Chồng sắp cưới "yêu" tôi chỉ để trả thù "tình cũ"

02/01/2016 14:08

Xâu chuỗi lại toàn bộ, chợt tôi hiểu rằng anh yêu tôi không phải là sự ngẫu nhiên mà là tình yêu có tính toán, có chủ đích.

Tôi trước giờ là người rất tôn trọng sự riêng tư của người khác, đặc biệt là đối với người yêu. Anh có để điện thoại hớ hênh trước mặt, tôi cũng không bao giờ xem trộm. Facebook của tôi và của anh không ai được quyền biết mật khẩu, không dùng chung. Tôi biết, ai cũng có những riêng tư thầm kín. Tôi cũng thế thôi.
 
Ở ngưỡng tuổi 30 này, tôi cũng đã yêu, thậm chí hiểu rất rõ thế nào là một tình yêu trọn vẹn. Tôi và người yêu cũ trước đây đã từng yêu nhau sâu đậm. Để rồi kết thúc cuộc tình là đau đớn tột cùng, là sự nghẹn ngào tủi hổ không chỉ bởi vết thương lòng mà còn bởi chấm dứt cuộc tình ấy tôi trở thành cô gái không còn "nguyên vẹn".
 
Gặp anh, tôi vẫn mang trong mình mặc cảm tự ti ấy. Nhưng chính anh đã động viên và nói tôi nên sống cởi mở, suy nghĩ thoáng ra. Không chỉ nói, anh còn thể hiện tình cảm và chăm sóc tôi bằng hành động cụ thể. Tôi thấy mình không chỉ được yêu mà còn được trân trọng.
Chồng sắp cưới yêu tôi chỉ để trả thù tình cũ ảnh 1
Anh minh hoa

Có mơ tôi cũng không nghĩ mình lại may mắn tìm được một người đàn ông tốt như anh. Tôi đã ngỡ mình đã tìm lại được hạnh phúc sau bao tháng ngày u ám.

Mới hôm qua, tôi còn hí hửng chụp ảnh bàn tay đeo nhẫn của hai chúng tôi để dùng làm ảnh đại diện trên facebook. Thế mà, hôm nay, tôi lại rơi vào cảnh trớ trêu này. Mọi chuyện cũng bắt nguồn từ bức ảnh đại diện ấy.
 
Vì máy tính của tôi bị hỏng nên tôi phải vội vàng mượn anh chiếc laptop để chuẩn bị cho bài thuyết trình ngày mai với đối tác của công ty. Có lẽ anh không bao giờ nghĩ tới tình huống này nên trước khi đưa tôi mượn, anh chưa thoát tài khoản facebook của mình.
 
Không cố ý, nhưng bức ảnh trên dòng thời gian facebook của anh đập thẳng vào mắt tôi. Lập tức tôi nhận ra chiếc nhẫn trong bức ảnh là chiếc anh chọn cho ngày cưới của hai đứa tôi. Có điều, bàn tay đeo nhẫn kia không phải của tôi, mà là của một cô gái khác - người cùng thôn với tôi.
 
Bức ảnh kèm theo dòng tâm sự "anh sẽ khiến em phải khóc, phải hối hận, phải giằng xé đau khổ và tiếc nuối vì quyết định từ bỏ anh". Lúc đó, cảm giác ớn lạnh xâm chiếm lấy tâm trí tôi. Tôi có thể cảm nhận rất rõ toàn thân đang nổi gai ốc. Tôi không dám tin vào điều mình vừa nhìn thấy, vừa đọc được.
 
Hoá ra, anh còn nhiều bí mật hơn thế. Kéo con chuột máy tính xuống dưới, tôi thấy hàng loạt những ghi chú, những bài viết để ở chế độ "riêng tư", chỉ mình anh xem được. Và bài viết nào cũng nhắc tới "người cũ" của anh.
 
Không biết việc anh cố "diễn trò" yêu đương, hạnh phúc với tôi trước mặt người cũ có khiến cô ấy đau khổ? Nhưng tôi chắc một điều anh đang mù quáng trong sự trả thù người ấy. Tôi thấy sự oán hận và không cam tâm từ bỏ " người cũ" của anh.
 
Xâu chuỗi lại toàn bộ, chợt tôi hiểu rằng anh yêu tôi không phải là sự ngẫu nhiên mà là tình yêu có tính toán, có chủ đích. Phải chăng vì anh xem tôi như công cụ trả thù nên anh mới làm tôi hạnh phúc tới vậy?
 
Thứ 4 tuần tới là ngày sinh nhật anh. Tôi đã chuẩn bị một món quà đặc biệt để tặng anh - chồng sắp cưới của tôi. Tôi đã thử hình dung anh sẽ vui thế nào khi nhìn bức ảnh siêu âm thai đứa con của hai đứa. Nhưng giờ đây, niềm vui đó đã ướt đầm nước mắt.
 
Có cái gì đó nghẹn ngào mà xót xa quá? Tâm trí rối bời, tôi thật sự hoang mang không biết nên làm gì tiếp theo? Đứa con trong bụng, tôi không thể bỏ, nó là một sinh linh vô tội. Nhưng còn với anh thì sao? Tôi nên vạch trần sự giả dối của anh, rồi nói lời chia tay? Hay tôi cần nỗ lực đưa anh ra khỏi vũng lầy anh đang lún phải?

 

Để hạnh phúc khi hôn nhân đổ vỡ, đàn bà phải học cách chủ động buông bỏ
Trong hôn nhân, dù là ai buông tay thì cũng sẽ đau đớn như nhau. Nhưng khi nắm giữ thế chủ động, bạn sẽ giảm...
XEM TIẾP
Đàn bà 30: Có những thứ mất đi rồi khó lòng tìm lại được
Phụ nữ 30 dường như có tất cả, tiền, địa vị, mái ấm gia đình, các mối quan hệ nhưng thứ họ không bao giờ...
XEM TIẾP
Ngoại tình khi vợ mang thai: Sự độc ác nhất của đàn ông
Khi vợ oằn mình chịu những trận ốm nghén, xanh xao đến rộc người thì có những ông chồng lại dắt nhân tình đi ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM