Trang chủ Tâm sự gia đình

Chồng bỏ đi khi vợ con gặp tai nạn nghiêm trọng và sự thật đau lòng sáng tỏ 5 năm sau đó

16/12/2016 22:00

Rồi cô nghe tin rằng thấy Quân đã có vợ có con trên thành phố. Lòng Diệu nát tan, cô quyết định lên xe hoa với Hưng, người đã chăm sóc hai mẹ con cô suốt thời gian Quân đi

Cả xóm trọ nghèo không ai là không biết vợ chồng nhà Quân và Diệu. Quân vốn là trẻ mồ côi, lớn lên trong cô nhi viện. Anh một mình bươn chảy từ nhỏ, việc gì cũng đã từng làm qua. Đến khi trưởng thành thì Quân may mắn được một ông kiến trúc sư có tuổi thương tình cho theo học nghề. Cũng đã 3 4 năm nay Quân dầm mưa dãi nắng không ngớt, cực khổ là vậy nhưng lúc nào anh cũng vui vẻ yêu đời lắm. Cũng nhờ thường ra công trường nắng nóng như vậy mà Quân gặp được Diệu, cô nàng bán nước mía hiền lành, chất phác. Rồi tình yêu nảy nở từ ly nước Diệu để dành cho anh mỗi chiều, từ cái kẹp tóc Quân mua cho Diệu khi bàn tay vẫn còn lắm lem xi măng.

Rồi Diệu cũng đồng ý làm vợ Quân, không hề ngại ngần căn phòng trỏ nhỏ xí tối tăm. Cuộc sống vợ chồng của họ nghèo khó thật, nhưng chưa khi nào thiếu tiếng cười cả. Được một năm thì Diệu mang thai. Dù biết con chào đời sẽ thêm gánh nặng cho mình nhưng Quân vẫn vui lắm. Anh bắt đầu ngày đêm làm tăng ca với ý định sẽ có một khoản tiền kha khá để thuê một căn phòng rộng rãi hơn cho mẹ con Diệu. Thế là bắt đầu những tháng ngày một mình Diệu đẩy xe nước mía rồi lại về thu thủi ở nhà. Nhưng Diệu chưa khi nào trách Quân, cô biết Quân cực khổ cũng chỉ vì gia đình.

Ngày bé Đậu chào đời, Quân khóc rưng rức bồng con. Hình ảnh đó cả đời Diệu cũng không thể quên được. Rồi bé Đậu dần dần lớn lên, mới đó mà đã 5 năm trôi qua. Giờ đây công việc của Quân cũng vẫn phải dầm mưa dãi nắng, nhưng đã có đồng ra đồng vào lo cho gia đình. Cứ ngỡ từ đây Diệu sẽ đỡ khổ hơn, nào ngờ bi kịch giờ mới thực sự xảy đến. Một lần Diệu đưa con đi học thì bị tai nạn nghiêm trọng. Khi Quân chạy vào viện thì cả hai mẹ con đều đã hôn mê trong cơn nguy kịch.

Chồng bỏ đi khi vợ con gặp tai nạn nghiêm trọng và sự thật đau lòng sáng tỏ 5 năm sau đó ảnh 1

Lúc Hồng và bé Đậu tỉnh dậy thì đã không thấy Quân đâu nữa. Cũng may tiền viện phí đã được Quân thanh toán, không thì hai mẹ con thật không biết thế nào. Ban đầu Hồng còn lo, làm sao Quân có số tiền lớn như vậy? Nhưng cứ đợi mãi, một năm rồi lại hai năm, 5 năm dài trôi qua vẫn không thấy bóng dáng Quân quay về. Hồng lại sinh hận chồng vì đã bỏ rơi hai mẹ con cô tủi hờn. Rồi cô nghe tin rằng thấy Quân đã có vợ có con trên thành phố. Lòng Diệu nát tan, cô quyết định lên xe hoa với Hưng, người đã chăm sóc hai mẹ con cô suốt thời gian Quân đi

Ngày cưới, Hồng  và bé Đậu đều xinh đẹp trong bộ váy cưới sang trọng, điều chưa một lần Quân có thể làm được cho cô. Ai ai cũng nghĩ đây là một cái kết quá mĩ mãn cho người vợ tội nghiệp bao năm đợi chồng bội bạc đi không về. Để rồi đến đêm tân hôn, Hồng bàng hoàng khi Hưng đưa cho Hồng một lá thư. Trong đó là những dòng chữ quen thuộc của Quân. Bàn tay cô bắt đầu run run, nước mắt cũng rơi không ngừng.

Chồng bỏ đi khi vợ con gặp tai nạn nghiêm trọng và sự thật đau lòng sáng tỏ 5 năm sau đó ảnh 2

Quân chưa bao giờ bỏ rơi mẹ con Hồng. Ngày Hồng bị tai nạn, Quân đã chạy vạy khắp nơi để mượn tiền viện phí, nhưng chẳng được bao nhiêu. Đúng lúc đó thì bà Khánh, một quá phụ đã để mắt Quân từ rất lâu. Bà ấy đã có tuổi muốn Quân làm chồng bà trong 3 năm và giúp bà sinh một đứa con. Bà sẽ cho Quân tiền, bao nhiêu cũng được. Lúc ấy, mẹ con Hồng nếu không phẫu thuật ngay thì sẽ không thể sống nổi, nên Quân buộc phải đồng ý. Suốt thời gian đi xa ấy, Quân không dám liên lạc với Hồng, chỉ nhờ Hưng, người bạn thân từ thuở nhỏ giúp chăm sóc hai mẹ con. 3 năm sau, những tưởng là lúc Quân có thể về nhà với vợ con thì anh lại phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối. Bi kịch nối tiếp bi kịch, Quân đã không thể nào quay về bên vợ con được nữa. Quân cũng biết Hưng có tình cảm với Hồng nên đã mong Hưng có thể là bến bờ cuối cùng của Hồng.

Hồng như không tin vào mắt mình, như một bi kịch hư ảo trong câu chuyện nào đó. Hồng khóc như kẻ điên rồ, như oán hận chính mình. Vậy mà suốt thời gian qua cô đã câm hận Quân , mà nào có biết anh đã phải khổ sở để sống những tháng ngày cuối đời như thế. Nước mắt cô rơi, nhòa cả trang giấy đầy chữ vốn đã nhòe mực từ trước. Đầu óc ầm đùng những âm thanh khó chịu, vậy mà bên tai Hồng vẫn như vang vọng câu nói hiền lành của Quân dạo trước mà cô đã từng quên:

“Em và con là gia đình duy nhất của anh, là tình yêu sau cùng của anh. Cả đời này, dù anh có làm gì cũng chỉ vì em và con...”

Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM