Có yêu muốn chết phụ nữ cũng nhất định không được thỏa hiệp với những thứ này, để sau hối hận không kịp

04/04/2017 23:27

Đó có thể là những dấu hiệu báo trước về con người này mãi mãi sẽ không thể khiến cho bạn hạnh phúc được đâu, có khi còn rước thêm đau khổ chỉ mình bạn chịu mà thôi.

Dù cuộc tình của bạn có lãng mạn hay thực tế nhưng một khi đã là tình yêu thì nó phải làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc, phấn khởi về tương lai, cảm thấy yêu và được yêu, cảm giác mình trọn vẹn, đủ đầy hơn khi ở bên nhau.

Trong tình yêu và ngay cả trong cuộc sống hôn nhân về sau nữa, rất cần cả hai phải liên tục tự điều chỉnh, kiên nhẫn, vị tha và cố gắng vì nhau, để chung sống hòa hợp với nhau. Tuy vậy, có những thứ nhất định bạn không thể thỏa hiệp, đó có thể là những dấu hiệu báo trước về con người này mãi mãi sẽ không thể khiến cho bạn hạnh phúc được đâu, có khi còn rước thêm đau khổ chỉ mình bạn chịu mà thôi.

Những lời lăng mạ, chửi bới, không tôn trọng

Ảnh: Internet

Điều quan trọng đầu tiên hết trong bất cứ một mối quan hệ nào đó là phải dựa trên sự tôn trọng. Bạn không nên chịu đựng những lời nói thiếu văn minh, những câu chửi bới, nhục mạ mình, thậm chí là gọi bạn bằng những từ khó nghe. Vẫn biết có thể đó là lời nói xuất phát từ cơn giận dữ, nhưng những người nổi giận mà mất hết lí trí thì bạn hoàn toàn không thể tin tưởng để sống cùng họ hạnh phúc cả đời được.

Tính sở hữu quá cao, kiểm soát mọi thứ

Nếu người yêu của bạn thuộc tuýp đàn ông hay ghen, luôn lo sợ bạn sẽ phản bội hoặc làm lỗi gì đó, không muốn rời xa bạn một giây phút nào cả thì khoan mừng vì nghĩ chàng yêu bạn bởi tình yêu ở đây đã biến thành sự chiếm hữu cao độ rồi. Đó là một dấu hiệu cảnh báo bạn phải tỉnh táo để lựa chọn. Ở bên cạnh một người muốn kiểm soát bạn cả đời thì hẳn không có giây phút nào trong cuộc sống bạn được cảm thấy thật sự vui vẻ và được làm chính mình nữa đâu. 

Bạn luôn là lựa chọn sau

Mặc dù vẫn có những điều quan trọng khác trong cuộc sống, nhưng đối với người yêu thì vẫn phải có một vị trí đặc biệt được ưu tiên hơn cả. Nếu như người kia lúc nào cũng chỉ biết đến bạn bè, bỏ mặc bạn một mình thì họ không thật sự nghiêm túc gắn kết với bạn. Đừng bao giờ nên chịu đựng một người mà họ không bao giờ cố gắng vì bạn, không dành thời gian cho bạn, hoặc không làm cho bạn cảm thấy mình thật đặc biệt và được yêu.

Không thể tin tưởng

Bên cạnh sự tôn trọng thì muốn mối quan hệ phát triển lành mạnh nhất định phải có sự tin tưởng giữa đôi bên. Nếu trong tình yêu bạn cảm thấy mình không đủ tin tưởng đối phương, hãy cố gắng trao đổi với nhau để tìm ra nguyên nhân và giải quyết nó, còn không bạn nên sớm kết thúc đi cho bớt đau khổ.

Ảnh: Internet

Người luôn sầu khổ

Tiêu cực là một mặt của cuộc sống, ai cũng phải có. Tuy nhiên, nhất định bạn không được yêu một người chỉ biết nhìn vào những bất hạnh, sầu đau trong đời mà sống. Nguồn năng lượng tiêu cực của người đó dần dà sẽ hút hết sinh lực, làm bạn cũng bị ủ rũ và không vui theo. Những người tiêu cực còn thường cho mình là nạn nhân của cuộc đời, không biết tự trách nhiệm mà chỉ biết than trách, đổ lỗi cho tất cả mọi người, như cả thế giới đang mắc nợ họ vậy. Dĩ nhiên, đây không thể là người để cho bạn dựa dẫm cả đời được.

Người không lắng nghe

Khi hai người yêu nhau, cả hai đều cần sự cởi mở để có thể sẵn sàng trao đổi, chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, đồng thời cũng phải có sự kiên nhẫn để lắng nghe tâm tư tình cảm hay những ý kiến trái chiều của nhau. Nếu một người chỉ biết khư khư giữ lấy suy nghĩ của mình, bỏ mặc bạn nghĩ gì, hoặc lúc nào cũng xem thường, gạt phắt những lời bạn nói thì chứng tỏ người này thật sự chẳng có sự tôn trọng nào với bạn cả. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn ông 10 năm nuôi con một mình sau khi vợ bỏ đi với bồ
Năm đó, tôi 27 tuổi. Tôi làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu với mức lương tạm ổn. Tôi không hút thuốc,...
XEM TIẾP
Mẹ sẽ không bao giờ tàn nhẫn từ bỏ con
Khi biết mình đã mang trong bụng giọt máu của người đàn ông ấy, mẹ cảm thấy buồn bã vô cùng.
XEM TIẾP
Tâm sự của một người đàn bà ngoại tình
Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi cười mãn nguyện....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM