Chồng đi biệt xứ 7 năm, vợ ở nhà liên tục mang thai và đẻ liên tiếp 3 đứa con

08/09/2016 06:55

Tròn 7 năm anh đi biệt xứ, không tung tích gì. Nhà chồng chị tìm kiếm anh trong vô vọng đã bắt đầu rục rịch làm đám tang cho anh. Đúng lúc ấy, người ta lại thấy bụng chị to lên.

Chị mang thai, cả làng nhìn chị như quái vật. Chồng đã biệt tích cả năm trời nay thế mà chị lại có thai. Trong mắt gia đình chồng, chị luôn là người con dâu ngoan ngoãn, thảo hiền. Kể cả khi anh đột ngột mất tích, chị vẫn không bỏ đi tìm anh mà kiên nhẫn đợi chờ anh về. Thay anh làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ với gia đình. Ai cũng nể phục chị, nhiều chị em còn lấy chị ra làm gương, răn dạy con cháu mình. Vậy mà…

Chồng chị, anh làm trong ngành đặc biệt. Anh chị đúng là một cặp trai tài gái sắc. Người ta nghĩ rằng anh chị sẽ có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Thế mà chưa được bao lâu, hạnh phúc được chừng 1 năm thì anh đột ngột mất tích. Người ta chỉ nghe rằng, vì anh mắc lỗi gì đó nên bị đuổi việc khỏi ngành. Anh chán nản nên bỏ đi đâu chẳng ai biết. Mọi người gom góp tiền của, hối thúc chị đi tìm anh nhưng chị không đồng ý. Chị nói anh đi chán rồi anh sẽ tự về vì đây là nhà anh. Chị là phụ nữ, đi xa tìm chồng làm sao tiện. Chị chờ đợi anh trong suốt nửa năm ròng rã thì xảy ra chuyện như hôm nay. Chị có thai.

Nhà chồng rất muốn thay anh ly hôn với chị nhưng luật pháp lại không cho phép họ làm chuyện ấy. Không ly hôn được thì họ đuổi chị ra khỏi nhà với lý do hủy hoại thanh danh của gia đình. Chuyện đã tới nước này thì chị sẽ đi. Chứ hằng ngày phải chịu đựng những lời mắng nhiếc, chửi bới kia, chị thật sự không chịu đựng nổi. Chị bụng mang dạ chửa khăn gói ra khỏi nhà chồng. Nhà mẹ đẻ cũng không muốn nhận chị về. Ai cũng xua đuổi chị. Chị đành tự dựa vào sức mình, dựa vào chút lòng trắc ẩn còn lại trong lòng những người dân ở đó để nuôi con.

Chồng đi biệt xứ 7 năm, vợ ở nhà liên tục mang thai và đẻ liên tiếp 3 đứa con - Ảnh 1
Nằm ôm hai đứa con, nước mắt chị lại rơi, chị không biết bao giờ ngày ấy của chị mới đến. (Ảnh minh họa)

Con chị sinh ra không có được sự đón nhận của người thân. Tủi thân, chị rơi nước mắt. Nhưng chị không thể nói ra bố đứa trẻ là ai được. Vì sự an toàn của người đó. Chị chấp nhận chịu nhục. Con chị tròn hai tuổi thì chị lại tiếp tục mang thai lần thứ hai. Lần này thì người ta nhìn chị bằng ánh mắt khinh bỉ thật sự. Chị chẳng khác gì gái bán hoa. Thậm chí những người ngày trước còn giúp đỡ chị thì bây giờ nhìn chị như nhìn quỷ. Ai cũng tìm cách tránh xa chị, không cho chồng họ, con họ, người thân của họ là nam giới lại gần chị. Cuộc sống vốn đã khó khăn lại nay càng khó khăn hơn khi chị không nhận thêm được bất cứ sự trợ giúp nào khác nữa.

Đứa con lớn của chị mới được hai tuổi. Giờ lại mang thai thêm lần nữa, chị thật sự lo sợ chị sẽ không đủ sức lo lắng cho các con. Chị giờ đã chẳng còn nghĩ tới những lời đàm tiếu của thiên hạ nữa. Chị chỉ lo con chị càng lớn, càng hiểu chuyện, nó sẽ khinh thường chị, không nghe lời chị hoặc phải chịu sự ghẻ lạnh của bạn bè, làng xóm. Chị vượt cạn lần hai chỉ có một mình và nước mắt. Đứa con lớn may mắn vẫn còn được người hàng xóm tốt bụng, cũng có cảnh ngộ giống như chị nên thương cảm giúp đỡ chị. Thực lòng chị mang ơn người đó nhiều lắm bởi xung quanh chị bây giờ, làm gì còn ai thân thích ngoài con nữa đâu. Nằm ôm hai đứa con, nước mắt chị lại rơi, chị không biết bao giờ ngày ấy của chị mới đến. Chị sợ chị không chịu đựng nổi nữa.

Chồng đi biệt xứ 7 năm, vợ ở nhà liên tục mang thai và đẻ liên tiếp 3 đứa con - Ảnh 2
Chồng biệt tích, vợ 1 nách 3 con, chị bỗng dưng trở thành biểu tượng để người đời chế giễu. (Ảnh minh họa)

Có lẽ ông trời thương chị. Cô con gái lớn mới 5 tuổi nhưng rất người lớn. Nó đã biết giúp chị rất nhiều việc trong nhà, còn rất thương mẹ và thương em. Nhìn các con lủi thủi chơi với nhau bởi những đứa trẻ khác trong làng không chịu chơi với các con chị mà nước mắt chị lại ứa ra. Chị trách bản thân mình rồi lại ngửa mặt lên trời trách người ấy.

7 năm… Tròn 7 năm anh đi biệt xứ, không tung tích gì. Nhà chồng chị tìm kiếm anh trong vô vọng đã bắt đầu rục rịch làm đám tang cho anh. Đúng lúc ấy, người ta lại thấy bụng chị to lên. Chị đã mang thai được hơn 3 tháng. Chồng biệt tích, vợ 1 nách 3 con, chị bỗng dưng trở thành biểu tượng để người đời chế giễu. Thậm chí có người còn ném rác rưởi vào nhà chị và người ta yêu cầu chị rời đi nơi khác sống vì sợ chị sẽ làm ô uế không khí ở đây. Tung tích của bố đứa trẻ cũng không ngừng được truy tìm nhưng chẳng ai biết bố nó là ai. Chị cũng không hé răng nửa lời. Và đúng lúc tưởng như chị sắp không thể chịu đựng được nữa thì…

Anh đột ngột trở về với hình hài nguyên vẹn và khỏe mạnh khiến cả nhà anh mừng rơi nước mắt. Việc đầu tiên anh làm chính là lao đi tìm chị trong khi cả nhà ngăn cản, kể xấu về chị đủ điều. Lúc này anh mới:

- Mọi người hiểu lầm rồi. Đó đều là con của con hết. Vợ con… Cô ấy ở đâu?

Anh bỏ mặc sự can ngăn, lao đi tìm mẹ con chị. Anh đã nợ chị quá nhiều, giờ là lúc anh quay về để trả nợ cho chị. Nhiệm vụ bí mật của anh đã hoàn thành. Trong thời gian làm nhiệm vụ, vì không chịu nổi nỗi nhớ nhung nên anh đã lén về thăm chị và kết quả là có 3 thiên thần nhỏ đáng yêu ấy. Giờ mọi người mới hiểu. Nhiều người rơi nước mắt vì cảm phục chị, ngưỡng mộ sự hy sinh của chị. Còn chị, chị làm theo bản năng của một người mẹ và tình yêu của một người vợ dành cho chồng mà thôi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà lấy chồng vì những điều lớn lao nhưng đôi khi ngay cả những điều nhỏ bé cũng không nhận được
Bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ chẳng mong mình quá sang giàu, quá nhiều vật chất. Chỉ cần chồng quan tâm, san sẻ...
XEM TIẾP
Tâm sự mẹ đơn thân: Bản thân chẳng sợ gian khổ nhưng đau lòng khi thấy con thiếu thốn
Tôi không sợ mình vất vả, càng không sợ bản thân mình khổ sở. Nhưng tôi đau lòng khi nhìn con mình thiếu thốn. Sữa...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông sống tàn nhẫn, ích kỷ với vợ
Người vợ nào cũng xứng đáng được yêu thương, được trân trọng chứ không phải bị quay lưng và đối xử tồi tệ sau bao...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM