Con trai mất cả năm mà con dâu lại có bầu

Tâm sự gia đình 16/07/2017 11:41

Mất con trai là nỗi đau lớn của người mẹ, thế nhưng mẹ chồng hận con dâu hơn khi mà con trai mình mất cả năm rồi đột ngột cô con dâu lại có bầu.

Nhiều khi nhìn vào sự thật người ta không thể nào biết được rằng đó là điều gì, rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra giống như chuyện của cô con dâu đó vậy.

Bà có một người con trai độc nhất nên vô cùng yêu thương con trai. Cả vợ chồng đều yêu con trai bất cứ thứ gì con trai muốn có cũng cố gắng dành dụm bằng được để mua cho. Tình yêu thương lớn đến thế càng khiến cho người mẹ chồng như bà khó mà có thể chấp nhận được một cô con dâu không ưng ý. Đã là con gái nhà quê lại còn học Trung cấp chứ không phải như con trai bà học Đại học ra trường.

Nhưng mà trời không nhường đất, đất vẫn phải chịu thôi. Dù thế nào thì con trai bà vẫn nhất quyết cưới bằng được cô gái ấy về làm vợ. Miễn cưỡng đồng ý chứ biết làm sao được vì dù gì thì bà có mỗi 1 cậu con trai, bà không nghe cậu ấy bỏ đi thì có mà khóc cạn nước mắt luôn ý chứ.

Đám cưới cũng diễn ra, hạnh phúc tưởng sẽ trọn vẹn êm đềm đến với gia đình bà. Dù có không quá hài lòng những gì thì gì cũng là con dâu nhà mình rồi nên bà cũng đỡ khắt khe hơn với cô con dâu của mình.

Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng cuộc đời nào ai có thể hay được chữ ngờ. Trên đời này có nhiều chuyện có thể xảy ra quá. Thật không thể tin nổi rằng con trai bà lại mất trong một vụ tai nạn giao thông chỉ cách đó có hai tháng. Bà đau đớn, ôm lấy con trai chỉ biết nức nở khóc chứ không biết mình phải làm gì vào lúc này.

Cũng lúc đó thấy con dâu ra bà càng hận, càng trách và ghét bỏ con dâu hơn. Mẹ mà, mẹ nào cũng thương con cả. Mẹ chồng cảm giác như con dâu là thủ phạm khiến cho con trai mình chết đi. Bởi vì con dâu có tướng sát chồng, bà mặc định luôn rằng con trai mình chết vì con dâu nên ngày nào cũng hành hạ, chì chiết con dâu nặng nề.

Cô con dâu chỉ lẳng lặng đứng nhìn chồng bật khóc không thốt nên lời nào. Còn mọi thứ cứ thế diễn ra. Mẹ chồng vẫn hành hạ con dâu sau đám tang của con trai bà. Bà ép mọi cách để con dâu bỏ đi cho khuất mắt. Thế mà không hiểu lý do gì con dâu vẫn ở lại chăm sóc mẹ chồng. Bởi nhà còn mỗi 2 mẹ con, bố của chồng mất sớm. Làm sao cô nhẫn tâm bỏ mẹ chồng ở 1 mình trong căn nhà lạnh lẽo ấy. Cuộc sống của hai mẹ con cứ thế trôi qua, 1 năm sau, con dâu có bầu. Mẹ chồng chửi rủa đuổi đi:

- Là tại tôi vô phúc, tôi vô phúc nên mới có đứa con dâu như cô.

- Mẹ à, xin đừng trách móc con như thế, con cũng đau lòng lắm.

- Đau lòng à? Chồng chết 1 năm rồi giờ cô bảo cô có bầu. Chẳng phải cô ngoại tình phản bội con trai tôi sao. Cút đi, ra khỏi nhà tôi ngay.

- Mẹ, không phải vậy đâu. Mẹ hiểu nhầm con rồi.

- Thế còn sao nữa, cô định viện lý do gì ở đây nữa?

- Con, con với anh Hoàn trước kia có đi viện anh ấy có hiến tinh trùng cho viện. Vì anh ấy mất rồi, con quyết định đi thụ tinh nhân tạo để có con với anh ấy.

- Con, con nói thật sao?

Ảnh minh họa: Internet

- Dạ, con nói thật ạ. Cũng may anh ấy phù hộ nên con thụ tinh 1 lần đã có bầu rồi.

- Vậy là ta sắp có cháu sao? Ta… ta cảm ơn con.

- Dạ.

Hai người phụ nữ ấy ôm lấy nhau nức nở. Mọi hiểu lầm trước kia đến giờ cũng được hóa giải. Không có gì đau hơn khi người thân của mình ra đi. Nhưng giờ đây một mầm mống đang được hiện hữu có lẽ sẽ là liều thuốc an ủi tốt nhất dành cho cả hai người phụ nữ ấy. Đau khổ này rồi cũng sẽ qua, chỉ hi vọng những ngày sau tươi sáng hơn sẽ đến với họ.

Mặc kệ em là đàn bà cũ, anh vẫn chọn em...

Giờ thì tôi đã đến rồi, cứ bắt đền tôi tháng năm về sau. Cứ để tôi dành khoảng đời còn lại để bù đắp cho em những năm tháng đau thương kia. Để tôi là chỗ dựa vững vàng và duy nhất của em, nhé!

TIN MỚI NHẤT