Chồng cũ dùng 'khổ nhục kế' để tôi phải... 'chiều'

16/11/2015 11:50

Đang đêm thấy có người ôm mình, tôi cố đẩy ra nhưng không được. Tôi biết đó là anh chồng cũ lắm chiêu của mình làm.

Tôi năm nay 32 tuổi đã ly hôn chồng cách đây 2 năm. Chúng tôi đã có với nhau một cậu con trai 7 tuổi. Nguyên nhân cuộc tan vỡ này là do chồng ngoại tình - một lý do muôn thuở. 

Ngày đó, chồng tôi là một anh trưởng phòng đẹp trai, phong độ ở công ty, anh đào hoa khét tiếng. Chúng tôi thường cãi vã nhau về những lý do như anh về muộn, hay nhiều tin nhắn lạ xuất hiện trong máy của anh. Tôi quá ngán ngẩm và mệt mỏi bởi những điều đó. 

Cho đến một lần, bồ của anh ta xuất hiện và nói thẳng với tôi rằng họ đang qua lại với nhau. Vì vậy, dù anh ta có van xin hay làm đủ mọi cách thì tôi cũng không lay chuyển. Tôi quyết định ly hôn. 

Ngày ra tòa, anh ta vắng mặt. Vì những lý do ngoại tình cùng với việc tôi dứt khoát nên tòa cũng xử ly hôn theo nguyện vọng của tôi.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, không biết mọi người có tin không, khi được tuyên bố tự do, cái cảm giác của tôi lại là sụp đổ hoàn toàn. Trở về nhà sau phiên tòa tôi chỉ biết đổ ập người xuống giường, khóc như một đứa trẻ. 

Tôi không biết mình khóc vì lý do gì? Có lẽ, sau những lúc biết sự thật, tôi đã gồng mình lên để tỏ ra rằng tôi ổn. Còn đến bây giờ, tôi mới thấy thực sự tôi chẳng ổn chút nào và tất cả những điều đó chỉ là dối trá. Tôi tổn thương và vỡ òa. 

Cho đến khi nhìn thấy con trai cặm cụi ăn mỳ tôm một mình, tôi mới chợt nhận ra, tôi phải mạnh mẽ để cuộc sống trong những tháng ngày tới của hai mẹ con tươi sáng hơn. 

Chồng tôi sau đó, chỉ nhắn cho tôi một tin nhắn vỏn vẹn rằng: 'Đã vừa lòng em chưa?'. Tôi không nhắn lại. 

Cuộc sống của mẹ con tôi sau đó có những ngày vui và có cả những ngày buồn, cô đơn. Nhưng tôi không hối hận. 

Có lẽ, mọi thứ cứ thế trôi qua nếu không có ngày chồng cũ tôi liên tục 'bày trò' với tôi. Thỉnh thoảng, anh ta lại gửi hoa, quà đến cho hai mẹ con.

Có những khi thì nhắn tin nhớ nhung, tình cảm. Rồi có lần, anh ta nhậu say khướt, tìm đến nhà tôi đòi ngủ lại. 

Vì thấy anh ta say mèm nên tôi cũng không đành để chạy xe ngoài đường. Thêm nữa, con trai tôi cũng năn nỉ nên tôi mềm lòng. 

Tôi để anh ta ngủ trong phòng với con trai. Còn tôi ra sofa ngủ. Vì căn hộ chung cư của chúng tôi chỉ có 1 phòng ngủ. Con trai lại muốn ngủ với bố. Thế nên, tôi ôm gối ra ngủ ngoài để hai bố con có cơ hội gần gũi. 

Nhưng đến đêm, đang trong lúc lơ mơ tôi thấy có người đè lên mình và liên tục ôm hôn, sờ mó. Tôi cố đẩy ra thì không được. Tôi biết là anh chồng cũ lắm chiêu của mình làm. 

Cảm giác của tôi lúc đó cũng rất khó tả. Có cái gì đó rất thân quen, rất nồng ấm. Và tôi cuối cùng cũng đã buông xuôi theo cảm xúc, theo những điều chồng cũ làm.

Nhưng đến sáng hôm sau, tôi hối hận vô cùng. Tôi đã làm gì với cuộc đời mình đây? Rõ ràng tôi đã vượt qua được cảm xúc yếu đuối nhưng tại sao, giờ tôi lại làm như vậy?

Còn anh ta, sau hôm đó cũng không nói gì với tôi cả. Chuyện anh ta với cô bồ thì sao đây, mối quan hệ đó có phải chỉ là một phút ham muốn của thể xác? Tôi phải cư xử sao với chồng cũ khi giờ đây tôi và anh ta là người xa lạ? Có khi nào, tôi vẫn còn yêu anh ta? Tôi rối bời quá, mọi người ơi!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giằng xé đau đớn khi phải lòng chồng của tình địch
Trong nỗi đau tột cùng vì phát hiện ra vợ anh và chồng tôi vụng trộm, chúng tôi đã tìm đến với nhau để chia...
XEM TIẾP
Cô dâu năm đầu ăn Tết nhà chồng: Làm dâu thật khó!
Mẹ bảo rằng: Trai khôn lấy vợ, gái lớn dựng chồng. Ai rồi cũng lớn và cũng phải làm điều đó thôi. Những năm trước,...
XEM TIẾP
Phụ nữ hiện đại: Dám cầm dám buông
Phụ nữ thường được coi là phái yếu. Trong cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu, họ ít nhiều mang trong mình sự yếu đuối, cần...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM