Sự trống trải vì thiếu “hơi chồng” cả tháng trời khiến Hoa gần như nghẹt thở khi nhìn thấy Hoàng trở về. Cũng vì công việc, vì sự nghiệp của Hoàng mà cả hai đã chấp nhận sống xa nhau như một cam kết ngầm về nền tảng tài chính vững chắc hơn cho tương lai.

Nhưng khi chồng ngủ say, ngắm anh và cầm điện thoại của anh trên tay, Hoa gần như chết sững: những tin nhắn yêu thương dồn dập đến từ một thuê bao được ghi danh lạ hoắc: B. bé bỏng.

“Anh còn thức không? B. vừa tắm xong, đã uống thuốc bổ và lên giường rồi. Nhìn sang bên cạnh, không thấy anh mà em nhớ hổng chịu nổi…”.

Tựa có những nhát dao đâm thấu tim, Hoa khuỵu xuống.  Hai vợ chồng Hoa mới lấy nhau hơn hai năm và có một cô con gái xinh xắn vừa tròn 1 tuổi. Hạnh phúc thật sự ngắn ngủi. Người thứ ba đã chen vào cuộc sống hai vợ chồng Hoa lúc nào khi hàng ngày hai vợ chồng dù không ở gần nhau vẫn gọi điện, facetime đều đặn? 3 năm yêu nhau nghĩa là đã gắn bó với nhau hơn 1.000 ngày, không ngày nào chồng Hoa quên nói “yêu em” với vợ.

Chồng đã bắt bồ không được uống thuốc tránh thai khẩn cấp, còn giữ làm gì cho lòng nát tan thêm... - Ảnh 1
Chị không thể tin nổi người chồng của mình ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Tin nhắn vừa gửi vào máy Hoàng- chồng Hoa- chứng tỏ hai người đã có quan hệ rất gần gũi. Khi Hoàng về nhà với vợ thì căn phòng mà cô gái kia đang bày tỏ sự trống trải vì thiếu anh hẳn đã chứng kiến nhiều giây phút thăng hoa, nhiều kỷ niệm động trời giữa hai người.

Hai người đó đã lừa dối Hoa thế nào? Mối quan hệ của họ đã trượt dài đến đâu? Liệu người thứ ba này có biết chồng Hoa đã có vợ con hay chỉ nghĩ đơn giản anh ấy là trai tân? 

Tò mò, Hoa mở xem lịch sử tin nhắn giữa hai người. “Anh tính chuyện chúng mình thế nào? Em là gì trong tim anh?”. “Em là người tình không bao giờ cưới. Có một thật sự không gì che giấu được là anh yêu em nhất đời”. “Còn vợ anh thì sao?”. “Anh cũng yêu vợ anh, nhưng người con gái làm anh bối rối, rung động nhất từ trước đên nay chính là em…”.

Vừa đọc tin nhắn, mắt Hoa vừa nhoè đi, tức giận pha lẫn tủi hờn. Rồi chẳng phải đoán già, đoán non về giới hạn của mối quan hệ này, Hoa bị đánh gục hoàn toàn khi đọc được dòng tin nhắn “chìa khoá” Hoàng gửi cho B. bé bỏng chừng ba tuần trước: “Anh cấm em không được uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu có gì, đó là minh chứng cho hạnh phúc của chúng mình. Khi đó, anh sẽ là người giải quyết vấn đề, chứ không phải em…”. Chao ôi, những lời gan ruột mùi mẫn ấy được thốt ra từ chính người vừa ôm Hoa, siết chặt Hoa vào lòng, không ngớt nói yêu và nhớ đấy hay sao? Hoa đọc những dòng tin yêu đương trong đau đớn. Mắt Hoa vừa nhoè đi, tức giận pha lẫn tủi hờn. Một tấm ảnh chụp “hai vạch” được B. bé bỏng gửi cho chồng Hoa chỉ hai ngày trước.

Càng suy nghĩ, Hoa càng muốn gục ngã. “Em đã làm gì để anh đi theo tiếng gọi tình yêu mới? Em chấp nhận ở nhà chăm con, chấp nhận xa chồng, để chồng phát triển sự nghiệp mà anh nỡ phụ em?”. Một người đàn ông như thế, liệu có xứng để Hoa dành tình yêu trọn vẹn và sự hy sinh lặng thầm suốt hai năm qua?

“Từ nay sẽ thôi bên nhau và sẽ thôi không yêu thương…”, lời bài hát cứ văng vẳng trong đầu. Hoa hiểu với một người chồng lừa dối mình, khiến mình cay đắng như thế, cô không thể lãng phí tuổi xuân thêm một phút giây nào nữa, dù biết thật khó để vượt qua…

Kiểu đàn ông phụ nữ cần tuyệt đối tránh xa nếu không muốn khổ cả đời

Kiểu đàn ông phụ nữ cần tuyệt đối tránh xa nếu không muốn khổ cả đời

Anh ta chắc chắn là một con sói đội lốt cừu chỉ yêu vẻ bề ngoài của bạn, khi đạt được mục đích “no xôi chán chè” liền cao chạy xa bay mà thôi.

ctvyeuhonnhan | Theo Phụ nữ sức khỏe