Ngay từ khi bước đi trên con đường này tôi đã biết con đường này quá chông chênh nhưng đã là con đường thì dù thế nào nó cũng sẽ có người đi qua, dù ít hay nhiều, dù ngắn hay dài, dù dễ dàng hay khó khăn... Đơn giản vì: "Nó là con đường".

Con đường mà tôi đang chọn cũng chỉ là một con đường trong muôn vàn con đường bình thường khác. Con đường tôi chọn là ...em... Cũng như mọi con đường chúng ta vẫn hay đi qua, con đường "Em" cũng không dành riêng cho một người nào nhất định. Con đường "Em" có lẽ cũng là con đường rất nhiều người giống tôi đã, đang và vẫn chọn để đi nhưng con đường "Em" có lẽ cũng đã chọn lấy một người để cho phép họ được quyền để lại những dấu chân in đậm lên nó.


Đoạn đường "Tôi" luôn là một lối rẽ trên con đường "Em"...

Còn tôi, tôi vẫn đang đi trên con đường "Em" giữa cái nắng oi nồng của Sài Gòn cuối Hạ, đầy sỏi đá và khói bụi nhưng chưa để lại được một dấu chân nào vì trời mãi chưa đổ cơn mưa. Con đường "Em" có lẽ đã chọn được người bước trên nó. Bằng cách nào đó, họ bước vào đúng lúc... Khi con đường "Em" vừa tạnh cơn mưa... Hay họ đủ sức nặng để in hằn vết tích? Tôi, kẻ lữ hành đang dò dẫm từng bước trên con đường "Em" vẫn không ngừng cầu nguyện trời đổ cơn mưa… Con đường "Em" mùa này nắng thật. Đường vẫn khô... Vẫn trơ đầy đá sỏi... Tôi... Kẻ lữ hành vẫn bước đi... Chẳng cần đợi cơn mưa. 

Con người có thể quên những đoạn đường họ đã đi qua, nhưng nếu tình cờ quay lại người ta vẫn cảm giác được cái thân quen. Người ta luôn luôn nhớ trong những cái đã quên. Có khi nào dù chỉ một lần em bước qua đoạn đường "Tôi" như vậy không? Không cần trả lời đâu, vì đoạn đường "Tôi" luôn là một lối rẽ trên con đường "Em"...

Minh Minh

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

2-9

Tin tức online

phu nu va gia dinh

Rắp tâm mai mối cho anh trai người phụ nữ giàu vì ghét chị dâu hiện tại, tôi nhận cái kết ê chề mà không dám kêu ai

Rắp tâm mai mối cho anh trai người phụ nữ giàu vì ghét chị dâu hiện tại, tôi nhận cái kết ê chề mà không dám kêu ai

Tôi muốn anh trai và cháu mình có cuộc sống tốt đẹp hơn nên đã cố tình gán ghép với người phụ nữ 1 lần đò giàu có. Nào ngờ đâu chỉ sau ít tháng thì biến cố ập tới.

thanhhieu | Theo GĐVN