Trang chủ Tâm sự gia đình

Cô gái bị mẹ chồng tương lai đuổi đi ngay trong bữa cơm ra mắt vì không ăn được mắm ruốc

31/10/2017 16:41

Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến cô không khỏi bàng hoàng và sửng sốt. Cô tự hỏi không ăn được mắm ruốc trong bữa cơm ra mắt là có tội ư? Sao mẹ chồng tương lai của cô lại vô lí đến mức đuổi cô đi chỉ vì một lý do như thế.

Tâm sinh ra và lớn lên ở thành phố. Bố mẹ thuộc diện khá giả, nhà có người giúp việc nên từ nhỏ đến lớn cô ít khi đụng tay đụng chân vào việc gì. Đi học hay đi làm về chỉ cần vứt cặp là đã có cơm canh dọn sẵn, chỉ việc ngồi vào ăn.

Tâm có tính kén ăn. Bữa cơm nấu không vừa ý là mặt khó chịu, la mắng người làm. Tâm không ăn được cay, lỡ bỏ tiêu hoặc ớt vào món ăn là cô đem đổ bỏ ngay trước mắt mọi người. Món ăn thường chê lạt, chê mặn, có món lại chê nấu không ngon bằng nhà hàng. Ba mẹ Tâm là người kinh doanh giàu có, thấy con gái khó ăn khó uống cũng nuông chiều. Họ nghĩ, Tâm sau này sẽ được gả cho nhà xứng tầm, nấu nướng đã có người hầu hạ thì lo gì. Được nước,Tâm càng ngày càng kênh kiệu, chanh chua. Không ít người giúp việc cho gia đình Tâm phải bỏ việc giữa chừng dù họ nhận được mức lương rất cao.

Cô gái bị mẹ chồng tương lai đuổi đi ngay trong bữa cơm ra mắt vì không ăn được mắm ruốc ảnh 1
Cô luôn giận dữ, khó chịu nếu người giúp việc nấu ăn không hợp ý - Ảnh minh họa: Internet

Không ngờ, Tâm lại đem lòng yêu Nam - một anh chàng có quê xa lắc. Khi biết tin, ba mẹ Tâm đã hết lòng can ngăn nhưng Tâm nói là yêu anh thật lòng. Nam tuy không giàu có, nhưng anh lại là người giỏi giang, có học thức, đẹp trai lại có chí tiến thủ. Hiện anh đang là trưởng phòng kinh doanh của công ty Tâm, tương lai đầy thành công phía trước. Nghe thế, ba mẹ cô cũng xiêu lòng.

Biết Tâm khó ăn, Nam cũng rất chiều chuộng. Nhiều lần, đi sinh nhật hay đi ăn với bạn bè Nam, Tâm thường chê ỏng chê eo những món ăn làm mọi người mất vui nhưng vì yêu Tâm nên anh thường chống chế, chắc tại cô ấy kĩ tính

Nhân dịp lễ, Nam dắt Tâm về quê ra mắt gia đình. Anh đã nói trước với cô là ba mẹ anh gốc Huế, ăn uống hay sinh hoạt đều rất nề nếp nên phải cẩn trọng. Nếu ba mẹ không hài lòng thì Tâm khó lòng làm dâu nhà anh được. 

Về quê, nhà anh tuy nhỏ nhưng đồ đạc bày biện trong nhà rất gọn gàng, ngăn nắp. Cách bày trí cho thấy mẹ anh là người kĩ tính. Hai người về nhà lúc mẹ anh đang lúi húi nấu ăn dưới bếp. Tâm vào chào một tiếng rồi lên nhà trên ngồi.

Tới bữa ăn, mẹ anh bưng ra biết bao nhiêu là món ngon: Canh chua cá lóc, thịt kho, rau luộc… Tâm ngồi im nhìn mẹ anh lăng xăng dọn bàn. Khi ăn cơm, Tâm nhìn những món ăn tỏ vẻ không thích nhưng nhìn cái cau mày của Nam, cô đành bưng bát cơm lên. Đụng đũa vào dĩa nào cũng không biết gắp gì để ăn, toàn những món nhà quê. Canh chua thì thêm ớt, Tâm lấy thìa gạt gạt mấy miếng ớt rồi múc vào chén. Húp miếng nước canh cay xè, cô cầm chén đổ bỏ hết rồi xới chén cơm khác. 

Cô chuyển sang món thịt kho, lựa mãi cũng được miếng thịt nạc. Tâm cắn một miếng, một mùi khó chịu xộc vào miệng. Cô chạy vào nhà tắm nôn thốc, nôn tháo. Thì ra mẹ Nam làm món thịt kho mắm ruốc. Tâm từ nhỏ không ăn được mắm, nghe đã muốn ói huống gì ăn. Tâm bỏ đũa, xin phép không ăn nữa bỏ ra ngoài sân ngồi. Mẹ Nam nhìn theo lắc đầu.

Cô gái bị mẹ chồng tương lai đuổi đi ngay trong bữa cơm ra mắt vì không ăn được mắm ruốc ảnh 2
Trong bữa cơm có món mắm ruốc, cô không thể ăn được- Ảnh minh họa: Internet

Cô nằm trên võng, alo tám với cô bạn. Mẹ Nam dọn dẹp, rửa chén sau nhà. Anh nhắc khéo ra phụ mẹ, Tâm chỉ vào mấy ngón tay mới sơn đỏ choét đính đá lấp lánh, ra ý bảo cô mới đi làm móng. Nam ngao ngán thở dài.

Tối hôm ấy sau một ngày ngồi xe mệt nhọc,Tâm lên giường nằm ngủ đến tận 8 giờ sáng. Thức dậy đã thấy mẹ Nam ngồi trên bàn sẵn, bên cạnh là vali đựng hành lí của cô. Bà bảo: 'Cô hãy xách vali rời khỏi nhà tôi ngay lập tức. Cô không thể làm con dâu nhà này được. Dù nghèo hay xấu xí nhưng có ăn có học, biết trên biết dưới thì vẫn hơn khối cô tiểu thư kênh kiệu nhà giàu. Cái cách ăn uống của cô đã thể hiện hết con người cô rồi. Tôi khuyên cô chấm dứt với con trai tôi ngay, vì có làm cách gì đi nữa, tôi cũng không thể chấp nhận một đứa vô văn hóa làm dâu trong nhà này được'.

Nói rồi, mẹ Nam đứng dậy đi vào nhà trong. Tâm đứng ngẩn tò te nhìn mớ hành lí. Rồi cô nhìn Nam như van xin nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ anh: "Mẹ anh đã quyết thì không ai cản nổi mẹ đâu. Hơn nữa, bao lâu nay anh chiều chuộng em như vậy anh cũng thấy quá mệt mỏi rồi. Anh không thể có một người vợ như em được…".

Tâm xách va li ra đầu đường bắt xe về thành phố. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến cô không khỏi bàng hoàng và sửng sốt. Cô tự hỏi: "Không ăn được cay, được mắm ruốc là sai ư? Sao gia đình anh lại vô lí đến như thế?".

Bị bạn trai bóp cổ ép đi phá thai, hành động của cô gái khiến mọi bà mẹ phải suy ngẫm
Lộc liên tục gọi điện, ép cô phải đi phá thai ngay lập tức. Hoa ôm bụng, khóc nức nở, làm sao cô có thể...
XEM TIẾP
Câu chuyện có thật của người đàn bà suýt lên giường cùng người đàn ông khác, mọi phụ nữ đều nên đọc một lần
Hoa như sực tỉnh, cài vội khuy áo Tuấn vừa cởi. Thì ra anh ta đến với Hoa cũng chỉ đến vậy thôi. Mục đích...
XEM TIẾP
Gửi những cô gái chưa chồng: Đàn ông năm bảy lá gan, lá ở cùng vợ lá toan cùng người
Các cô gái hãy sáng suốt để nhận ra rằng, ‘đàn ông năm bảy lá gan, lá ở cùng vợ, lá toan cùng người’. ...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000