Chỉ vì chiếc máy quay gắn ở góc phòng mà tôi mất tất cả chỉ trong một phút

11/06/2016 21:11

Nhưng khi xem tiếp tới những hình ảnh mà chiếc máy quay gắn ở góc nhà ghi lại thì tôi như người bị sét đánh. Chỉ trong một phút, mà tôi đã được chứng kiến quá nhiều thứ khủng khiếp.

Tôi năm nay 37 tuổi và đã một vợ một con, cùng một công việc cho thu nhập rất tốt. Điều kiện cuộc sống của hai vợ chồng tôi vô cùng ổn định. Chúng tôi chưa bao giờ cãi vã hay xảy ra bất kì mâu thuẫn nào. Ngay cả khi giận nhau lắm thì chúng tôi cũng chỉ giữ im lặng. Đặc biệt là em. Em là người phụ nữ theo tuýp truyền thống nên thú thực, cuộc sống vợ chồng của chúng tôi chỉ có thể nói là bình yên chứ không hẳn là vui vẻ, hạnh phúc.

Ngày yêu nhau, tôi cứ nghĩ lấy được em sẽ là hạnh phúc. Em vừa giỏi giang, đảm đang, tháo vát như thế kia mà. Lại còn hiền lành, dịu dàng nữa chứ. Nhưng sau khi về chung sống tôi mới phát hiện, có một người vợ hiền lành, nhu mì, sống theo nguyên tắc, khuôn phép cũng mệt mỏi lắm. Cuộc sống vợ chồng đôi khi cũng cần lắm những biến tấu thú vị, một chút bất ngờ để nó đỡ nhàm chán. Tôi nhớ vào lần kỉ niệm 3 năm ngày cưới của chúng tôi, tôi đã cố tình về sớm để trang trí nhà cửa và nấu vài món ăn. Em vừa trở về, tôi đã chạy ra tặng em một nụ hôn ấm áp. Vậy mà em…

- Anh nấu ăn thì làm sao con ăn được. Không biết làm thì đừng có động vào bất cứ thứ gì trong nhà. Mà đàn ông đứng bếp thì còn ra thể thống gì nữa. – Em có chút gắt gỏng.

Bao cảm xúc trong tôi rơi rụng hết cả. Chẳng lẽ em không nhớ hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của chúng tôi hay sao.

- Em… Em không nhớ hôm nay là ngày gì hay sao? – Tôi hụt hẫng.

- Ngày bình thường như bao ngày khác thôi. Mà anh cũng đừng bày vẽ ra thế này, tý dọn dẹp mệt lắm. – Em hậm hực.

Chỉ vì chiếc máy quay gắn ở góc phòng mà tôi mất tất cả chỉ trong một phút - Ảnh 1
Chỉ trong một phút, mà tôi đã được chứng kiến quá nhiều thứ khủng khiếp. (Ảnh minh họa)

Tôi có cảm giác tôi và em đang dần xa nhau. Em hình như có gì đó rất lạ mà tôi không thể nào giải thích nổi. Tôi không biết phải nói thế nào về cuộc hôn nhân của mình nữa. Tôi không bao giờ nói là tôi hối hận khi lấy em bởi trong mắt tôi em vẫn là một người vợ giữ trọn công – dung – ngôn – hạnh. Nhưng tôi cần lắm một sự mới mẻ, một chút bất ngờ, một chút giận dỗi và rồi…

Cậu bạn thân của tôi mới mở cửa hàng bán máy quay. Tôi đến ngày khai trương và mua ủng hộ. Cầm trên tay hai chiếc máy quay mà tôi không biết gắn nó vào đâu trong nhà mình nữa. Thôi cứ lắp bừa đi vậy. Và tôi đã lắp một cái ở đầu cổng và một cái trong phòng khách. Việc tôi lắp máy quay hình như em không biết. Tôi cũng nghĩ, nó chỉ là việc bình thường nên không nói với em. Và sự không ngờ đã xảy ra…

Bạn tôi nói thử kiểm tra xem chiếc máy quay tôi mua về hoạt động có tốt không. Tôi đã định không làm nhưng nghĩ bụng thôi thì làm tròn trách nhiệm với bạn thân. Sự góp ý của người dùng sẽ mang lại kinh nghiệm tốt nhất cho người bán mà. Tôi kì cạch tháo hai chiếc máy quay ra để kiểm tra chất lượng hình ảnh thì…

Chỉ vì chiếc máy quay gắn ở góc phòng mà tôi mất tất cả chỉ trong một phút - Ảnh 2
Phải, vì cuộc sống hôn nhân với anh quá nhàm chán nên tôi mới phải đi tìm cái mới mẻ, anh hiểu chưa? (Ảnh minh họa)

Chiếc máy quay ở đầu cổng không có hiện tượng gì lạ ngoài việc cậu bạn thân của em tới thăm nhà chúng tôi. Nhìn mặt cậu ta là tôi nhận ra ngay bởi tôi đã từng có dịp được gặp và trò chuyện cùng cậu ta. Nghĩ rằng đó là chuyện bình thường. Nhưng khi xem tiếp tới những hình ảnh mà chiếc máy quay gắn ở góc nhà ghi lại thì tôi như người bị sét đánh. Chỉ trong một phút, mà tôi đã được chứng kiến quá nhiều thứ khủng khiếp. Em và cậu bạn thân của em đang trao nhau những nụ hôn nồng nhiệt ngay trong phòng khách và rồi họ nhanh chóng kéo nhau lên tầng, lọt xa khỏi ống kính máy quay. Nhưng chừng đó cũng quá đủ để tôi hiểu những thứ tiếp sau đó là gì.

Phải cầm lòng lắm, tôi mới không ném vỡ hai chiếc máy quay đó. Vừa hay lúc ấy thì em đẩy cửa bước vào. Thấy tôi ngồi mặt giận dữ, bên cạnh là hai chiếc máy quay, em tái mặt, người run run.

- Anh… Anh mua nó từ khi nào…

Tôi cười nhếch miệng. Phải rồi, tôi mua không nói thì mới được chứng kiến kịch hay chứ. Nếu nói ra rồi thì chắc cái sừng trên đầu tôi sẽ còn mọc dài ra nữa.

- Cô còn gì để nói không? Thì ra cô lạnh lùng, hờ hững với tôi là vì chuyện này hay sao? Cô cáo già hơn tôi tưởng đấy! – Tôi gằn giọng.

- Phải, vì cuộc sống hôn nhân với anh quá nhàm chán nên tôi mới phải đi tìm cái mới mẻ, anh hiểu chưa? – Em hét lên.

Suốt cả đêm hôm đó, chúng tôi ở hai phòng khác nhau và chẳng ai nói với ai câu nào. Con trai nhỏ được gửi sang ngoại vì chúng tôi không muốn con chứng kiến cảnh này. Em sai, rõ ràng là em sai mà em lại không chịu nói lời xin lỗi. Và sáng hôm sau, em đã chìa ra trước mặt tôi lá đơn ly hôn và kéo vali bước ra khỏi nhà. Tôi đứng nhìn em chết trân, cứng họng. Hạnh phúc này kết thúc dễ dàng thế sao?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ nhiều nhất
Nếu được trả công cho việc nhà với giá rẻ mạt thì người đàn bà nào cũng sẽ trở nên rất giàu có. Đàn ông...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Tôi đã nhận được bài học cay đắng khi cố giành giật hạnh phúc của người khác
Có mặt vợ ông ta, chúng tôi vẫn xưng hô là chú cháu. Nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau trong khách sạn. Ông...
XEM TIẾP
Tôi chỉ là lựa chọn thứ hai của chồng
Tôi biết chưa bao giờ anh quên cô ấy. Nếu ngày đó cô ấy đồng ý cưới anh, có lẽ tôi không bao giờ trở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM