Trang chủ Tâm sự gia đình

Chồng bàng hoàng khi nhận được cuộc gọi lạ từ bệnh viện sau 1 tháng vợ mất

16/08/2017 15:59

Chịu nỗi đau mất vợ không bao lâu, bỗng nhiên anh nhận được cuộc gọi lạ từ bệnh viện. Đến nơi, anh bàng hoàng biết được một sự thật vô cùng đau lòng mà chị giấu giếm bao lâu nay.

Anh và chị là mối tình đầu của nhau từ thời sinh viên. Khi tốt nghiệp và có việc làm ổn định, anh muốn cưới nhưng chị lại phân vân chưa muốn bị hôn nhân ràng buộc. Do anh gây nhiều áp lực nên chị cũng xuôi theo.

Tuy là con trai cả trong nhà nhưng vì thương chị, anh chấp nhận sang ở rể do chị không muốn làm dâu. Ba mẹ anh cũng không phản đối. Họ nói sống ở đâu cũng được miễn cả hai hạnh phúc. Sống một thời gian, anh không được thoải mái nên cả hai xin phép ra ở riêng. Anh thuê người giúp việc, chị không phải đụng tay đụng chân làm bất cứ điều gì.

Từ ngày kết hôn, anh và chị rất thoải mái trong chuyện chăn gối nhưng vẫn mãi không có con. Cả hai quyết định đi chùa làm từ thiện rồi cúng vái xin sự giúp đỡ của thần linh. Vài tháng sau, chị mang thai, anh vui mừng khôn xiết.

Chị là con một nên được nuông chiều từ nhỏ, tính cách có phần hơi trẻ con và ngang bướng. Nhưng từ khi mang thai, tính tình chị thay đổi hẳn. Chị biết cách chăm sóc bản thân hơn, không còn nũng nịu mà trưởng thành hơn rất nhiều. Anh cưng chiều vợ hết mực, chăm chỉ làm việc nhiều hơn để có tiền nuôi con.

Chồng bàng hoàng khi nhận được cuộc gọi lạ từ bệnh viện sau 1 tháng vợ mất - Ảnh 1
Anh đau đớn khi nghe tin chị mất - Ảnh minh họa: Internet

Do cơ địa vốn đã yếu, khi có thai lại bị nghén nên sức khỏe chị ngày càng yếu hơn. May thay sau một thời gian ốm nghén, chị ăn được. Anh vui mừng mua nhiều đồ tẩm bổ nhưng ăn cách mấy chị cũng không thể mập lên được. Thai đến tháng thứ 8, chị mệt mỏi, chân phù nề, không ăn uống được gì, nhìn chị ốm và xanh xao khiến anh vô cùng lo lắng.

Nửa đêm, chị đau bụng quằn quại, anh hốt hoảng đưa chị vào viện cấp cứu. Bác sĩ nói anh nên chuẩn bị tâm lý, do sức khỏe của chị quá yếu nên mẹ và con không thể giữ được. Nghe thông báo của bác sĩ, anh gục ngã, nước mắt giàn giụa. Mới có được niềm vui làm cha chưa bao lâu thì nay mọi thứ lại sụp đổ như thế này.

Bác sĩ còn đưa cho anh một lá thư, và truyền đạt lại di nguyện cuối cùng của chị. Hiện tại, chị không muốn anh nhìn thấy dáng vẻ của chị, nên không cho anh nhìn mặt lần cuối. Bác sĩ đề nghị anh làm tang lễ cho chị và đứa con xấu số, đó cũng là di nguyện trước lúc ra đi của chị. Anh đau đớn tột cùng, chỉ một ngày mà anh mất đi hai người yêu thương nhất cuộc đời này.

Từ ngày chị mất, anh như cái xác không hồn, vật vờ đi làm rồi lủi thủi về nhốt mình trong nhà, không bước ra ngoài nửa bước, không giao du với bất kỳ ai. Ngày nào, khi đi làm về anh cũng ngồi trước bàn thờ của vợ con khóc nức nở. Ba mẹ anh biết tin, lập tức gọi con về nhà sống, nhưng anh một mực không chịu. Anh muốn ở lại căn nhà vì nơi đây có hình bóng của chị.

Một hôm, mới đi làm về, bỗng điện thoại anh reo lên, là điện thoại của bệnh viện. Anh cảm thấy kỳ lạ nhưng vẫn bắt máy. Nghe xong điện thoại, anh hớt hải chạy đến bệnh viện xác nhận lại thông tin. Vừa đến, bác sĩ đưa anh vào nhận mặt đứa bé trai kháu khỉnh. Anh vô cùng ngạc nhiên. Bác sĩ giải thích:

- Vợ anh bị ung thư vì bảo vệ con nên không chịu chấp nhận điều trị hóa chất. Thời gian qua cô ấy vẫn nằm đấy nhưng cơ thể đã bị hủy hoại, cô ấy không muốn anh nhìn thấy nên đề nghị chúng tôi nói đã mất vào vài tháng trước. Nay chúng tôi chỉ cứu được con thôi. Còn mẹ đã mất rồi.

Anh ôm đứa bé vào lòng đau đớn. Không ngờ anh lại chịu nỗi đau mất chị đến 2 lần trong cuộc đời này. Chị thật ích kỷ khi bỏ lại anh chịu đựng nỗi mất mát quá lớn, giờ đây anh biết sống sao khi không có chị bên cạnh. Rồi khi đứa con lớn lên, anh sẽ kể về chị như thế nào cho nó nghe đây. Chị ra đi để lại trong anh một khoảng trống quá lớn. Anh phải làm sao để đối diện với cuộc sống đây? Ôm đứa con bé bỏng vào lòng, anh bật khóc nức nở như một đứa trẻ.

Vợ mất được một tuần, chồng lạnh người khi nửa đêm con trai cười khúc khích và nói chuyện với mẹ
Anh vui mừng khi chị chấp nhận ký vào đơn ly hôn để giải thoát cho anh. Từ nay, anh và nhân tình có thể...
XEM TIẾP
Vợ mất trí nhớ vẫn không quên để tay dưới áo chồng, lí do thật sự khiến ai cũng bật khóc
Không có gì tuyệt vời hơn một cuộc hôn nhân được xây dựng bằng những giá trị đơn giản và ý nghĩa nhất từ vợ...
XEM TIẾP
Từ sau ngày vợ mất vì sinh non, đêm nào chồng cũng nghe thấy tiếng nức nở dưới gầm giường để rồi 1 lần lấy hết can đảm cúi xuống thì phát hiện ra…
Mồ hôi lạnh vã ra như tắm. Không lẽ có ma thật. Dưới gầm giường kia, có thứ gì mà lại tạo thành tiếng nức...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM