Chở người yêu mới đi chơi thấy bạn gái cũ mang thai với mình trở dạ ngay bên đường, chàng trai vẫn làm ngơ phóng qua và chuyện không ai ngờ…

09/10/2016 23:05

Mặc dù chưa thấy có chiếc taxi nào đi tới nhưng Dũng nhẫn tâm phóng xe chở bạn gái lướt qua vì anh sợ tới gần Nhi sẽ nhận ra anh và mọi chuyện bại lộ.

Dũng và Nhi đã từng có 7 năm yêu nhau và 1 năm sống thử nhưng rồi cuối cùng Dũng vẫn nhẫn tâm bỏ mặc bạn gái chỉ vì lần này Nhi không nghe theo những gì Dũng nói. Anh bắt cô phá thai nhưng cô kiên quyết không phá.

- Đằng nào mình cũng cưới tại sao phải phá làm gì hả anh, con không có tội? Anh không có tiền cưới thì em sẽ lo.

- Cô đừng có cố chấp, tôi bảo năm nay chưa cưới được. Nếu cô muốn giữ thì cứ giữ lấy nhưng sẽ không có một đám cưới nào đâu.

Dứt lời Dũng xách vali quần áo của mình đi luôn mặc cho Nhi níu kéo, lúc này cái thai trong bụng Nhi đã 3 tháng rồi. Nhi không thể nào Dũng lại có thể nhẫn tâm bỏ đi như vậy, tình nghĩa 7 năm qua cô dành cho anh ta coi như chẳng có giá trị gì sao? Nếu không có cô liệu Dũng có tồn tại được đến ngày hôm nay?

Chở người yêu mới đi chơi thấy bạn gái cũ mang thai với mình trở dạ ngay bên đường, chàng trai vẫn làm ngơ phóng qua và chuyện không ai ngờ… - Ảnh 1
Đằng nào mình cũng cưới tại sao phải phá làm gì hả anh, con không có tội? Anh không có tiền cưới thì em sẽ lo. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau từ hồi lớp 10, vì nhà bạn trai nghèo quá đã có lần cô bán cả dây chuyền và lắc vàng của mình đưa tiền cho Dũng đóng học phí và mua thuốc cho mẹ, về nhà Nhi đã nói dối với bố mẹ là làm mất. Rồi tới khi học đại học, 4 năm học trên thành phố là 4 năm cô chuyển toàn bộ số tiền bố mẹ cho mình mỗi tháng ăn học sang cho Dũng còn mình thì nhận trợ cấp thêm của anh trai và tự đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Cô biết rằng người yêu học tốn kém hơn, gia đình anh lại nghèo mỗi tháng dư vài trăm ngàn nuôi 2 đứa em đã khó thì làm gì có tiền cho Dũng đi học. Vậy nên Nhi đã hi sinh tất cả cho người con trai mà cô thương yêu. Dù bố mẹ đã xin việc ở quê nhưng Nhi lại không về vì biết về đó Dũng không xin được việc. Hai người quyết định dọn về sống cùng nhau rồi đi làm, Dũng động viên Nhi: “Cho anh 2 năm, anh nhất định có tiền cưới em”.

Thế nhưng mới chỉ qua 1 năm sống chung thì xảy ra chuyện. Nhi bất ngờ có bầu, đây là nhỡ kế hoạch vì cả cô và Dũng chưa nghĩ tới chuyện có em bé. Tuy nhiên Nhi cũng rất vui, cô không bao giờ muốn bỏ con, nhưng cô lại không thể ngờ được rằng bạn trai mình lại có phản ứng mạnh tới vậy. Dũng bỏ đi, mình Nhi trong căn nhà trọ. Cô vật vã mất 2 ngày liền nhưng rồi nhìn xuống cái thai trong bụng cô lại động viên mình phải tiếp tục sống để con không phải khổ.

Dũng chuyển nhà trọ, cắt đứt liên lạc với Nhi và có người mới ngay lập tức. Lúc này anh ta cũng đã làm ra tiền nhưng chưa một lần quay trở lại xem Nhi ra sao, Nhi sống thế nào khi mang thai đứa con của anh trong bụng. Nhi nhiều lúc nghĩ tới Dũng cũng đau lắm, song cô tự dặn lòng một người đàn ông bội bạc như thế cô cũng không cần cô sẽ sống tốt và sinh con cho Dũng thấy.

Lần ấy Dũng chở bạn gái xinh đẹp con nhà giàu đi chơi thì bất ngờ nhìn thấy có một cô gái dựng xe ngồi thụp xuống vệ đường phía trước mặt. Có người gần đó đã tới hô lên rằng: “Cô ấy trở dạ, mau gọi xe đưa cô ấy vào viện cấp cứu”. Dũng tiến xe thêm mấy mét thì bất ngờ nhận ra chiếc xe máy bên đường đó chính là của Nhi, hóa ra người trở dạ sắp sinh kia chính là tình cũ 7 năm sắp sinh đứa con cho anh.

Chở người yêu mới đi chơi thấy bạn gái cũ mang thai với mình trở dạ ngay bên đường, chàng trai vẫn làm ngơ phóng qua và chuyện không ai ngờ… - Ảnh 2
Dũng tiến xe thêm mấy mét thì bất ngờ nhận ra chiếc xe máy bên đường đó chính là của Nhi, hóa ra người trở dạ sắp sinh kia chính là tình cũ 7 năm sắp sinh đứa con cho anh. (Ảnh minh họa)

Cô người yêu mới giục giã: “Đi đi anh, nhanh lên sắp tới giờ chiếu phim rồi. Kệ cô ta đi rồi sẽ có người gọi xe giúp”. Mặc dù chưa thấy có chiếc taxi nào đi tới nhưng Dũng nhẫn tâm phóng xe lướt qua vì anh sợ tới gần Nhi sẽ nhận ra anh và mọi chuyện bại lộ, cô người yêu mới xinh đẹp con nhà giàu có biết chuyện chắc chắn sẽ bỏ anh ngay. Anh ta cũng chẳng cần quan tâm tới tính mạng người con gái đã hi sinh quá nhiều cho mình và giọt máu của anh có thể gặp nguy hiểm.

Cứ ngỡ phóng đi như vậy là hết trách nhiệm, trời không biết, đất không hay nhưng Dũng đã lầm. Tất cả những hành động của anh đều sẽ phải nhận báo ứng, Dũng phóng xe gần tới rạp chiếu phim thì bất ngờ một chiếc taxi chạy ẩu phóng vù qua trước mặt anh, tai nạn kinh hoàng đã diễn ra. Cô người yêu ngồi sau xe Dũng tử vong ngay tại chỗ còn anh bị đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bị bánh xe ô tô cán nát hai chân.

Lúc Dũng tỉnh dậy cũng là lúc anh nhận được tin nhắn của Nhi: “Trời có mắt đấy anh, đau vật vã nhưng tôi vẫn thấy cái biển xe của anh phóng qua lúc tôi trở dạ trên đường rồi. Và cái giá hôm nay anh phải trả cũng là vì anh quá khốn nạn mà. Không có anh tôi vẫn sinh và nuôi con tốt, anh chống mắt lên mà xem nhé”. Dũng thẫn thờ đánh rơi cả chiếc điện thoại, anh đúng là một thằng đàn ông khốn nạn, quá khốn nạn mà.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 40: Giá như có sắc vóc của tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30
Phụ nữ 40 nhìn cuộc sống trôi qua lặng lẽ, chẳng còn muốn đôi co, sân si với đời. Họ chỉ mong ước mình mãi...
XEM TIẾP
Có một cô gái đang say nắng anh
Lần sau khi yêu đơn phương ai, nên giữ kín tình yêu đó, không cần mang ra trưng cho người khác thấy, khi ấy sẽ...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn ông yêu đàn bà một đời chồng: Nếu chồng cũ không biết trân trọng thì hãy để tôi yêu cô ấy
Tôi đã để vụt mất một lần, tôi không thể để mất cô ấy một lần nữa. Tôi đã thú nhận với cô ấy về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM