'Chị như thế, chồng chị bỏ cũng đúng thôi'

29/09/2016 20:39

Cô bồ của chồng chỉ vào mặt tôi và nói, “chị ơi, nhìn chị như vậy, chồng chị bỏ chị là đúng thôi, đừng oán thán gì!”.

bồ của chồng chỉ vào mặt tôi và nói, “chị ơi, nhìn chị như vậy, chồng chị bỏ chị là đúng thôi, đừng oán thán gì!”. Tôi cứ vì câu nói ấy mà ám ảnh mãi. Tại sao một người đàn bà đi cướp chồng của người khác lại có thể nói ra những lời như vậy. Cô ta không run sợ, không hoảng hốt cũng không lo bị tôi đánh ghen hay làm gì mà còn tự cao ngạo nói với tôi vài lời khiến tôi tức sôi máu.

Từ hôm đó, tôi cứ về suy nghĩ và ngẫm, tại sao cô ta lại tự tin nói như vậy? Đẹp, tài, giỏi hay là thế nào? Cô ấy có khuôn mặt xinh vô cùng, dáng hình uyển chuyển và thon gọn, lại biết cách ăn mặc, thảo nào chồng tôi mê. Nghĩ bụng, có thể, chồng tôi chẳng là gì so với cô ta, và rất có thể, cô ấy còn có cả chục anh bồ nữa. Nhưng mà cô ấy vẫn cứ bám riết lấy chồng tôi không chịu rời.

Mỗi lần nghĩ về người phụ nữ ấy, tôi lại soi gương, cảm giác mình xấu xí, luộm thuộm vô cùng. Tóc tai bù xù, quần áo lôi thôi, khuôn mặt thì lúc nào cũng ỉu xìu, không chút tươi tắn. Tôi không đánh son, môi thì thâm nhìn đến là sợ. Tôi cũng không chỉn chu trang phục dù ở nhà hay đi ra ngoài. Có lúc vội, tôi chỉ mặc bộ quần áo ở nhà đi ra ngoài đường, thấy mình cũng quá lôi thôi…

'Chị như thế, chồng chị bỏ cũng đúng thôi' ảnh 1
Tôi bắt đầu lao vào phòng tập, tập như một người cuồng gym và thực hiện chế độ ăn uống một cách hợp lý theo huấn luyện viên. (Ảnh minh họa)

So với cô bồ, tôi thua xa nhiều. Tôi cảm thấy cô ấy thật lộng lẫy, thật sang trọng. Còn tôi, lúc nào cũng như bà nông dân mặc dù gia đình cũng có điều kiện, chồng tôi cũng không phải là người không biết kiếm tiền. Chồng có bồ, tôi đau khổ vô cùng, nghĩ cách giữ chồng. Lời nói của cô bồ cứ ảm ảnh tôi, tôi quyết định thay đổi bản thân một cách chóng mặt.

Tôi bắt đầu lao vào phòng tập, tập như một người cuồng gym và thực hiện chế độ ăn uống một cách hợp lý theo huấn luyện viên. Tôi đầu tư tiền bạc vào tóc tai, quần áo, chịu khó ăn diện và trang điểm. Gần 1 năm trời nỗ lực, gác lại mọi việc để thay đổi bản thân mình, tôi bỗng chốc trở thành người được nhiều người ngưỡng mộ. Họ nhìn tôi bằng con mắt trầm trồ. Mấy khi tôi được người cùng giới khen ngợi như vậy.

Khuôn mặt thon gọn, thân hình cũng uyển chuyển hơn, dáng người đẹp hơn, tôi dần lấy lại phong độ của tuổi trẻ. Tôi đã thấy dần sức hút của bản thân và ngày càng cố gắng khiến cho bản thân mình trở nên có sức hút. Tôi không quan tâm tất cả những chuyện khác, chỉ cần cho bản thân mình đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Đầu tư quần áo, đầu tư tiền bạc vào mỹ phẩm, trang điểm chỉn chu, đầu tóc chạy theo mẫu, bỗng chốc tôi trẻ như thiếu nữ. Chồng tôi còn phải há mồm ngạc nhiên khi không hiểu tại sao vợ mình lại có thể xinh đẹp như bây giờ. So với cô bồ của anh, tôi chẳng thua kém chút nào.

Người đàn bà mà lúc nào cũng lôi thôi, luộm thuộm, người đàn bà mà lúc nào cũng chỉ biết đến việc nhà, bếp núc và ăn, ngủ, bây giờ đã khác. Tôi còn phải ngưỡng mộ chính bản thân mình. Tôi ngưỡng mộ tất cả những người phụ nữ đã nỗ lực làm đẹp và cảm thấy biết ơn cô bồ của chồng vì đã khiêu khích tôi để tôi có được ngày hôm nay.

'Chị như thế, chồng chị bỏ cũng đúng thôi' ảnh 2
Lúc này, tôi cảm thấy, cô bồ của chồng không đáng ghét chút nào vì chính cô ta đã khiến tôi thay đổi bản thân và nhận ra, đàn bà lúc nào cũng cần đẹp, như thế, chồng mới yêu mới quý. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi bỗng chốc trở về bên tôi, chiều chuộng tôi, cưng nựng tôi và quan tâm tôi nhiều hơn nữa. Anh ta làm những việc mà trước giờ chưa từng làm, đưa vợ đi du lịch, mua hoa, mua quà tặng vợ dù chẳng nhân dịp gì. Tôi lấy làm mừng trong lòng nhưng không tỏ ra vui sướng cho anh ta thấy. Tôi phải làm kiêu, phải cho anh ta thấy, tôi không phải người dễ dãi, bỏ đi rồi thì lại mong vớt lại được. Đừng nghĩ, tôi có thể quên đi quá khứ, quên chuyện anh phản bội mình đau đớn như thế nào…

Tôi lao vào các mối quan hệ mới, vui vẻ, cởi mở, quên đi bản thân mình trước đây và sống một cuộc đời tự do để cho chồng tôi phải thon thót giật mình, lo lắng vì một ngày nào đó vợ mình sẽ có bồ. Anh ta  càng lo, càng ghen thì càng chứng tỏ bây giờ, anh ta thật sự cần tôi và tôi đã thành công trong chuyện câu kéo chồng để chồng phải giữ mình.

Lúc này, tôi cảm thấy, cô bồ của chồng không đáng ghét chút nào vì chính cô ta đã khiến tôi thay đổi bản thân và nhận ra, đàn bà lúc nào cũng cần đẹp, như thế, chồng mới yêu mới quý. Đàn bà lôi thôi là có tội, tội với bản thân, tội với chồng. Mỗi ngày, nên dành thời gian cho mình. Chỉ có như thế, bạn mới thực sự khiến mình trở thành người vợ thành công trong gia đình, thành công trong cuộc sống. Phụ nữ có quyền đẹp và không ai cấm đoán chúng ta làm điều đó. Và đẹp thì mới được chồng yêu, chồng chiều…

Đàn bà sau ly hôn: Thương mình trước đã, những thứ khác đã có cao xanh an bài
Có lẽ sau ly hôn là giai đoạn kinh khủng của nhiều người, nhất là phụ nữ. Bởi ai tận tâm, ai yêu nhiều hơn,...
XEM TIẾP
Đàn ông à! Bạn bè giàu sang mới có, vợ dù nghèo hèn vẫn ở bên
Vào khoảng 2 tháng trước, công ty phá sản, anh mất việc. Dạo đó, bạn bè, đồng nghiệp của anh không còn đến để biếu...
XEM TIẾP
Thắt lòng đêm khuya chồng nhắn tin cho người cũ: 'Anh sẽ bỏ vợ'
Trong mắt người thân, tôi là người nhiều may mắn. Kết hôn xong, có nhà cửa riêng, công việc ổn định, anh lại chững chạc,...
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000