Con dâu quá quắt chửi té tát vào mặt bố chồng

Tâm sự gia đình 27/03/2017 09:40

Một lần đi làm về tôi vô tình thấy chị dâu mắng xối xả vào mặt ba: “Ông biết điều, chia sao thì chia, sau này tôi không có nuôi ông thì cũng đừng có mà trách”.

Con dâu quá quắt chửi té tát vào mặt bố chồng  - Ảnh 1
Ảnh minh họa - Internet

Mẹ tôi bị bệnh rồi mất khi hai anh em mới hơn 10 tuổi, vì rất thương mẹ lại sợ cảnh “mẹ ghẻ con chồng” nên ba tôi ở vậy một mình nuôi 2 anh em tôi lớn lên. Nhiều lần thấy ba sống lủi thủi một mình, sợ ba cô đơn nên hai anh em lại khuyên ba đi thêm bước nữa nhưng dù khuyên nhủ thế nào ba cũng không chịu chỉ muốn ở vậy nuôi chúng tôi, chung thủy suốt đời với mẹ.

3 cha con cứ thế vượt qua những tháng ngày khó khăn, thiếu thốn tình yêu thương của người phụ nữ cứ tưởng tình cảm cha con mãi luôn gắn bó quấn quýt với nhau nhưng cho đến khi anh cả lấy vợ thì mọi thứ dường như thay đổi.

Chưa bao giờ tôi thấy một người con dâu nào quá quắt như chị dâu tôi, những ngày đầu về làm dâu tôi thấy chị còn từ tốn, hiền lành nhưng chỉ vài tháng sau thì “lộ nguyên hình”. Tôi cứ tưởng có chị dâu về ba sẽ đỡ vất vả hơn, vì có người trông nom nhà cửa, lo cơm nước, cũng nghĩ chị dâu sẽ hiểu hoàn cảnh gia đình mình mà yêu thương ba, chăm sóc cho ba những ngày còn lại.

Trái ngược với những gì tôi nghĩ, chị dâu rất lười biếng mọi việc trong nhà từ cơm nước đến giặt giũ chị giao cho ba làm hết, vào cuối tuần lại kiếm cớ đi về nhà mẹ đẻ để chơi. Ba tôi hiền lành chẳng nói gì, tôi cũng rất khó chịu nhưng phận làm em cũng không dám nặng lời với chị dâu. Thỉnh thoảng có tâm sự với anh trai thì anh lại bênh vực chị dâu răm rắp, vì quá bận rộn với công việc ở cơ quan nên không thể trách được.

Ba đã 56 tuổi, ngày ngày vẫn phải dậy từ sớm để lo bữa sáng, còn con dâu thì vẫn thảnh thơi ngủ nướng, tôi không thể nào chịu đựng được. Áo quần chị ỷ lại máy giặt nên cứ thế mang xuống rồi nhờ ba bỏ vào máy giùm, áo quần màu chị cũng nhờ ba giặt luôn. Có lần thấy vậy, tôi nhẹ nhàng nói với chị tranh thủ thời gian phụ giặt giúp ba buổi sáng trước khi chị đi làm, nhưng chị tỏ vẻ khó chịu rồi nói tỉnh bơ: “Ba ở nhà cũng có làm gì đâu, trước giờ ba vẫn làm bình thường mà, có than gì đâu sao chú cứ khó chịu với chị làm gì nhỉ”.

Nhiều lần, tôi bảo ba nói với anh trai về chuyện chị dâu nhưng ba lại sợ anh chị vì ba mà lại cãi nhau nên ba bảo tôi im lặng từ từ rồi chị thay đổi, tôi ức chế vô cùng vì không thể chấp nhận được một bà chị dâu như vậy.

Con dâu quá quắt chửi té tát vào mặt bố chồng  - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Internet

Đỉnh điểm cho tới một hôm anh trai tôi đi vắng, cả nhà đang ăn cơm thì chị dâu cằn nhằn than thở chê ba nấu không hợp khẩu vị, chị chê món cá ba kho mặn cho đến món canh để quá lửa, nói rồi chị bỏ đũa đứng dậy định đi về phòng. lần này tôi giận chị dâu quá nên nói thẳng với chị: “Chị muốn hợp khẩu vị thì lần sau xuống nấu, từ ngày về làm dâu chị chưa nấu được bữa cơm nào tử tế cho ba”.

Chị ôm mặt khóc lóc nức nở rồi gọi điện mách với anh trai tôi, cũng vì chuyện này mà hai anh em tôi giận nhau nguyên một tuần. Anh luôn bênh vực, chiều chuộng vợ dù chị dâu có làm gì sai, anh bảo tôi càng ngày càng khó tính hay bắt bẻ. Tình cảm anh em trong gia đình tôi bị rạn nứt vì một người đàn bà quá quắt, không biết “đối nhân xử thế”.

Kể từ ngày đó, tôi không thèm nói một lời nào về chị dâu nữa, ngày ngày đi làm tôi lại tranh thủ về đỡ đần, phụ giúp ba. Sóng gió trong gia đình cứ tưởng đã êm dịu, ai ngờ chị dâu còn xui anh trai bảo tôi ra ngoài sống để tự lập và trưởng thành hơn, 4 người sống cùng một nhà cũng rất bất tiện. Anh trai tôi nghe theo lời vợ nên ủng hộ việc tôi ra ngoài ở. Người phải dọn ra ngoài phải là vợ chồng anh chị mới đúng, tôi ra ngoài ba sẽ sống khốn khổ ra sao khi sống với bà chị dâu không biết điều này.

Để giải quyết ổn thỏa mọi chuyện anh em trong nhà không phải bất hòa, ba tôi tính sẽ bán căn nhà này rồi chia đều cho cả hai. Ba không muốn tôi phải ra ngoài ở, trong khi công việc và mọi thứ đều chưa ổn định. Chị dâu biết chuyện này nên làm ầm lên với anh trai không phục với cách giải quyết của ba, chị muốn được chia tài sản phần nhiều vì lí do chồng là con trai cả.

Một lần đi làm về tôi vô tình thấy chị mắng xối xả vào mặt ba: “Ông biết điều, chia sao thì chia, sau này tôi không có nuôi ông thì cũng đừng có mà trách”. Tôi tức giận quá, nên cãi nhau với chị dâu vì thái độ hỗn láo với ba, chị khóc lóc rồi chửi bới bảo tôi là đứa không có mẹ nên mất dạy, nói rồi chị ta xếp đồ bỏ đi về nhà mẹ đẻ.

Tôi không hiểu tại sao một người có học thức như chị dâu lại có những thái độ cư xử thiếu văn hóa như vậy? Mới lấy nhau về chị đã như thế, sau này có con cái lại càng kiếm cớ để lấn lướt, tôi và ba phải sống thế nào đây?  

Anh trai vẫn chưa biết chuyện chị dâu với tôi cãi nhau trước mặt ba như vậy, nếu biết liệu anh có bênh vực cho chị nữa không? Sau những chuyện như vậy ba tôi cũng rất buồn nhưng vì thương con cái nên ba không nói một lời nào làm ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình.

Tôi phải làm sao bây giờ? 

TIN MỚI NHẤT