Hoa là một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, công việc ổn định nhưng đường tình duyên của chị lại lận đận vô cùng. Chị cũng từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên người đàn ông chị hết lòng yêu thương. Vì anh chị đã dâng hiến cả tuổi thanh xuân và tình yêu nồng nhiệt nhưng rồi mọi thứ bỗng chốc vỡ tan vào một ngày định mệnh.

Ngày chị phát hiện mình bị vô sinh cũng là lúc cuộc sống hôn nhân của Hoa chuyển sang một trang mới. Hùng, chồng Hoa dù vẫn rất thương vợ nhưng từ khi biết chị không thể sinh con tình cảm anh dành cho chị cũng không còn mặn nồng như trước. Là con cả trong gia nên áp lực về một đứa con trai để nối dõi tông đường đè nặng lên vai anh. Hoa thương chồng nhưng không thể làm gì khác ngoài việc chăm chút cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ.

Nhiều lần chị nghĩ đến chuyện tìm người đẻ thuê cho chồng nhưng rồi lại gạt đi vì tính ích kỷ của người phụ nữ. Mỗi lần nghĩ đến việc chồng ôm trong tay người đàn bà khác chị đã muốn phát điên nói gì đến chuyện để Hoa nuôi con của người khác. Nhưng rồi cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của Hoa bỗng chốc trở thành địa ngục khi Hùng ngoại tình với người phụ nữ khác.

 Cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của Hoa bỗng chốc trở thành địa ngục khi Hùng ngoại tình với người phụ nữ khác - Ảnh minh họa: Internet

Ngày cô ta ôm bụng bầu đến trước mặt chị và nói: “Chị không thể sinh con cho anh ấy, hãy để tôi làm thay điều đó. Chị hãy buông tay đi, đó là lối thoát duy nhất giúp hai người rời khỏi cuộc sống địa ngục này. Giờ tôi đang mang trong mình giọt máu của anh ấy, ngôi nhà này sớm muộn gì cũng là của tôi thôi”. Khi ấy Hoa cảm thấy cơ thể mình như kiệt quệ, trái tim muốn vỡ tan thành trăm mảnh. Chị không còn đủ tỉnh táo để làm bất cứ điều gì.

Suốt thời gian sau đó Hoa bị stress nghiêm trọng, đôi lần chị tự hỏi rốt cuộc mình đã làm sai điều gì để đáng phải đối xử như vậy. Hùng nói với chị rằng: “Anh sẽ không ly hôn, chúng ta vẫn là vợ chồng trên danh nghĩa. Nhưng em nhất định phải chấp nhận người phụ nữ ấy và coi yêu thương đứa bé như con ruột của mình”.

Trái tim đau đớn, kiệt quệ vì bị phản bội, chị cố ép bản thân mình phải bình thản chìa ra lá đơn ly hôn: “Chúng ta kết thúc đi, tôi không thể chấp nhận được một người chồng phản bội. Tôi đồng ý ra đi để các người trở thành một gia đình đấy”. Nói rồi chị đứng dậy bước đi, cố hết sức để anh không nhìn thấy đôi chân mình đang run rẩy.

Trái tim đau đớn, kiệt quệ vì bị phản bội, chị cố ép bản thân mình phải bình thản chìa ra lá đơn ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Sau lần đổ vỡ ấy Hoa không còn dám nghĩ đến chuyện yêu đương hay kết hôn với bất kỳ người đàn ông nào nữa. Dù xung quanh chị luôn có những người đàn ông chân thành, săn sóc. Chị lao vào công việc, đi du lịch, đôi khi tổ chức một vài hoạt động từ thiện để tìm niềm vui cho mình. Hoa tập cho bản thân mình thói quen quên đi anh, quên đi nỗi đau của một người đàn bà không một lần được làm mẹ. Mọi chuyện vẫn cứ diễn ra như thế cho đến một chị gặp người đàn ông thứ hai của cuộc đời mình.

Nụ cười ngọt ngào cùng sự quan tâm ấm áp của anh ta giúp chị xoa dịu nỗi đau trong quá khứ. Rồi không biết từ bao giờ trái tim chị lại một lần nữa rung động vì người đàn ông khác. Anh ta hiểu và cảm thông cho cuộc sống của chị. Người đàn ông ấy nói, anh ta yêu Hoa bởi chị có một trái tim kiên cường nhưng ấm áp bao dung. Anh ta nói muốn trở thành bờ vai vững chắc để làm chỗ dựa cho chị đến cuối cuộc đời. Sự kiên trì và tình yêu nồng cháy của anh đã sưởi ấm trái tim đang lạnh giá của Hoa để rồi hai tháng sau chị nhận lời cầu hôn trong hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân êm đềm được 4 năm, chị lại một lần nữa bị chồng ruồng bỏ bởi không thể sinh con.

Hoa không hề oán trách người đàn ông ấy, bởi anh cũng có nỗi khổ của riêng mình. Chị chỉ thấy xót xa cho bản thân mình khi trải qua hai lần đò nhưng vẫn chưa thể nào tìm được bến đỗ bình yên.

Đàn ông nên nhớ, lựa chọn nào cũng phải trả giá, ngoại tình cũng vậy!

Đàn ông nên nhớ, lựa chọn nào cũng phải trả giá, ngoại tình cũng vậy!

Giây phút đàn ông say mê trong mới lạ, quen thuộc chiếc giường tình nhân, có đủ sức nhận thức một cái kết?