Chồng à, anh đã hết hạn sử dụng!

29/11/2017 16:23

Lấy làm gì thứ đàn ông đã không biết thương vợ, đã tay trắng mà còn mang cả tiền của vợ đi ra ngoài chơi bời, gái gú. Loại đàn ông ấy bị cuộc đời cho là một "sản phẩm" hết hạn sử dụng.

Chị và anh yêu nhau từ ngày anh còn là sinh viên. Lúc đó chị vừa ra trường được một năm. Rời xa gia đình, chị lặn lội từ Hà Nội vào tận Sài Gòn để chăm sóc anh. Biết anh đã không còn cha mẹ, chị càng thương anh nhiều hơn.

Chị và anh thuê một căn phòng trọ nhỏ nằm trong làng sinh viên tận quận 9. Ngày ngày chị chạy xe máy lên tận quận 3 để đi làm, tối lại vòng sang Bình Thạnh dạy thêm. Tất cả chị làm vì yêu anh, vì tiền. Chị muốn có thật nhiều tiền để được chăm sóc cho anh ăn học. Còn tới tận hai năm nữa anh mới ra trường.

Có những ngày Sài Gòn đổ mưa tầm tã, chị vẫn gắng gượng chạy con xe máy cà tàng đi hết quận này qua quận khác trong thành phố để dạy học thêm, miễn có thật nhiều tiền đem về vun đắp cuộc sống hai đứa.

Ngày chị rời xa gia đình ở Hà Nội theo anh, bố mẹ đã từ mặt chị. Họ chỉ nói nếu khi nào bỏ được thằng trẻ ranh ấy thì hãy vác mặt về đây. Nhưng chị đã chấp nhận làm đứa con bất hiếu vì anh.

Vì mải mê làm việc nên suốt hai năm trời chị không dám mua một chiếc áo mới, không dám đi cà phê cùng với bạn. Nhiều khi chị còn lười nhìn mình trong gương. Hết giờ làm chị vội vã đi về nhà nấu cơm cho anh. Hai đứa cơm nước xong xuôi, chị lại dắt xe đi dạy thêm.

Nhờ có chị chăm sóc mỗi ngày, anh có da có thịt ra. Tới trường, bạn bè đều hỏi ai chăm mà dạo này phong độ thế. Anh chỉ cười. Suốt hai năm, anh giấu chị với mọi mối quan hệ. Chị thắc mắc, anh chỉ nói sợ có người khác thấy chị lại sinh lòng yêu mến thì anh mất người yêu à.

Chồng à, anh đã hết hạn sử dụng! - Ảnh 1
Ngày cưới chị mới nhận ra một sự thật phũ phàng - Ảnh minh họa: Internet

Hai người dự định khi anh ra trường thì làm đám cưới. Chị vui lắm. Chị còn định đưa anh ra Hà Nội ra mắt bố mẹ đẻ cho dù họ có đồng ý hay không.

Trước ngày cưới, chị bị cảm lạnh rất nặng phải vào viện. Anh hấp tấp đưa chị vào viện được vài ba tiếng thì lấy lý do bận việc đột xuất rồi đi đâu mất tiêu. Tin anh, chị chẳng nghi ngờ gì, một thân một mình chống chọi với cơn sốt rét hành hạ.

Ngày cưới đến. Chị lộng lẫy trong chiếc váy trắng, nhưng ánh mắt anh cứ dáo dác tìm kiếm lẫn sợ sệt. Vì quá hạnh phúc nên chị chỉ tập trung vào việc chào hỏi khách khứa, bạn bè của hai người mà chẳng biết rằng lòng anh đang dậy sóng.

Giữa buổi tiệc, một cô gái với cái bụng to lùm lùm đi cùng hai thanh niên bặm trợn lao lên sân khấu. Họ giật phăng bó hoa cưới trên tay chị, ném xuống đất.

Cô gái lạ tát vào mặt anh, hét lên:

- Mày là thằng khốn nạn, ngủ với tao có thai rồi lại đi cưới con khác hả?

Chồng chị như chết đứng, cô gái kia liên tục cào cấu, đấm đá chồng chị. Cả đám cưới hỗn loạn, mọi người sau đó bỏ về hết.

Chị ôm chiếc váy cô dâu bỏ chạy, từng bước đớn đau như kéo lê thân xác rã rời. Cô gái kia ơi, cô cũng đâu biết tôi đang mang trong bụng giọt máu của gã Sở Khanh?

Ngồi trước gương, chị mới biết mình quá tiều tụy. Hai năm hùng hục làm việc nuôi thân, nuôi anh ta, thanh xuân của chị đã cạn cùng. Suốt hai năm, anh ta chỉ có ăn học, đi chơi, chẳng một lần nấu giùm chị nồi cơm khi trời mưa chị không kịp về sớm. Suốt hai năm sống chung, anh ta chưa một lần hỏi chị: Em có mệt không?, cũng như chưa bao giờ tặng cho chị một món quà.

Bố mẹ chị nói đúng, chị đã rước họa vào thân khi cãi lời họ. Hạnh phúc của chị lại đến từ một phía. Anh ta chỉ là thằng đàn ông khốn nạn, hút hết tin yêu từ chị rồi buông bỏ.

Cầm tờ đơn vừa viết xong trên tay, chị bật khóc, chỉ muốn quay về nhà với bố mẹ ngay. Dù mọi thứ thật tồi tệ nhưng chị vẫn cảm ơn số phận đã cho chị biết sớm bộ mặt thật của anh ta – một gã đàn ông kém chất lượng.

Té ra lâu nay chị sống với gã chồng hờ hết hạn sử dụng ngay từ đầu. Thế mà chị cứ cố giành lấy một chút tình cảm dư thừa giả dối làm tin.

Được rồi, chị sẽ ly hôn. Cho dù đời phía trước có chông gai vẫn còn hơn phải sống trong một cái vỏ giả vờ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Để trở thành người đàn bà bản lĩnh: Không lụy tình, yêu bản thân và làm chủ chính mình
Người đàn bà thông minh thường biết cúi xuống thật gần để đỡ chồng đứng lên khi anh ta thất bại, cũng như không dùng...
XEM TIẾP
Đàn bà tham tiền không có tội, đàn ông tham gái tội lỗi chất chồng
Đàn ông thường đau đầu vì nghĩ cách tiếp cận con mồi, xin số điện thoại làm quen, rồi làm sao đưa được cô nàng...
XEM TIẾP
Giá trị của đàn ông: Không phải mang nhiều tiền về mà là cùng vợ đi qua gian khó
Khi sang giàu người ta dễ nhìn nhầm hạnh phúc và bị hoa mắt bởi màu hồng trong hôn nhân. Chỉ lúc khó khăn, lòng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM