế nhưng cô sẽ không bao giờ ân...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM