Trang chủ Tâm sự gia đình

Chồng biết thương vợ không phải là đi làm về đúng giờ mà là biết tận dụng thời gian làm việc để mang tiền về nhà

19/11/2017 13:31

Các bà vợ đừng có lúc nào cũng tham lam, đòi gánh cả việc của chồng bằng cách vừa đi làm, vừa chăm con, đêm không chịu nghỉ ngơi lên mạng bán buôn online chỉ vì hai chữ thu nhập.

Đàn ông bận rộn và yêu công việc sẽ ít có thời gian để ngoại tình. Nếu có, cũng thuộc về số hiếm. Trong khi đó, đàn ông rảnh rang thường sinh ra hư đốn, bồ bịch.

Khi mới yêu, các cô nàng thường thích anh chàng dành nhiều thời gian để hai người hẹn hò. Lúc vừa cưới, cảm giác ấy vẫn còn. Nhưng khi một đứa trẻ ra đời, cuộc sống dần trở nên thực tế hơn. Nhiều khoản chi phát sinh và hầu bao vì thế cũng cần phải căng hơn để chi tiêu. Lúc này, người vợ đâm ra chán nản, cằn nhằn nếu gặp phải anh chồng lười biếng, chỉ ăn xong là nghĩ tới việc chơi game hoặc chuồn ra ngoài chơi bida.

Vợ nào cũng chết mê chết mệt và tự hào nếu có ông chồng ngoài lúc ở nhà với vợ con là chăm chú công việc nơi văn phòng. Đó là cách để họ có thế kiếm tiền một cách chính đáng và kiếm  thêm thu nhập cho cuộc sống gia đình.

Đàn ông luôn là người gánh trọng trách tài chính nên họ cần phải hiểu được vai trò chủ chốt của mình. Vợ cũng phải đi làm nhưng vì còn bận việc chăm con nên việc làm thêm hoặc làm việc nặng nên nhường cho chồng gánh vác.

Các bà vợ đừng có lúc nào cũng tham lam, đòi gánh cả việc của chồng bằng cách vừa đi làm, vừa chăm con, đêm không chịu nghỉ ngơi lên mạng bán buôn online chỉ vì hai chữ thu nhập.  Rồi cả ngày hôm sau chỉ lải nhải ôi mệt quá, đau đầu, đau vai, đau cổ quá! Sức lực của người đàn bà đã tiêu tốn gần như cạn vì những tháng ngày sinh nở, chăm sóc em bé. Hãy dành sức để hồi phục thanh xuân.

Chồng biết thương vợ không phải là đi làm về đúng giờ mà là biết tận dụng thời gian làm việc để mang tiền về nhà ảnh 1
Phụ nữ đã tốn quá nhiều sức vào việc sinh con và chăm con, giờ hãy biết nghỉ ngơi - Ảnh minh họa: Internet

Trong khi một lão chồng mê phim hơn vợ, mê nhậu hơn ở nhà với con, mê chơi game, mê các trận đá banh hơn tất cả mọi thứ khác thì thế nào cũng có ngày mê cả gái. Đàn bà hãy cảnh giác nhé! Hãy tạo công ăn việc làm cho chồng bằng những lời động viên, khích lệ để anh ta chú tâm kiếm tiền cho mình, cho con.

Nếu người đàn ông đi làm đúng giờ hoặc đi làm chỉ mong hết giờ làm rồi chuồn khỏi cơ quan thì chắc chắn anh ta không có chí tiến thủ, chỉ nghĩ tới sự hưởng thụ cá nhân. Đam mê công việc, luôn tìm việc để làm và không từ chối việc khó là bản lĩnh đàn ông. Ẩn sâu trong đó còn hàm chứa cả nghĩa vụ của một người chồng với vợ, người cha với con, khi anh ta thực sự có ý thức yêu công việc.

Vì thế, đàn bà cũng nên tu sửa lại bản thân mình. Đừng có kiểu mới bốn giờ đã điện cho chồng réo rắt anh ơi đón con, anh ơi sắp về chưa, anh ơi về mau chở em đi siêu thị. Mọi thúc giục không cần thiết ấy chỉ khiến anh ta thành một kẻ thụt lùi trong xã hội, thành chồng ngoan thu nhập thấp, bạn thực sự muốn thế hay sao?

Nên nhớ, một người chồng đúng nghĩa là người biết tận dụng thời gian kiếm tiền, không phải dấm dúi đem cho gái mà là đem về cho “mẹ nó” ở nhà đấy nhé!

Người yêu thương là người chẳng chung đường, người chung đường lại chẳng thể yêu thương
Đường tình dài hay ngắn, rộng hay hẹp, phụ thuộc vào lựa chọn của chính bạn. Nếu đường quá hẹp, hãy rẽ sang một đường...
XEM TIẾP
Dù một chồng hai con nhưng nếu đàn bà muốn nổi loạn, vẫn chưa muộn!
Tất cả mệnh lệnh và sự càu nhàu làm mấy bố con đều sợ, tôi vô tình trở thành bà La Sát lúc nào không...
XEM TIẾP
Đàn ông khéo léo thường là giả tạo, nếu 'chết' vì sự lãng mạn ấy bạn sẽ mất cả cuộc đời
Đàn bà đừng nhẹ dạ nghe những lời hứa hão của đàn ông rồi lại bị tổn thương. Hãy dũng cảm vứt bỏ để chứng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM