Con dâu mất tích, mẹ chồng tốt bụng ngày nào cũng tụng kinh niệm phật và sự thật được hé lộ sau 5 năm

30/11/2016 07:09

Cứ nghĩ đã thoát được cô con dâu quê mùa. Nhưng không ai ngờ rằng bà Hòa lại phải chịu một đòn trả thù kinh hoàng sau 5 năm.

Trước giờ gia đình bà Hòa làm ăn có tiếng giàu có nhất vùng đó. Nhà bà có duy nhất một cậu con trai là Tú, cậu ấy thì hiền lành, ngoan ngoãn và chưa bao giờ cãi lời bố mẹ cả. Duy nhất chỉ có chuyện cậu ấy yêu và đòi cưới cái Loan, cô gái nghèo kiết tận ở xã thì bà mới khó chịu ra mặt.

Nhưng bà hiểu quá rõ con trai bà rất nặng tình, chứ chẳng phải là như những thằng con trai lêu lổng khác. Bởi vì thế mà bà mới đành phải ngậm ngùi chấp thuận cho cậu ấm nhà mình lấy con bé quê đó. Thế rồi ngày cưới của hai con cũng diễn ra. Mọi người thì vui vẻ chỉ có mình bà thì đang toan tính một âm mưu hoàn toàn khác.

Cũng có thể vì thương con, vì quá yêu con trai mình nên khi phải chia sẻ tình yêu của con trai với một người phụ nữ khác nên thành ra bà ghét Loan lắm. Ghét là thế thôi chứ bà vẫn ngon ngọt với con dâu như thường. Nhìn con dâu cùng bà thân thiết như hai mẹ con. Ai cũng nghĩ rằng họ đang rất hạnh phúc. Duy chỉ có mình bà là đang toan tính một thứ khác. Con trai bà cùng con dâu yêu thương nhau mặn nồng lắm.

Con dâu mất tích, mẹ chồng tốt bụng ngày nào cũng tụng kinh niệm phật và sự thật được hé lộ sau 5 năm - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Bà Hòa sống cứ cảm thấy bồn chồn, lo âu. Thế rồi cuối cùng bà quyết định rủ con dâu đi dã ngoại. Không ai ngờ đấy lại là âm mưu của bà. Trong chuyến đi xa ở Sapa vào mùa lạnh, con dâu của bà thích thú lắm mà không hề hay biết mẹ chồng đang có âm mưu với mình.

Chuyến đi êm đẹp cho đến sáng hôm đó, bà Hòa rủ con dâu đi leo núi. Nào ngờ bà lẻn trốn đi và nhờ người ta bắt con dâu đi. Giống kiểu như bà bán chính con dâu của bà đi vậy. Bà Hòa cũng biết mình ác, nhưng đã ghét thì không thể quý được. Với cả cái cảnh mẹ chồng con dâu thì vốn đã không hòa thuận, bà chỉ giả vờ ngon ngọt thôi chứ cũng chỉ là treo đầu dê bán thịt chó. Có bà mẹ chồng giàu nào mà quý được con dâu nghèo đâu. Không phải bao đồng tất cả nhưng gần như là vậy.

Thế là con dâu hoàn toàn không còn tin tức gì. Mẹ chồng gọi điện cho cả nhà khóc nức nở rằng con dâu chắc bị bắt đi bán rồi. Vì con dâu xinh đẹp nên bị bắt đi rồi.. Mẹ chồng cứ nức nở khóc mà khiến ai nhìn cũng thương. Chồng cùng con trai lên đến nơi cũng thẫn thờ. Mọi người từ đó kháo nhau rằng con dâu bà Hòa mất tích.

Từ ngày con dâu mất tích, bà Hòa ngày nào cũng tụng kinh niệm phật. Hàng xóm sang chơi mà hết lòng thương vì thấy không có người mẹ chồng nào yêu quý con dâu đến thế. Vậy là sau gần 2 tháng tìm kiếm con dâu không thành, bà Hòa đề nghị làm tang cho con dâu nhưng nhất định con trai bà là Tú không đồng ý với việc vợ mình đã chết nên cuối cùng họ vẫn không để tang con dâu.

Sau hơn 1 năm sau, vẫn không có tin tức gì của con dâu. Bố Tú mới nói muốn con lấy vợ mới, vì cả bố mẹ cũng đều đã già rồi. Nhưng Tú một mực thương vợ và ở vậy đến tận 5 năm sau. Cứ nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại Loan nữa thì buổi chiều hôm đó đúng tròn 5 năm từ ngày Loan mất tích thì cô về trước cửa  nhà, vừa thấy Loan cả bà Hòa và Tú đang ngồi cửa tròn mắt kinh ngạc. Tú chạy lại thì thấy Loan đang dắt theo một bé trai chừng 4 tuổi. Anh vội hỏi:

- Có phải Loan không em? Là em đúng không?

- Vâng, là em đây. Mẹ con em đã về rồi đây?

Con dâu mất tích, mẹ chồng tốt bụng ngày nào cũng tụng kinh niệm phật và sự thật được hé lộ sau 5 năm - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Con, con của anh đây sao?

- Vâng, ngày em bị mất tích em đã có thai con rồi.

- Vậy nói cho anh nghe, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra? Có chuyện gì mà em lại mất tích, em đã ở đâu, đã làm gì suốt quãng thời gian qua. Sao không quay về tìm anh…

Loan ôm lấy Tú rồi từ từ kể lại mọi chuyện cho cả nhà nghe. Bà Hòa đứng đó nghe được hết con dâu đã kể chuyện mình làm không còn mặt mũi nào cả chỉ biết cúi gằm mặt xuống. Còn Tú ngay khi biết chuyện anh đã bế con trai lên rồi nắm lấy tay Loan đi ra khỏi nhà.

Bà Hòa ân hận lắm gọi tên con và con dâu mà không ai quay lại. Ngay cả chồng bà cũng bỏ đi theo con vì sự tàn độc của bà. Sống 1 mình trong sự cô quạnh, bà không tha thứ được cho lỗi lầm mà mình đã gây ra nên ốm và mất sau đó 1 tháng. Có lẽ không ai ngờ được rằng Loan may mắn trở về được vì người đàn ông trả tiền mua cô đã thương cho số phận của cô và nương tựa. Cuộc đời đúng thật luôn có luật nhân quả. Có những chuyện hãy cứ để tự nhiên đừng phá vỡ quy luật của nó.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Một lần sa ngã cũng đủ đánh mất hạnh phúc
Ngay từ khoảnh khắc vợ tôi chứng kiến sự phản bội của chồng, hạnh phúc gia đình tôi đã tan vỡ. Chúng tôi giờ vẫn...
XEM TIẾP
Đàn ông nên nhớ: Sự xuất hiện của người đàn bà thứ 2 chỉ đem đến bất hạnh và sự thất bại
Vợ mới chính là người góp công góp sức, đổ mồ hôi, tâm huyết cùng anh gây dựng sự nghiệp. Trong khi đó, anh lại...
XEM TIẾP
Tâm sự của mẹ đơn thân: Tôi chọn sống một mình vì con
Tôi từng nghe con bảo rằng: “Mẹ ơi, mẹ đừng lấy chồng nữa được không? Nếu như người ta lại không tốt với mẹ thì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM