Chỉ nhờ một hành động nhỏ, vợ chồng đã cứu vãn được cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ

14/11/2017 06:30

Lời nói của con trai khiến anh sững người. Giờ nghĩ lại mới biết chị thường càm ràm mỗi khi anh về nhà trong trạng thái say bí tỉ, không biết trời trăng gì.

Chị chưa từng nghĩ cuộc hôn nhân của mình sẽ trở nên bế tắc và vợ chồng chị chán nhau đến nỗi không muốn nhìn mặt nhau. Thật sự chị chẳng muốn mối quan hệ vợ chồng ra nông nỗi như vậy. Nhưng không hiểu sao mỗi lần anh làm gì, nói gì, chị cũng không nghe thuận tai. Chị ngán tận cổ thói rượu chè be bét của anh. Lúc nào vợ chồng cũng không cãi nhau vì chuyện này hay chuyện khác. Rồi đến một ngày, anh chị chợt nhận ra người bạn đời của mình quý giá như thế nào chỉ vì một lời nói của con trai và hành động thay đổi nhỏ của bản thân mỗi người.

Trước đây có một khoảng thời gian, mỗi lần cãi nhau, cả hai đều chiến tranh lạnh suốt cả tháng trời. Dần dần rồi tình cảm vợ chồng cũng bắt đầu rạn nứt. Anh chị đều có cái tôi quá cao, chẳng ai nhường nhịn ai. Nếu ai đó hỏi mối quan hệ của cả hai là gì, chị chán nản nói là đối tác, sẵn sàng tranh cãi và đôi co với nhau trên mọi phương diện.

Chỉ nhờ một hành động nhỏ, vợ chồng đã cứu vãn được cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ - Ảnh 1
Vợ chồng chị suốt ngày cãi nhau vì những chuyện không đáng - Ảnh minh họa: Internet

Có lần, chị đang nấu ăn trong bếp, anh và đứa con trai ngồi ngoài phòng khách xem tivi. Bỗng anh quay sang hỏi bé Bo.

- Con nghĩ như thế nào nếu ba mẹ sống riêng với nhau?

Tuy mới 8 tuổi nhưng bé Bo rất hiểu chuyện, nó liền lắc đầu tỏ vẻ không muốn. Anh tiếp tục hỏi.

- Nhưng ba mẹ cãi nhau suốt, mẹ nói ba không đúng, ba cũng không đồng ý với những điều mẹ nói. Sống riêng sẽ tốt hơn đúng không?

Bé Bo suy ngẫm một hồi lâu rồi nói.

- Thầy con nói nếu hai người cãi nhau là do cả hai không tìm được tiếng nói chung. Ba thử thay đổi một thứ mà mẹ ghét nhất đi.
- Thứ gì mẹ con ghét nhất?
- Mẹ ghét ba uống rượu.

Lời nói của con trai khiến anh sững người. Giờ nghĩ lại mới biết chị thường càm ràm mỗi khi anh về nhà trong trạng thái say bí tỉ, không biết trời trăng gì. Nghe lời con trai khuyên, từ hôm đó, anh từ chối những bữa tiệc tùng của công ty, mỗi khi tiếp khách chỉ uống nước lọc. Mới có 1 tuần hơn mà nhìn anh như thiếu sức sống hẳn.

Thấy anh trong trạng thái như vậy, chị vô cùng xót xa. Tìm hiểu nguyên nhân mới biết anh đang cố thay đổi bản thân mình để phù hợp với gia đình. Anh không còn là người như trước đây nữa. Anh đi làm về đúng giờ, không la cà quán xá. Lúc trước trong mỗi bữa ăn, anh đều uống bia hoặc rượu nhưng giờ đây đã thay bằng nước lọc. Chị cũng vô cùng ngạc nhiên.

Chỉ nhờ một hành động nhỏ, vợ chồng đã cứu vãn được cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ - Ảnh 2
Anh quyết thay đổi bản thân mình khi con trai cho lời khuyên - Ảnh minh họa: Internet

Vậy là chị thầm nhủ với bản thân mình, anh đã vì gia đình này mà thay đổi nên chị cũng phải làm gì đó. Chị không còn càm ràm mỗi khi gia đình có dịp tụ họp nữa. Khoảng cách của cả hai cũng nhanh chóng thu ngắn lại. Anh không còn chè chén như xưa, chị cũng không còn hay nhắc hoài một chuyện khiến anh chán ngán. Sau đó, vợ chồng họ hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Cuộc sống gia đình trở nên bình yên và đầm ấm như xưa.

Bởi vậy, nếu bạn có trục trặc trong hôn nhân đừng vội buông tay nhau mà hãy bình tĩnh nhìn nhận lại mọi thứ theo hướng tích cực nhất. Đừng vội quy hết mọi lỗi lầm hết cho người bạn đời của mình. Trước tiên, bạn phải nhìn lại bản thân mình đã làm những gì trong thời gian qua.

Chỉ khi tháo được nút thắt đó, mối quan hệ của bạn mới trở nên tốt đẹp hơn. Đã là vợ chồng đừng đặt nặng quá nhiều vấn đề, chỉ cần suy nghĩ đơn giản thì mọi chuyện sẽ trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đừng vì sĩ diện và cái tôi của mình mà vô tình đánh mất đi những điều quý giá.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ chồng cãi nhau như cơm bữa nhưng vẫn yêu nhau là nhờ những tuyệt chiêu hàn gắn này!
Cãi nhau là điều không thể tránh khỏi trong hôn nhân, nhưng biết cách này, dù cãi nhau to đến mấy vợ chồng vẫn không...
XEM TIẾP
Những cặp vợ chồng đang "chán nhau" sẽ càng thêm mặn nồng nếu biết được những bí quyết này
"Yêu" là một phần không thể thiếu trong hôn nhân. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng kết hôn đã lâu sẽ không tránh khỏi sự...
XEM TIẾP
Vợ chồng muốn hạnh phúc vững bền, hãy ghi nhớ bài học sâu sắc này
Đạo vợ chồng là môn học cao sâu và là cả một nghệ thuật, mà vợ và chồng - những người chủ của gia đình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM