Chị dâu vay 200 triệu đồng của các em nhưng giục mãi không trả, tới lúc làm căng thì ả đưa ra tờ giấy khiến ai nấy hốt hoảng

Tâm sự gia đình 27/01/2021 10:00

Tính cách hống hách là vậy nhưng không ai dám cãi lại chị ta...

Tôi thực sự rất bức xúc mọi người ạ. Mới đầu năm chẳng ai muốn đi đòi nợ nhưng bất đắc dĩ lắm thì mới phải làm vậy. Thế mà hình như có những kẻ không có liêm sỉ, mặt cứ trơ trơ ra, khất hết lần này tới lần khác. Nếu nghèo khó túng thiếu đã đành, đằng này rõ là tiền rủng rỉnh vẫn không chịu rút lấy một đồng. Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng đó chính là trường hợp của gia đình tôi. Mong mọi người sẽ lắng nghe và cho tôi lời khuyên nhé...

Gia đình nhà chồng tôi có 3 anh em trai. Quả đúng như các cụ đã nói "Tam nam bất phú". Thời bố mẹ chồng sống cơ cực, vất vả. Phải chật vật lắm họ mới nuôi nấng ba anh em nên người. Bố mẹ chồng tuy nghèo khó song họ lại rất tốt bụng, sống lương thiện và biết tu tâm tích đức. Thành ra cả 3 đứa con trai cực kỳ giỏi giang, sau này gánh vác hết công chuyện gia đình. Họ cũng cố gắng học hành tử tế để lập nghiệp đàng hoàng. Có lẽ nhờ sống tốt mà bố mẹ chồng được hưởng phúc, lộc khi về già.

Chồng tôi là con út, khi lấy anh tôi cũng xác định mình không gánh nhiều trách nhiệm lắm nên sẽ cố gắng để đối xử với các thành viên trong gia đình thật tốt. Anh cả và anh hai cũng lấy vợ từ lâu, họ đều đang có cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, tôi không ngờ cuộc sống hôn nhân của mình lại va vấp phải những sóng gió trọng đại gia đình. Chẳng xuất phát từ chồng, hay bố mẹ anh ấy mà là từ chị dâu cả.

Chị dâu vay 200 triệu đồng của các em nhưng giục mãi không trả, tới lúc làm căng thì ả đưa ra tờ giấy khiến ai nấy hốt hoảng - Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Anh cả là người có kinh tế khá giả nhất trong số 3 anh em. Anh thứ hai và chồng tôi tuy cũng có của để dành nhưng về tiềm lực thì khó mà so được với anh cả. Nói một cách đại khái thì tôi từng nghĩ nhà tôi với nhà anh hai cộng lại chưa được bằng một phần năm nhà anh cả ấy chứ!

Giỏi giang, giàu có, thậm chí là rất phong độ là vậy nhưng người mà anh cả kết hôn lại dường như không cùng đẳng cấp chút nào! Chị ta đúng kiểu dân rất chợ búa, đanh đá, chỏng lỏn. Nói chung bao tính xấu dồn hết ở ả. Những khi tụ tập cả gia đình thì chị dâu cả vẫn cư xử "giả trân" như chẳng có chuyện gì. Cơ mà hễ chị em dâu tâm sự thì chị dâu cả sẽ nói xấu mẹ chồng bằng những từ ngữ không thể chấp nhận nổi. Cá nhân tôi đã là người khó tính rồi mà còn coi mẹ chồng như mẹ đẻ. Hẳn là chị dâu cả rất ác cảm với bà ấy nên mới luôn giữ suy nghĩ thù ghét vậy. Chưa hết, chị dâu cả còn lười biếng, chẳng bao giờ nấu nướng dọn dẹp. Tôi với chị dâu thứ hai tuy không bằng lòng nhưng cũng đành nuốt cục tức vào trong vì nể mặt anh cả.

Có một chuyện xảy ra mới đây đã dấy lên mâu thuẫn lớn trong gia đình, chính là món nợ 200 triệu mà tôi nhắc đến ở trên. Gần nửa năm trước chị dâu sang nhà tôi vay 100 triệu, nói lý do anh cả nhờ vay hộ vì muốn đầu tư, chồng tôi đồng ý liền. Chính tôi cũng chẳng mảy may gì đâu vì 100 triệu tuy không ít nhưng quá đơn giản so với anh cả. Tiền lương hàng tháng của anh có khi đã chạm tới ngưỡng ấy rồi. Sau lần đó, tôi biết chị dâu cả cũng vay 100 triệu của nhà anh hai, tức là tổng cộng chị vay 200 triệu. Với hai nhà, chị dâu hứa sau 4 tháng sẽ trả cả gốc lẫn lãi.

Chị dâu vay 200 triệu đồng của các em nhưng giục mãi không trả, tới lúc làm căng thì ả đưa ra tờ giấy khiến ai nấy hốt hoảng - Ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Vậy mà hết kỳ hạn 4 tháng, chị dâu cả vẫn không í ới gì. Tôi bàn bạc với chị dâu hai rằng đợi thêm 1 tháng nữa xem sao. Thời gian trôi qua, chị dâu cả im lặng. Gọi điện hỏi về khoản 100 triệu ấy thì chị dâu bảo đang đi công tác miền trong, không tiện để trả. Giục giã suốt 2 tháng trời nữa, chị dâu cả chây lỳ và chưa thấy có dấu hiệu trả.

Cho tới đợt Tết Dương lịch vừa rồi, cả nhà về quê thì mới ba mặt một lời. Tưởng chừng bị dồn tới mức đường cùng thì chị dâu cả sẽ trả tiền. Nào ngờ, ả ta vẫn ngoan cố, mặt vênh váo chìa ra một đống giấy tờ nhà đất rồi nói:

"Đây tôi vay các cô chú là để đầu tư đất đai, sau này kiếm lời kiếm lãi. Mà đã đầu tư rồi thì làm sao rút ra được luôn cơ chứ? Cô chú chẳng thương anh chị gì à? Chắc chắn khi bán lãi được, chị đây sẽ san sẻ cho phần lãi chứ ai thèm ăn bớt gì. Mà giờ 100 triệu các cô chú cần lấy luôn làm chi, có ốm đau bệnh tật mua sắm đâu? Người khôn ấy, có tiền là phải biết đầu tư!"

Tới đây thì quả thật là tôi cùng chồng và nhà anh hai cứng họng thật rồi! Anh cả đang đi công tác xa, tôi còn không biết anh đã hay tin hoặc hoàn toàn bị vợ giấu giếm. Chẳng hiểu sao nhà anh ấy làm ra lắm của nả để rồi phải nợ tiền đến thế? Các cao nhân có kế sách gì đòi tiền chị dâu không, chứ cái lý lẽ cùn này chúng tôi chịu rồi...

Sau đêm tân hôn mặn nồng, sáng ra tôi giật mình nghe được tiếng gào khóc ngoài cửa phòng

Chồng tôi lao ra, nhìn thấy cô ta thì mặt cắt không còn giọt máu.