Chồng có dấu hiệu ngoại tình, vợ phải làm ngay những điều này để cứu vãn hôn nhân

Tâm sự gia đình 29/11/2017 06:30

Khi phát hiện chồng ngoại tình, ắt hẳn không có người đàn bà nào mà không đau. Nhưng bạn phải thật bình tĩnh và sáng suốt làm những điều này để dập tắt ngọn lửa "vụng trộm" đang cháy âm ỉ trong người anh ấy.

Sau đây là những dấu hiệu và lời khuyên dành cho những người vợ có chồng ngoại tình để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Anh ấy thay đổi tính cách

Chồng có dấu hiệu ngoại tình, vợ phải làm ngay những điều này để cứu vãn hôn nhân - Ảnh 1
Anh ấy bắt đầu thay đổi tính tình của mình - Ảnh minh họa: Internet

Anh ấy trở nên bực dọc và cáu gắt vì những chuyện nhỏ nhặt. Và những lần tức giận, anh ấy lại đổ hết những lỗi lầm lên người bạn. Thậm chí anh ấy hờ hững, không quan tâm đến những cảm xúc của bạn, không còn nghe bạn chia sẻ hay tâm sự bất cứ điều gì. Khi thấy chồng có những thay đổi này, bạn nên bình tĩnh xem xét lại chính mình có làm gì nên tội không? Hay bản thân có làm anh ấy buồn phiền gì không? Nếu nhận thấy cách đối nhân xử thế của mình có vấn đề, bạn hãy thay đổi ngay lập tức. 

Không minh bạch trong chi tiêu

Anh ấy bắt đầu giấu giếm bạn những khoản chi tiêu ngoài tiền điện, nước, học phí của con. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy anh ấy đang nuôi gái bên ngoài. Mặc dù đưa hết tiền lương cho bạn nhưng anh ấy vẫn còn giấu tiền thưởng để cho cô bồ nhí. Anh ấy còn khôn khéo đến mức “thủ tiêu” những hóa đơn khi đi chơi với cô ta. Khi phát hiện chồng có dấu hiệu này, bạn phải yêu cầu anh ấy giải thích rõ ràng những khoản chi tiêu đó dùng cho việc gì. Nếu anh ấy cứ lảng tránh sự việc, bạn phải có cách để chấm dứt hoàn toàn tình trạng chi tiêu không minh bạch kia.

Khi chuyện chăn gối vợ chồng bị thay đổi

Anh ấy không còn thiết tha chuyện chăn gối với bạn, hay chỉ làm cho qua chuyện, không dành cho bạn một chút tình cảm nào. Đây là dấu hiệu báo động đỏ cho cuộc hôn nhân của bạn. Một khi chồng đã chán chuyện ấy tức anh ấy đã thỏa mãn nhu cầu của mình bên ngoài và không muốn động đến vợ nữa. Hoặc anh ấy hăng hái hơn mọi khi. Đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã lâu không được nhân tình đáp ứng. Muốn giải quyết vấn đề này, trước tiên, bạn phải xem lại bản thân mình. Trong chuyện chăn gối, bạn có suồng sã hay thờ ơ quá không? Bạn cũng nên chăm chút cho bản thân mình. Người đàn ông sẽ có hứng thú hơn với người phụ nữ xinh đẹp.

Sở thích bị thay đổi

Chồng có dấu hiệu ngoại tình, vợ phải làm ngay những điều này để cứu vãn hôn nhân - Ảnh 2
Chồng bạn thay đổi những thói quen thường ngày - Ảnh minh họa: Internet

Ngày xưa, anh ấy có thói quen nghe những bản nhạc trữ tình buồn, nhưng giờ lại thay bằng những bản nhạc sôi động, trẻ trung. Điều đó cho thấy tâm hồn của anh ấy bắt đầu có thứ gì đó mới mẻ và muốn sống lại những ngày tháng thanh xuân. Hoặc có thể người ấy đã thay đổi được những sở thích, thói quen của chồng bạn. Khi thấy chồng có dấu hiệu này, bạn phải hết sức để ý. Bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của sự việc, đừng lơ là kẻo mất chồng.

Quan tâm vợ một cách bất thường và có thái độ giấu giếm

Đàn ông ngoại tình thường có những biểu hiện này. Họ sợ bị phát hiện nên ra sức chiều chuộng và quan tâm người vợ của mình một cách thái quá. Hoặc khi anh ấy làm gì đó mà bạn vô tình phát hiện ra, điều đó cũng khiến anh ấy sợ hãi và luôn miệng giải thích. Đó là dấu hiệu "có tật giật mình". Chỉ có những người làm điều xấu mới luôn trong tình trạng đề phòng như vậy. Khi đó bạn hãy âm thầm theo dõi những hành động của anh ấy để bắt quả tang tại trận.

Thay đổi cách dùng điện thoại

Bình thường anh ấy vẫn vứt điện thoại lung tung, thậm chí còn không cài mật khẩu. Nhưng thời gian gần đây, anh ấy lại có thói quen ôm khư khư chiếc điện thoại bên người, thậm chí đi vệ sinh cũng mang theo. Hoặc anh ấy tỏ ra cáu gắt khi bạn vô tình chạm đến điện thoại của anh ấy. Bạn nên kiểm tra trang cá nhân Facebook hoặc Zalo của anh ấy. Xem dạo gần đây anh ấy có kết bạn với ai không? Mối quan hệ có gì mới không? Nhưng đừng quá đào sâu đời tư của anh ấy. Điều đó có thể khiến chồng bạn khó chịu đấy. Bạn hãy khéo léo để ý từng cử chỉ của chồng để kịp cứu vãn cuộc hôn nhân của mình nhé.

Biết chồng ngoại tình, đừng đánh ghen mà hãy thật mặn nồng

Khi chồng ngoại tình, điều đầu tiên chị em phụ nữ nghĩ đến là đánh ghen. Nhưng đó không phải là cách khôn ngoan nhất, không phải ai cũng có thời gian để làm điều đó. Vì ngoài chồng, bạn còn nhiều mối quan tâm phải lo lắng như con cái, công việc.

TIN MỚI NHẤT