Trang chủ Tâm sự gia đình

Chỉ hai chữ NẰM XUỐNG của người cha, cậu con trai thiểu năng đã thoát chết trong gang tấc

05/09/2017 14:33

Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai, câu nói ấy quả không sai, hãy cùng đọc một câu chuyện từng gây chấn động toàn nước Đức.

Hãy nghe một câu chuyện sau:

"Tại một nhà ga xe lửa, có một nhân viên đảm nhiệm công việc điều chỉnh công tắc chuyển hướng đường ray xe lửa. Công việc này đòi hỏi nhân viên cần phải tập trung cao độ, bởi chỉ cần chuyển công tắc chậm một giây, xe lửa có nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Ngày hôm đó, có hai đoàn tàu từ hai hướng ngược nhau đang tiến vào ngã ba và chuẩn bị chuyển đường ray. Đúng lúc này, người nhân viên phát hiện đứa con trai của mình đang chơi đùa ở khu vực ngã ba đường tàu, mà xe lửa đang tiến tới với tốc độ ngày một nhanh.

Phải cứu con trai hay ở lại nhấn công tắc chuyển đường ray để không gây tai nạn? Ông thậm chí còn không có thời gian để lựa chọn.

Trong khoảnh khắc đó, ông chỉ kịp hướng tới đứa con trai mà hét lớn “Nằm xuống!”, đồng thời nhấn nút chuyển đường ray ở ngã ba. Chỉ trong nháy mắt, cả hai đoàn xe lửa đã đi vào quỹ đạo an toàn.

Những người đi trên hai chuyến tàu ấy không hề biết rằng, chỉ vài giây trước, tính mạng của họ từng ngàn cân treo sợi tóc, càng không hay biết rằng có một đứa trẻ nằm xuống đường ray bên cạnh cũng vừa thoát chết trong gang tấc.

Những hình ảnh ấy đã may mắn lọt vào ống kính phóng viên. Sự việc xảy ra tại nhà ga cũng trở thành tiêu điểm của dư luận nước Đức.

Không lâu sau, một đài truyền hình của Đức đã phát động một cuộc thi thu thập những thước phim với chủ đề “Mười giây đồng hồ mạo hiểm”.

Rất nhiều đoạn video đã được gửi tới để tham gia, hoạt động thu thập tài liệu nhất thời trở thành tiêu điểm chú ý của truyền thông. Cuối cùng, trong số rất nhiều những tác phẩm dự thi, đoạn phim “Nằm xuống” này đã giành được ưu thế và đoạt quán quân.

Trong lễ trao giải được công chiếu trên TV đêm hôm đó, rất nhiều người Đức đều ngồi trước TV để theo dõi, lúc đầu là cảm giác chờ đợi, hiếu kỳ, nhưng 10 giây sau, tất cả đều lặng trong nước mắt, có thể nói, 10 giây đó đã khiến người Đức im lặng suốt 10 phút đồng hồ.

Không ít người cho rằng, nhân viên trong câu chuyện nhất định phải là một nhân vật phi thường. Về sau, mọi người mới dần dần biết rõ, người cha ấy thực tế chỉ là một nhân viên nhà ga bình thường, ngày ngày kiên trì làm đúng phận sự của mình, nhấn công tắc không bao giờ chậm dù chỉ một giây.

Còn có một điều khiến nhiều người kinh ngạc hơn, là đứa bé trong câu chuyện từ khi sinh ra đã bị thiểu năng về trí tuệ. Khi trả lời phỏng vấn của báo chí, người cha ấy đã nghẹn ngào tâm sự rằng, ông từng nhiều lần nói với con: “Sau này lớn lên, công việc con có thể làm được quá ít. Vì thế, con nhất định phải nỗ lực để trở nên xuất sắc”. Nhưng con trai của ông chưa bao giờ hiểu được những lời này, chỉ ngơ ngác nhìn cha.

Vậy mà, trong một giây đồng hồ định mệnh kia, đứa trẻ thiểu năng ấy lại có thể nghe lời cha, kịp nằm xuống và thoát nạn trong gang tấc. Hóa ra, hai chữ “nằm xuống” là hiệu lệnh mà người cha thường dạy con mình trong những lúc chơi trò chơi, đó là từ duy nhất mà đứa trẻ có thể hiểu và cũng là động tác tốt nhất mà nó có thể làm"

Câu chuyện nuôi dạy con làm tròn bổn phận của mình dù ở vị trí nào
Chỉ hai chữ khẩn cấp NẰM XUỐNG của người cha, cậu con trai thiểu năng đã thoát chết trong gang tấc. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

Một bài học sâu sắc về cách dạy con cái

Người cha ấy tuy chỉ là một nhân viên nhà ga bình thường, nhưng ông luôn làm tròn bổn phận của mình, không bao giờ chậm trễ dù chỉ một giây đồng hồ.

Chính đức tính ấy đã ảnh hưởng nhiều tới người con, ngay cả khi đứa bé sinh ra không may bị thiểu năng. 

Ngày nay, việc cha mẹ dạy con rồi mong con mình nghe lời cha mẹ, nhớ kỹ trong lòng, sau đó thực hiện một cách xuất sắc, thì không phải đứa trẻ nào cũng thực hiện được.

Tuy nhiên, những bậc cha mẹ đã bao giờ tự nghĩ những lời dạy hằng ngày của mình có thực sự hữu dụng đối với con cái? Bản thân chúng ta có tự làm gương trước khi dạy con hay chưa?

Vì vậy, che mẹ muốn dạy con cái điều hay lẽ phải, thì trước hết phải là những người thực hiện tốt những điều trong cuộc sống.

Dạy con mà ở chung với bố mẹ chồng, con không hư mới gọi là lạ
Những tháng ngày còn son rỗi, chưa có con cái, tôi cảm thấy gia đình chồng cũng là nơi tốt, là nơi tôi có thể...
XEM TIẾP
Phật răn dạy con người sử dụng lợi nhuận trong kinh doanh như thế nào để tạo phúc đức 3 đời?
Kinh doanh là công việc nhanh giàu. Đặc biệt, khi xã hội phát triển, nhu cầu tiêu dùng càng nhiều thì hình thức buôn bán...
XEM TIẾP
Mẹ dạy con gái cách chọn chồng và sống hạnh phúc
Mẹ dạy rằng: "Là con gái con được quyền lựa chọn, hãy lựa chọn khi con đã hiểu biết, hãy sống và chọn 1 cuộc...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM