Trang chủ Tâm sự gia đình

Chứng kiến cảnh vợ chết, con 3 tuổi bò ra dưới gầm xe tải nhưng chồng vẫn nhẫn tâm rồ ga phóng đi và đây là cái kết anh ta phải nhận 10 năm sau

24/12/2016 23:04

Hôm đó Vĩnh đang lái xe đến chỗ hẹn với bồ thì thấy một vụ tai nạn khủng khiếp. Nghe nói người đàn bà chết luôn tại chỗ. Đang định bỏ đi thì thấy đứa con 3 tuổi của mình bò ra dưới gầm xe tải.

Lài và Vĩnh lấy nhau lúc nhà Lài còn đang ăn nên làm ra. Bố Lài lúc đó là ông chủ của cửa hàng kinh doanh điện máy nổi tiếng ở thành phố này và nghiễm nhiên Lài cũng là tiểu thư cành vàng lá ngọc. Vĩnh chỉ là anh chàng sinh viên có cái mã điển trai ở lại thành phố tìm việc làm mà thôi. May mà nhà Lài nhận Vĩnh vào làm ở bộ phận kế toán rồi đối đãi rất hậu hĩnh nên anh mới thoát khỏi cảnh thất nghiệp.

Lài mê Vĩnh như điếu đổ, bố mẹ Lài thấy Vĩnh giỏi giang, ngoan lại điển trai thì cũng ưng lắm. Thế nên khi con gái nói chuyện cưới xin thì họ đồng ý luôn. Dù sao thì Vĩnh cũng quen việc rồi, có khi sau này giao lại cơ nghiệp cho con gái thì con rể cũng có thể giúp được phần nào.

Thế nên đám cưới của họ được diễn ra nhanh chóng sau 6 tháng yêu đương mặn nồng. Nhà Vĩnh ai cũng mừng vì anh cưới được cô vợ giàu mà lại biết điều. Những tưởng hạnh phúc của họ sẽ kéo dài mãi mãi ai ngờ một chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Đợt đó, kinh doanh thua lỗ, vì muốn gỡ vốn nên bố Lài lại vay ngân hàng đầu tư vào chứng khoán rồi bị thua hết. Gia dình Lài lâm vào cảnh nợ nần. Những cửa hàng kinh doanh cuối cùng phải đóng cửa hoặc sang nhượng lại để trả nợ cho ngân hàng. Đang sống cảnh sung sướng giờ phải bóp mồm bóp miệng, Vĩnh khó chịu vô cùng. Cũng may lúc ấy anh đã có kinh nghiệm nên đi xin việc được ở một công ty lớn. Từ lúc đó, trong mắt Vĩnh thì gia đình vợ chẳng là cái đinh gỉ gì cả. Anh ta bắt đầu coi thường bố mẹ vợ, vợ đối với anh ta cũng chẳng quan trọng. Lài lúc đó đang có bầu mà chồng chẳng đoái hoài gì đến.

Chứng kiến cảnh vợ chết, con 3 tuổi bò ra dưới gầm xe tải nhưng chồng vẫn nhẫn tâm rồ ga phóng đi và đây là cái kết anh ta phải nhận 10 năm sau ảnh 1
 (Ảnh minh họa)

Bố vợ Vĩnh điên lắm, chính ông là người đã nâng đỡ Vĩnh, còn gả con gái cho vậy mà khi ông sa cơ lỡ vận, đến mượn Vĩnh 5 triệu đồng thì bị con rể làm mặt lạnh bảo “không có, tiền phải nuôi con gái và đứa cháu sắp ra đời của ông rồi”. Bố vợ Vĩnh điên lắm nhưng cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt vì con gái và đứa cháu sắp chào đời.

Từ ngày không xơ múi gì được của bố mẹ vợ, Vĩnh thay đổi thái độ hẳn. Anh vốn chỉ yêu Lài vì tiền, nay hết tiền thì đâm ra chán. Vĩnh chỉ muốn duy trì hôn nhân với Lài vì đứa con sắp ra đời và cũng vì không muốn người ta dị nghị. Đợt này Vĩnh có cặp với một em đồng nghiệp xinh mơn mởn mới vào. Lài biết chuyện cũng khuyên nhủ chồng suốt nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Lúc Lài sinh con cũng là lúc bố mẹ cô kiệt quệ, phải bán cả nhà về quê sống. Vĩnh thấy vậy thì cười nhếch mép bảo:

- Quả báo thôi mà, ai bảo trước ăn của người khác cho lắm vào. Giờ thì của thiên lại phải trả địa thôi.

Lài im không nói gì, cô sống phụ thuộc vào chồng nên chồng có nói gì quá đáng cô cũng phải nín nhịn.

Sau khi con được 3 tuổi, Lài phải đi bán bánh mỳ dạo để kiếm sống vì Vĩnh tuyên bố từ nay sẽ không chu cấp nhiều cho mẹ con cô nữa. Thế là hằng ngày Lài phải đèo đứa con trên chiếc xe đạp, đi vòng vòng ở bến xe, ga tàu, trường học để bán bánh mỳ. Vĩnh cũng đang có ý định bỏ vợ vì cô bồ giục ghê quá.

Hôm đó Vĩnh đang lái xe đến chỗ hẹn với bồ thì thấy một vụ tai nạn khủng khiếp. Nghe nói người đàn bà chết luôn tại chỗ. Đang định bỏ đi thì thấy đứa con 3 tuổi của mình bò ra dưới gầm xe tải. Nhìn lại thì thấy người phụ nữ kia chính là Lài. Lúc đó Vĩnh thấy rùng rợn cả người nhưng rồi anh ta vẫn nhẫn tâm rồ ga phóng đi. Vĩnh nghĩ: “Đằng nào cũng chết rồi, kệ thôi”.

Đám tang Lài diễn ra trong một ngày mưa tầm tã, buồn hiu hắt. Vĩnh cũng giả vờ khóc lóc ỉ ôi cho qua chuyện. Bố mẹ Lài biết chuyện lao vào mắng chửi con rể thậm tệ còn bị Vĩnh đẩy cho ngã dúi dụi.

Chứng kiến cảnh vợ chết, con 3 tuổi bò ra dưới gầm xe tải nhưng chồng vẫn nhẫn tâm rồ ga phóng đi và đây là cái kết anh ta phải nhận 10 năm sau ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Thế rồi Vĩnh cũng lấy vợ mới, đứa con chung của anh và Lài được bố mẹ vợ anh mang về nuôi. Cứ tưởng cuộc sống của Vĩnh thế là hạnh phúc, ai ngờ 10 năm sau…

Hôm đó Vĩnh đi làm đêm về. Đang băng qua đường đúng chỗ vợ anh bị tai nạn 10 năm trước thì bị một chiếc xe ô tô đi ngược chiều đâm phải. Vụ tai nạn khiến Vĩnh bị chèn ngang người. Gã lái xe sợ quá bỏ chạy, để mặc Vĩnh mắc kẹt dưới gầm xe. Trời tối, mưa, lạnh, người đi đường không ai dừng lại cứu Vĩnh. Anh mất máu quá nhiều, đến lúc đưa vào viện thì đã quá muộn.

Cô vợ mới của Vĩnh cũng khóc lóc ỉ ôi rồi lại đi lấy chồng mới. Người không biết chuyện thì thấy tội nghiệp nhưng người biết chuyện thì chỉ cười bảo: “Đáng đời lắm, đúng là ác giả ác báo”.

Vợ đau đớn chấp nhận để chồng ngủ với người khác vì không thể sinh con  
Từ ngày đứa bé ra đời, tôi như kẻ dư thừa trong nhà, mẹ chồng xem thường ra mặt, chẳng ai quan tâm hay ngó...
XEM TIẾP
Tâm sự của người chồng tệ bạc: Sau bao nhiêu cuộc chơi mới nhận ra điều quý nhất chính là gia đình
Rượu chảy tràn trong những cuộc chơi cùng những em chân dài mơn mởn. Rất nhiều lần tôi không về nhà, luôn tìm được một...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan chính là ở cách chọn chồng
Cưới một người giàu có, đàn bà phải chấp nhận chuyện anh ta không có thời gian dành cho gia đình. Cưới một người đàn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000