Cô ấy vì anh mà chửa, giờ cưới anh, em phải chấp nhận… chung chồng

17/08/2016 22:23

Càng bên nhau lâu tôi càng thấy sự xuất hiện của một kẻ thứ ba nhưng đến trước mình và lại còn từng sinh con cho anh ấy thực sự là một chướng ngại vật quá lớn.

Khi tôi và anh bắt đầu quen nhau, đúng là anh không che giấu tôi chuyện quá khứ. Nhưng lúc đó tôi nghĩ mọi chuyện đơn giản. Giờ gần cưới nhau rồi tôi mới thấy mệt mỏi khi cuộc hôn nhân sắp tới của mình lúc nào cũng bị đe dọa bởi một người thứ 3 chính là tình cũ của anh.

Tôi biết sự thật này sau khoảng 4 tháng quen nhau. Anh thú nhận, trước anh có yêu một cô, nhưng gia đình hai bên không đồng ý. Cô kia giận quyết không cưới nhưng họ đã có với nhau một đứa con. Gia đình anh chấp nhận đứa bé, vẫn chu cấp đầy đủ hàng tháng cho hai mẹ con. Mặc dù giờ đây mối quan hệ của họ không còn là tình yêu nhưng hai bên vẫn gặp gỡ, qua lại vì con.

Nguồn: Internet

Ban đầu tôi buồn lắm. Ai lấy chồng chẳng mong mọi chuyện thuận lợi, việc chồng mình có mối quan hệ ràng buộc với người khác dù là vì lí do gì cũng đều sẽ gây khó khăn cho cuộc sống. Nhưng vì yêu anh, cảm thấy anh tốt, vả lại cũng không muốn chỉ do một người mà đánh mất đi tình yêu hiện tại nên tôi chấp nhận.

Để giữ gìn tình yêu này, tôi đã phải giấu bố mẹ. Chuyện đó có thể không phải là việc cho thấy bản thân anh không tốt nhưng ở cương vị người làm cha, làm mẹ, chắc chắn họ sẽ khó chấp nhận để con gái mình kết hôn với một người như thế. Nhìn chung, do không biết chuyện nên tình yêu của chúng tôi diễn ra khá bình lặng. Bố mẹ ủng hộ chúng tôi kết hôn, tôi mừng vì điều đó.

Nhưng càng bên nhau lâu tôi càng thấy sự xuất hiện của một kẻ thứ ba nhưng đến trước mình và lại còn từng sinh con cho anh ấy thực sự là một chướng ngại vật quá lớn. Thi thoảng con sốt, chị ta lại nheo nhéo gọi anh. Tôi không ghen với đứa bé nhưng thực sự có chút hậm hực với người đàn bà ấy. Tôi có cảm giác từ khi tôi và anh yêu nhau, chị ta bắt đầu không cam lòng. Chị ta cứ cố gắng chứng tỏ họ đã từng yêu nhau, họ có ràng buộc và chị ta có tiếng nói với anh bởi chị ta sinh con.

Cô ấy vì anh mà chửa, giờ cưới anh, em phải chấp nhận… chung chồng - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Tôi thấy mình yếu thế. Tôi không thể cấm anh đi gặp con mình nhưng cứ nghĩ đến cảnh họ gặp nhau tôi lại nổi lòng ghen. Chị ta từng nói với tôi rằng, đó là cách để chị ta ám ảnh anh cả đời. Ngày trước khi giữ lại đứa bé cũng là biện pháp để họ gắn kết với nhau, không bao giờ bỏ được. Chị ta sẽ không lấy chồng và để anh phải mãi mãi có trách nhiệm với hai mẹ con.

Tôi buồn lắm. Cứ cảm giác mình là người thừa trong mối quan hệ của họ. Tôi hận là vì sao chị ta đã quyết định không cưới anh nhưng phải dùng cách này để đeo bám? Tôi cứ như nạn nhân phải hứng chịu nỗi đau từ tình yêu dang dở của họ vậy.

Có lần tôi hờn dỗi, anh nghiêm khắc nói với tôi rằng, anh không hề giấu giếm tôi sự thật, vì thế, nếu tôi đã chấp nhận yêu và cưới anh, tôi phải chấp nhận điều đó. Việc này giống như anh có một đời vợ rồi vậy và tôi không nên ghen tuông như thế.

Cô ấy vì anh mà chửa, giờ cưới anh, em phải chấp nhận… chung chồng - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Giờ đây tâm trạng tôi rối bời vô cùng. Tôi không biết là do mình quá ích kỉ hay do thực tế câu chuyện vốn rối ren, khó giải quyết. Tôi không biết phải quyết định ra sao nữa. Nếu biết thế này, chẳng thà tôi đừng yêu và đừng cưới. Nỗi khổ của tôi là hậm hực trong lòng mà chẳng dám kể cho ai vì sợ người ta chê cười mình. Tôi muốn giữ gìn cho anh nhưng mọi thứ đang đi quá tầm kiểm soát của tôi.

Tôi có nên cưới anh và sẵn sàng bước vào một mối quan hệ cứ như thể chung chồng này không?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Áo xưa dù nhàu…
Thói thường, bộ váy mới chỉ mặc đôi lần rồi để đó mà vẫn khiến người ta tiếc nuối, giữ hoài trong tủ; còn bộ...
XEM TIẾP
Cùng là đàn ông, nhưng chồng tôi chẳng bằng chồng cô ấy
Mỗi ngày, nhìn Thư sống trong căn nhà 4 lầu, có người giúp việc nhà, có xe hơi để đi, gót chân không bao giờ...
XEM TIẾP
Đàn bà yêu được buông được không phải bất hạnh mà là diễm phúc
Cuộc đời đàn bà có hai điều diễm phúc lớn là được ăn ngon mặc đẹp và buông bỏ được người đã làm tổn thương...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM