Do công việc bận rộn, anh và chị không có nhiều thời gian dành cho gia đình nên giao mọi trách nhiệm trông con cho ông bà ngoại. Nhân dịp sinh nhật của con trai, chị muốn tổ chức một bữa tiệc linh đình, sẵn tiện hâm nóng tình cảm gia đình. Anh không có ý kiến, mọi chuyện đều chiều theo ý chị. Đúng như những gì chị sắp xếp, bữa tiệc sinh nhật được trang trí vô cùng ấm áp và hoành tráng, khách mời lũ lượt kéo đến. Bữa tiệc đã bắt đầu, không thấy anh về, chị sốt ruột điện thoại liên tục nhưng anh không bắt máy.

Một lúc sau, anh xuất hiện và dẫn theo một người phụ nữ bước vào trước sự bất ngờ của mọi người. Chị ngạc nhiên liền kéo anh vào một góc và hỏi.

- Cô ta là ai vậy?
- Thư ký riêng và cũng là người tình của tôi.
- Đồ đểu giả, anh muốn dẫn cô ta về ra mắt thì để lúc khác, chứ hôm nay là sinh nhật của con đó. Với lại có nhiều người ở đây, anh không thấy xấu hổ hả?
- Trước sau gì cũng công khai thôi, có nhiều người thì càng tốt chứ sao.

Nói xong, anh trở lại bữa tiệc, vui vẻ ôm eo người phụ nữ đó đi mời rượu mọi người, xem như không có sự tồn tại của chị. Chị bỏ bao công sức tổ chức sinh nhật cho con, không ngờ giờ lại trở thành bữa tiệc ra mắt của cặp gian phu dâm phụ này. Chị giận đến tím xanh mặt mày, nhưng cố dặn lòng không được phá hỏng bữa tiệc sinh nhật của con. Chị vẫn cố nở nụ cười vui vẻ trước mặt khách và con trai. Trong khi đó, bạn bè xầm xì to nhỏ, bàn tán đủ thứ chuyện không hay về gia đình chị.

Cuối cùng bữa tiệc cũng kết thúc, anh không nói không rằng đưa cô nhân tình rời đi, chị lặng lẽ một mình thu dọn tàn cuộc. Khi đã dọn dẹp xong, chị im lặng ngồi ngắm nhìn đứa con trai yêu dấu đang ngủ say, mọi thứ trước mắt chị nhòa đi. Chị cố gạt nước mắt và quyết định trả đũa bằng cách tàn nhẫn giống như anh đã làm với chị. Anh ngoại tình thì chị cũng có đủ quyền và khả năng để làm điều đó.

Chồng 'ăn chả', vợ 'ăn nem', người đáng thương nhất vẫn là con cái - Ảnh 1
Chị công khai ân ái tại chính căn nhà của mình - Ảnh minh họa: Internet

Rồi một ngày, trong lúc cô đơn, trống trải nhất, chị gặp lại Hòa, mối tình đầu. Từ ngày chia tay, anh vẫn chưa yêu một người con gái nào khác, vì vậy mà chị quý mến anh hơn. Chị bắt đầu mở lòng tâm sự và chia sẻ với anh những chuyện đau khổ mà chị đang gặp phải. Người ta thường nói "tình cũ không rủ cũng tới" quả thật không sai, chị lại một lần nữa ngã vào vòng tay ấm áp của anh. Sau khi chính thức hẹn hò, chị dẫn Hòa về nhà ân ái, cả hai triền miên trong tiếng rên rỉ, bỗng Hòa dừng lại nói: "Chúng ta dừng ở đây thôi em, anh sợ chồng em bắt gặp". Chị cười nhạt: "Chồng em giờ này đang ôm bồ rồi anh khỏi phải lo". Cả hai lại tiếp tục quấn lấy nhau, tiếng thở và tiếng rên rỉ không dứt.

Bỗng nhiên chồng chị về mở cửa phòng ra và chứng kiến hết toàn bộ sự việc. Khi thấy vợ và người tình làm 'chuyện ấy' trong chính căn nhà của mình, anh vô cùng tức giận, mắng chửi chị thậm tệ.

- Cô là thứ đàn bà gì vậy ? Còn dám dẫn người tình về đây làm những điều bẩn thỉu này trên giường tôi.
- Ông ăn chả thì bà ăn nem thôi. Tôi muốn cho anh thấy, không chỉ mình anh có quyền ngoại tình, mà tôi cũng có thể làm được.

Anh tát chị một cái rõ đau rồi bỏ đi, chị ôm mặt uất ức, khóc như một đứa trẻ. Và rồi cứ thế, anh và chị thay phiên dẫn người tình về nhà, vô tư thân mật trước mặt nhau. Từ lâu, cả hai đã không còn quan tâm đến cảm giác của đối phương như thế nào nữa.

Một ngày, anh và chị nhận cuộc gọi báo bé Bo bị té ở trường và đã được đưa đi cấp cứu. Hai người hốt hoảng chạy vội vào bệnh viện, bác sĩ nói bé Bo mất nhiều máu phải truyền máu gấp mới giữ được tính mạng. Anh vội vã đi theo bác sĩ để truyền máu cho con, chị đau đớn gục ngã tại chỗ. Không lâu sau, cuộc phẫu thuật kết thúc, bé Bo được đẩy ra, nhìn con nằm bất động, chị khóc nức nở. Anh ôm chị vào lòng, trấn an : "Không sao, con không sao… Đã qua cơn nguy kịch rồi. Em đừng khóc". Chị càng khóc lớn hơn, anh siết chặt chị vào lòng, không ngừng động viên, an ủi.

Bé Bo tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, sức khỏe của thằng bé cũng khá hơn nhiều. Cả nhà 3 người ôm nhau không cầm được nước mắt. Những ngày trong viện, cả hai luôn cùng nhau chăm sóc bé Bo và cắt đứt mọi liên lạc với người tình. Lúc này, chị mới nhận ra bản thân quá xấu xa, chị không nên dùng cách này để trả đũa chồng. Ông ăn chả, bà ăn nem thì chỉ có con cái là người chịu tổn thương mà thôi. 

Biết chồng ngoại tình, vợ lập kế hoạch trả đũa siêu độc

Biết chồng ngoại tình, vợ lập kế hoạch trả đũa siêu độc

Trong lúc anh và nhân tình đang ân ái, chị bình tĩnh mở cửa bước vào khiến cả hai hoảng hốt. Cô ta sợ hãi quấn khăn chạy vào nhà tắm còn anh thì nằm yên bất động, cúi gầm mặt vì xấu hổ.