Có thai nhưng sợ chồng phát hiện ra, tôi phải nói dối là mình béo lên, nào ngờ lại xảy ra cơ sự khốn khổ thế này!

Tâm sự gia đình 04/08/2021 04:44

Chồng tôi cuống cuồng gọi cấp cứu, trên xe, anh vẫn không biết tình trạng của vợ là như thế nào.

Khi tôi đến với chồng mình, ai cũng mỉa mai bảo rằng tôi cưới anh vì anh nhiều tiền. Quả thật chồng tôi từng là một người đàn ông thành đạt, giàu có. Chúng tôi cũng chỉ tìm hiểu nhau 6 tháng mới đi đến hôn nhân. Vậy nên mọi người thắc mắc và hiểu sai cũng không có gì là lạ.

Sau khi kết hôn, tôi nghỉ việc ở công ty và ở nhà nội trợ. Khi ấy chồng tôi vẫn làm ra nhiều tiền. Anh bảo tôi chỉ cần ở nhà, chăm sóc nhà cửa. Nếu có thời gian thì học vài lớp cắm hoa hoặc nấu ăn. Vợ chồng tôi cũng thống nhất sẽ kế hoạch, đợi một vài năm mới sinh con vì vẫn còn hứng thú với cuộc sống vợ chồng son.

Kế hoạch là vậy nhưng chúng tôi không thực hiện được vì sự thay đổi trong công việc của chồng. Đầu năm nay, chồng tôi bị thua lỗ trong kinh doanh. Sau một lần vấp ngã, anh nôn nóng muốn kiếm được nhiều tiền nên lại lao đầu vào dự án khác. Kết quả là dự án ấy cũng thất bại, vợ chồng tôi ôm một số nợ không nhỏ.

Có thai nhưng sợ chồng phát hiện ra, tôi phải nói dối là mình béo lên, nào ngờ lại xảy ra cơ sự khốn khổ thế này! - Ảnh 1

Dự án ấy cũng thất bại, vợ chồng tôi ôm một số nợ không nhỏ. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu tôi cũng hụt hẫng lắm. Khi ấy tôi đang sống một cuộc sống có đầy đủ vật chất. Lại chẳng phải lo nghĩ điều gì. Chồng phá sản làm tôi cảm thấy như rơi xuống vực thẳm. Nhất là ở thời điểm đó, tôi phát hiện mình đã có thai. Trong khi đó vì muốn giúp đỡ chồng nên đã ra ngoài xin việc và được nhận vào làm cho một nhà hàng.

Chồng tôi là một người có lòng tự trọng cao. Anh không bao giờ muốn để vợ phải ra ngoài làm, nếu biết tôi đang mang thai, nhất định chồng sẽ bắt tôi nghỉ việc. Bản thân tôi thì muốn tích cóp một chút tiền để tới lúc sinh con sẽ có một khoản. Vì thế, tôi quyết định giấu chồng chuyện mang thai.

Mấy tháng đầu, khi bụng còn nhỏ, chồng tôi vẫn không hay biết chuyện gì. Tôi có thai nhưng may mắn không nghén, thi thoảng chỉ thèm ăn vài món. Hiện tại, tôi đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ. Bụng tôi cũng vì thế mà lớn hơn trước. Sợ chồng phát hiện, tôi phải nói dối là mình béo nên bụng mới to hơn bình thường.

Có thai nhưng sợ chồng phát hiện ra, tôi phải nói dối là mình béo lên, nào ngờ lại xảy ra cơ sự khốn khổ thế này! - Ảnh 2

Chồng tôi tự trách mình vì đã để vợ phải ra ngoài lam lũ. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi không nghĩ ngợi gì cả, bây giờ anh chỉ lăn ra làm việc và kiếm tiền. Cho đến đêm hôm trước. Tôi dậy đi vệ sinh, không may trượt chân ngã trong nhà tắm. Thấy máu chảy từ thân dưới, tôi sợ hãi hét kêu chồng để anh gọi xe cấp cứu.

Đến bệnh viện, chồng tôi mới biết là vợ đang mang bầu, cú ngã ấy làm tôi bị động thai. May mắn là bác sĩ đã tiêm thuốc giữ thai cho tôi và tôi chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày. Nhưng chồng tôi lại tự trách mình vì đã để vợ phải ra ngoài lam lũ. Mặc dù kinh tế chật vật, anh vẫn không muốn cho vợ đi làm. Bản thân tôi thì thấy mình đã khỏe và có thể đi làm được. Theo mọi người, tôi nên nghỉ ngơi ở nhà hay cố gắng xin chồng đi làm vì sức khỏe của tôi hiện tại đã ổn định?

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất

Con gái 8 tuổi của tôi được cho ngủ một mình trên chiếc giường rộng rãi dài 2 mét nhưng chẳng hiểu sao con bé cứ than chật chội. Cho đến khi tôi xem camera ghi lại…

TIN MỚI NHẤT