Sau khi chia tay dù là con trai hay con gái đều cảm thấy đau buồn. Có lẽ trong tình yêu khi mối tình tan vỡ, con gái vẫn là người đau khổ hơn cả. Thế nhưng thay vì đau buồn, ủ dột các nàng hãy tỉnh ngộ và mạnh mẽ bước tiếp nhé.

Nhìn nhận lại bản thân mình

Khi chia tay nhiều cô gái sẽ than trách người yêu vì đã phản bội mình. Thế nhưng thay vì than trách đó hãy nhìn nhận lại bản thân xem mình có mắc lỗi gì không? Bởi trong mỗi cuộc tình dù đúng dù sai thì đều là lỗi ở cả hai người chứ không riêng gì một người. Tốt nhất sau thời gian tĩnh tâm, bạn hãy suy xét lại xem mình sai ở đâu để rút ra bài học cho mình, tránh sai phạm trong mối tình sau.

Tốt hơn hết hãy mạnh mẽ đứng lên, làm đẹp và làm mới mình hơn. Con gái luôn luôn phải đẹp và lúc nào cũng cần đẹp để đàn ông phải ngước nhìn, khao khát thèm muốn.

Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống vẫn tiếp diễn

Khi yêu một ai đó con gái sẽ luôn cảm thấy không thể tiếp tục sống nếu thiếu người đó. Thế nhưng đó chỉ là suy nghĩ, quan niệm sai lầm mà thôi. Bởi cuộc sống vẫn tiếp diễn dù cho bạn có đang yêu hay chia tay. Thế nên việc của bạn là cần phải mạnh mẽ bước tiếp, đón nhận những điều tươi mới về cuộc sống để tự tin bước tiếp, làm những gì mình thích, mình yêu và mỉm cười chào nắng mới.

Hãy nhớ rằng ai đó chia tay bạn họ vẫn sống tốt và hạnh phúc thì chẳng việc gì bạn phải đau khổ cả. Hãy ngẩng cao đầu chứng minh cho họ thấy rằng: không có anh ta bạn vẫn sống tốt, thậm chí còn hạnh phúc hơn thế.

Sống cho hiện tại, yêu bản thân hơn

Ảnh minh họa: Internet

Chia tay rồi hầu hết phụ nữ đều cảm thấy đau buồn, chìm đắm trong nước mắt và nỗi cô đơn. Thế nhưng hãy thử nghĩ mà xem dù bạn có như vậy đi chăng nữa cũng không giải quyết được vấn đề gì, thậm chí còn khiến những người thân lo lắng cho mình hơn.

Hãy nhớ rằng quá khứ vẫn cứ là quá khứ, còn hiện tại và tương lai mới là thứ bạn cần coi trọng. Dần dần thời gian sẽ xóa nhòa tất cả, cuộc sống của bạn sẽ trở lại bình thường mà thôi. Thế nên chẳng có gì phải khóc lóc, đau khổ vì một người đàn ông không xứng đáng mà thay vào đó hãy yêu thương bản thân mình hơn, trân trọng những gì mình đang có, dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè,... Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng cuộc đời này còn quá nhiều đẹp đẽ, đáng sống mà lâu nay bản thân đã bỏ quên vì say đắm theo đuổi một cuộc tình.

Yêu thương bản thân thật nhiều, chăm sóc cho mình thật tốt thì bạn sẽ nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt, để hạn chế những vấp ngã trong tương lai. 

Chi tay thôi mà, không phải sao?

Điều gì tôi cũng có thể tha thứ, trừ sự bội bạc...

Điều gì tôi cũng có thể tha thứ, trừ sự bội bạc...

Đàn ông liệu có biết một lần thứ tha của đàn bà đã đánh đổi bằng bao nhiêu nước mắt và xót xa? Hay đàn ông chỉ cần một lần tha thứ như thế để rồi lại tổn thương đàn bà?