Người ta thường nói, không có đàn ông không ham muốn những người đàn bà khác ngoài vợ mà có chỉ có đàn ông giỏi kiềm chế. “Quân tử không qua nổi ải mỹ nhân”, huống chi những xã hội bây giờ không thiếu gì những ả đàn bà lẳng lơ, trắc nết sẵn sàng lả lơi và ngã vào vòng tay của người đàn ông bất cứ lúc nào.

Chồng chị là người đàn ông rất hiền lành và thành đạt. Là vợ nên chị tự hào hiểu chồng đến tận chân tơ kẽ tóc. Chồng có muốn có nhân tình cũng khó, bởi công việc của chồng bù đầu bù cổ, lấy đâu ra thời gian để mèo mỡ. Hơn nữa anh không phải kiểu đàn ông "tham vàng bỏ ngãi". Anh dịu dàng chu đáo, quan tâm chị rất nhiều.

Một hôm em trai chị đang làm chung công ty, bảo anh rể dạo này hay cặp kè với một cô nào đó trẻ đẹp mà xinh lắm. Hai người thường xuyên đi với nhau không chỉ ở công ty mà ăn trưa, cả những bữa tiệc. Em trai không quên nhắc chị lo giữ chồng, không khéo mất chồng như chơi.

Chồng có thể chỉ muốn ôm bạn nhưng ngoài kia có rất nhiều đàn bà muốn ôm lấy anh ta - Ảnh 1
Ngoài kia có rất nhiều người đàn bà lả lơi, sẵn sàng ngã vào lòng chồng bạn bất cứ lúc nào - Ảnh minh họa: Internet

Chị bán tín bán nghi, không nghĩ chồng mình lại đổ đốn như vậy. Mà dạo này anh cũng lạ lắm, đi làm thì thường xuyên về trễ, chị hỏi thì bảo đi với đối tác. Không được, chị phải tìm cho mình câu trả lời thôi. Chủ quan không khéo mất chồng thật.

Chiều hôm sau, công ty anh có tiệc. Từ trước tới giờ anh vẫn hay rủ chị theo để mọi người biết mặt vợ giám đốc nhưng chị rất ngại những bữa tiệc như vậy nên luôn tìm cách từ chối. Nghe em trai thông báo, chị trang điểm thật đẹp đến buổi tiệc xem chồng có nhân tình như lời em nói hay không.

Chị vào tiệc nhưng ngồi bàn khuất xa nên chồng không thấy. Một ả đàn bà ăn mặc bó sát, váy ngắn cũn cỡn khoe làn da nuột nà, đôi chân dài miên man đang cười nói lả lơi với chồng chị. Anh cũng quay sang cười với ả điệu bộ say đắm lắm. Chốc chốc trong những câu chuyện cười ngặt nghẽo, ả quay sang vờ ngả vào vai  chồng chị. Chị điên quá, không chịu được nữa, đứng dậy qua bàn bên kia.

Đến nơi, chị tỏ ra khá bĩnh tĩnh nở một nụ cười thật tươi chào mọi người, đồng thời đưa tay kéo chồng đứng dậy. Chị nói to, đủ cho mọi người nghe thấy: “Tôi là vợ anh Tâm. Xin chào tất cả mọi người.”  Ả đàn bà ngồi cạnh ngớ người ra một chút, mặt ả biến sắc nhưng cố nở một nụ cười giả lả: “Trời ơi, em nghe nói đến chị bao lâu mà hôm nay mới có dịp gặp”.

Tàn tiệc, anh chở chị về. Chị giận anh không thèm nói một lời. Chị cần anh giải thích về mối quan hệ với ả kia. Anh về đến nhà, rồi kéo chị xuống ngồi nghe anh kể. Người đàn bà đó là chính là đối tác làm ăn của công ty anh. Dĩ nhiên làm ăn phải có qua có lại, anh phải đi gặp gỡ tiếp xúc với cô ta thường xuyên. Anh và ả chưa có gì hết, anh thề…

Lâu nay chị quá tin tưởng chồng mà không hề đề phòng, cảnh giác. Nếu chị không đến bữa tiệc hôm nay, ai biết được rằng sau những cái ngả vai lả lơi hai người còn tiến xa đến đâu nữa. Từ hôm nay, chị sẽ sát vai chồng, xuất hiện cùng anh để những ả đàn bà ngoài kia có ý định nhăm nhe chồng mình phải tránh xa ra. Của mình thì mình giữ chặt, đâu thể tin tưởng ai được.

Không có đàn ông chung thủy mà chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình. Lòng dạ của chồng bạn có thể nắm được nhưng đâu ai biết lòng dạ của những ả đàn bà ngoài kia. Đàn bà bây giờ lẳng lơ nhiều lắm. Nếu đang có chồng lúc nào cũng phải đề cao hai chữ “cảnh giác”, nhớ nhé các bà vợ!

Hỡi các ông chồng, đừng xem vợ là 'người máy vạn năng’

Hỡi các ông chồng, đừng xem vợ là 'người máy vạn năng’

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, mỗi mái nhà luôn cần sự chăm chút vun vén của bàn tay người đàn bà. Nhưng không vì thế mà các ông chồng mặc nhiên đổ mọi công việc, mọi trách nhiệm lên vai vợ. Vợ không là siêu nhân, không phải "vạn năng" như cách nghĩ của các anh đâu.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe