Chồng đi 5 năm về thấy vợ có bầu liền đánh nhừ tử rồi đuổi đi, lúc gặp lại thì tá hỏa vì đứa bé giống mình như đúc

20/11/2016 20:01

Bất ngờ Huệ quay trở về bế theo đứa bé mới sinh Toàn mới tá hỏa khi thấy đứa bé giống mình y đúc. Vợ không mang bầu với anh tại sao đứa bé sinh ra lại giống anh như vậy?

Cuộc sống khó khăn nên sau khi cưới Toàn để vợ trẻ ở nhà quyết định vào Tây Nguyên làm ăn cùng người bà con. Anh dự đi khoảng 2 năm được một số vốn thì về nhà sẽ mở cửa hàng sửa chữa đồ điện nước ở quê. Huệ vợ Toàn nổi tiếng là cô gái ngoan hiền nên để vợ ở nhà Toàn rất yên tâm không lo lắng gì cả.

Ngay khi đặt chân tới Tây Nguyên, Toàn đã lao vào làm việc không nghỉ ngơi. Lúc đầu 1 tuần anh gọi về cho vợ 1 lần sau vì công việc vào sâu trong rừng sóng điện thoại cũng yếu nên tháng anh gọi về cho vợ một lần. Ở nhà vợ vẫn khỏe, Huệ luôn động viên chồng cố gắng làm việc để tới ngày hai vợ chồng được gần nhau.

Xong 2 năm nhưng dự định của anh và mấy người bạn vẫn dang dở, bỏ về thì coi như công sức và tiền của đều mất mà tiền mang về chẳng được là bao. Vậy là Toàn quyết định ở lại thêm một năm, 2 năm rồi 3 năm nữa. Những năm sau này anh cũng vẫn liên lạc với vợ nhưng tần suất giảm đi nhiều so với thời gian trước vì công việc khá bận. 5 năm đi làm ăn biền biệt xa nhà Toàn đã có trong tay số tiền hơn 1 tỷ đồng cầm về.

5 năm đi làm ăn biền biệt xa nhà Toàn đã có trong tay số tiền hơn 1 tỷ đồng cầm về. (Ảnh minh họa)

Trên đường về anh hí hửng vẽ ra rất nhiều dự định cho mình và vợ với số tiền kiếm được. Ngoài cửa hàng sửa chữa điện nước cho mình anh sẽ mở thêm cửa hàng tạp hóa cho vợ buôn bán, quê anh giờ cũng phát triển rồi nên chắc chắn sẽ buôn bán được.

Toàn không gọi điện báo về nhà vì muốn làm mọi người bất ngờ. Khi xuống xe trên đường quốc lộ anh đi bộ khoảng gần 100m thì về nhà. Trên đường đi bất ngờ anh nhìn thấy vợ đang đạp xe tiến về phía mình chắc là vợ anh đi chợ. Toàn chạy nhanh tới với bao niềm nhớ nhung nhưng khi cách Huệ chừng 5m thì anh đứng sững lại.

Khuôn mặt vợ anh anh không thể nào lẫn được nhưng tại sao anh đi biền biệt 5 năm qua mà vợ anh lại chửa to như vậy. Chắc chắn Huệ đã phản bội anh rồi, nếu anh không về bất ngờ thế này thì làm sao biết được chân tướng sự việc, cứ ngỡ vợ ở nhà đợi mình, ai ngờ:

“Cô dám qua mặt tôi ăn nằm với thằng khác để chửa vượt mặt ra thế này à. Đồ đàn bà lăng loàn, đồ khốn nạn”. Vừa chửi Toàn vừa kéo vợ xuống đánh một trận nhừ tử rồi đuổi đi luôn. Mặc vợ bỏ đi Toàn trở về nhà, hàng xóm nhìn thấy anh cũng thương cảm vô cùng vì ai cũng nghĩ anh bị cắm sừng to đùng.

“Khổ thân chú ấy, đi làm biền biệt 5 năm không biết sống chết ra sao để kiếm tiền, giờ về thì lại phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy. Đúng là lòng dạ con người khó đoán, cô Huệ trước kia nổi tiếng ngoan ngoãn là thế, vậy mà”.

“Đấy, thôi giàu nghèo thì vợ chồng cũng cứ ở gần nhau chứ xa mặt cách lòng biết sao được”. (Ảnh minh họa)

“Đấy, thôi giàu nghèo thì vợ chồng cũng cứ ở gần nhau chứ xa mặt cách lòng biết sao được”. Mỗi lời bàn tán của mọi người lại như muối xát vào tim gan Toàn. Chán nản anh chẳng còn thiết mở cửa hàng cửa hiệu như suy tính ban đầu nữa mà lao vào rượu chè. Cho tới 4 tháng sau…

Bất ngờ Huệ quay trở về bế theo đứa bé mới sinh Toàn mới tá hỏa khi thấy đứa bé giống mình y đúc. Vợ không mang bầu với anh tại sao đứa bé sinh ra lại giống anh như vậy. Đang chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì bất ngờ vợ chồng người anh trai của Toàn xuất hiện. Đã 10 năm nay họ chưa gặp nhau vì trước khi mất bố anh đã đuổi anh trai đi và cấm anh quay về, do ông không chấp nhận cho anh ấy lấy người vợ hiện tại.

“Anh xin lỗi đã làm khổ cô chú, khiến chú đau khổ và cô bị tổn thương nhiều. Vì vợ anh không thể trực tiếp mang thai và sinh con được nên đã nhờ cô Huệ mang thai hộ. Lúc chú đánh đuổi cô ấy đi, vợ chồng anh đã muốn về nói cho chú rõ nhưng Huệ lại muốn để cô ấy sinh con cho mẹ tròn con vuông và sức khỏe con ổn định đã. Huệ bảo chắc chắn rồi chú sẽ hiểu chuyện và không giận cô ấy nữa. Hôm nay vợ chồng anh về đây cũng là để tạ lỗi với vong linh bố mẹ và chú”.

Nghe tới đây nước mắt Toàn tự dưng trào ra. Anh ôm chặt vợ vào lòng, chắc chắn bố mẹ anh ở dưới suối vàng sẽ mỉm cười khi thấy cháu đích tôn và không còn giận vợ chồng anh trai anh nữa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi đàn ông ngoại tình. Buông tay
Ai đó nói khi đàn ông ngoại tình, điều một người đàn bà cần có nhất là một cái đầu thật lạnh, một trái tim...
XEM TIẾP
Gửi tất cả phụ nữ: Sống ở đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông
Tôi luôn tâm niệm một điều, cuộc đời ngắn ngủi, hờn giận, sân si với nhau làm gì. Biết đâu ngày mai chẳng còn thấy...
XEM TIẾP
Tâm sự của người mẹ có con gái lấy chồng xa: Cứ Tết đến là thấy buồn
Nhiều khi cứ ước, giá như con chưa lấy chồng, cứ ríu rít với ba mẹ như thời còn son cho thỏa. Tết đến điều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM