Tôi quen anh trong đám cưới một người bạn thân, hôm đó vui quá nên tôi đã uống say. Dung - bạn thân tôi lại nhờ anh đưa về, do lúc đó nó cũng chẳng còn tỉnh táo để suy nghĩ? Tôi chẳng nhớ đã xảy ra chuyện gì, nhưng khi choàng tỉnh cơn say thì người tôi chẳng còn mảnh vải che thân, còn nằm bên cạnh là chồng tôi bây giờ.

 - Anh đã làm gì…làm gì tôi? - Tôi hét lớn trong nước mắt.

 - Hôm qua say quá, anh không nhớ gì. Anh xin lỗi. - Anh giật mình tỉnh giấc, xin lỗi tôi trong bộ dạng còn chưa tỉnh hẳn.

 Lấy hết can đảm, bình tĩnh để nói chuyện sau những giờ phút say xỉn, cả hai chúng tôi đều có lỗi nên thỏa thuận với nhau xem mọi chuyện như chưa xảy ra, tôi trở về với cuộc sống thường nhật, đi làm và sống vui vẻ trong gia đình ngập tràn hạnh phúc cùng Ba Mẹ. Anh cũng thế, vẫn đi làm vẫn hạnh phúc cùng người yêu hiện tại của mình. Mọi chuyện trôi qua như một con gió đến rồi đi như thế, mãi đến 2 tháng sau… Tôi có thai!

 - “Em có thai rồi!” - Tôi chủ động nhắn tin báo để anh biết thôi chứ không có ý định bắt anh phải chia tay người yêu để chịu trách nhiệm cho cuộc đời của tôi.

Có thai sau một lần lầm lỡ rồi cưới, tôi chết lặng nghe lời chồng nói trong những cơn say - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khi biết mình mang trong mình giọt máu của anh, bản thân hoang mang không biết đó có phải sự thật? Tôi đã 24, chưa có người yêu, không phải không ai yêu mà tôi thích sống vậy với gia đình mình. Không thể tâm sự cùng ai, cũng chẳng biết nên bỏ đi hay để đứa bé lại. Anh đã có người yêu, tôi không muốn anh bỏ rơi cô ấy vì cái thai này; cũng thoát chút suy nghĩ, ích kỉ tôi lại muốn anh bỏ cô ấy để cùng tôi nuôi dậy con mình, cái thai không có lỗi, tôi không thể độc ác mà bỏ đi cái thai.

Tin nhắn gởi đi, mãi đến 3 ngày sau tôi mới được hồi đáp: “Vậy em chúng ta sẽ cưới nhau! Anh sẽ chịu trách nhiệm những việc anh làm.”

Trong vòng một ngày, anh chia tay người yêu và gia đình anh qua nhà tôi thưa chuyện cưới xin. Một tuần sau, tôi kết hôn với anh trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Đám cưới diễn ra nhưng tôi thấy anh chẳng vui là mấy. Phải chăng “tính trách nhiệm” trong anh quá lớn nên mới đành kết hôn với tôi. Dù lý do gì đi nữa, anh có yêu tôi hay không thì 2 đứa tôi cũng đã kết hôn, gia đình hai bên rất vui vẻ vì hạnh phúc của đôi trẻ.

Tôi bằng lòng với cuộc sống của mình, vợ chồng cũng không phải sống chung với bố mẹ chồng, vì trước đó anh đã mua được nhà ra ở riêng. Cuộc sống vật chất vợ chồng tôi không phải lo lắng gì, thế nhưng đời sống tình cảm vợ chồng thì có vấn đề thực sự, anh có vẻ hay lảng tránh tôi, ít khi có chuyện vợ chồng ríu rít chuyện trò vui vẻ. Hai đứa cứ có gì đó xa cách, tôi không biết chồng mình nghĩ gì, anh cũng không bao giờ chia sẻ với tôi.

Rồi đứa con đầu lòng cũng chào đời, anh cũng yêu con, nhưng cái cách anh đối xử với tôi vẫn chẳng hề thay đổi. Cho đến một lần, anh đi uống rượu về say khướt, tôi đỡ anh vào nhà, anh đẩy tôi ra để tự đi rồi liên tục lảm nhảm gọi tên ai đó. Tôi nghe kỹ rồi điếng người khi phát hiện ra anh đang gọi tên một người con gái. Cái tên ám ảnh trong đầu rồi nên khi thoáng nghe tôi đã biết, đó là cô gái anh vừa chia tay trước ngày anh cưới tôi được hai tháng.

Tôi lặng cả người. Hóa ra bao năm nay, anh vẫn chưa nguôi ngoai nỗi nhớ người yêu cũ. Tôi và con mãi chỉ là cái bóng mà thôi!

Chồng đưa ít tiền mua sắm Tết, vợ đảm làm chồng kinh ngạc nhờ 4 bí quyết 'siêu đơn giản' sau

Chồng đưa ít tiền mua sắm Tết, vợ đảm làm chồng kinh ngạc nhờ 4 bí quyết 'siêu đơn giản' sau

Tết này vật giá đều tăng cao, là người nắm quyền chi tiêu trong gia đình, không ít chị em lo lắng làm sao để mua sắm Tết đủ đầy cho gia đình mình, nhất là khi số tiền chồng đưa khá hạn hẹp.