Trang chủ Tâm sự gia đình

Chỉ có nỗi đau là ngoan cố ở lại...

18/02/2017 17:23

Với em, chuyện cũ chỉ là bức tường rêu phong, cổ kính, nó vẫn có nét riêng mà giữa cuộc sống bộn bề, đôi khi ta tìm về để giữ lấy chút nét đẹp đã qua. Nhưng chẳng thể là động lực, là cái đích để ta bước tiếp được.

Lúc nào em cũng tự  hỏi, liệu mình có đủ sức mạnh để yêu lại anh, để gồng mình lên đón nhận những cung bậc cảm xúc mà anh mang lại thêm một lần nữa không? Em biết rằng trước đây, những nỗ lực hàn gắn, níu kéo của em dành cho anh là vô vọng.

Em đã cố gắng bằng tất cả sức lực, bằng tất cả yêu thương thậm chí là mạng sống của mình rồi. Nhưng với anh, dường như những nỗi đau, những yêu thương đó vẫn là chưa đủ. Anh vẫn làm ngơ, vẫn mải miết với những đam mê, những thú vui và chinh phục của mình. Để em được đi đến tận cùng của nỗi đau, của sự tuyệt vọng.

Rồi em nhận ra, bao nhiêu yêu thương cũng chưa đủ để giữ trái tim anh, nhưng chỉ một chút vô tâm hờ hững của anh cũng khiến trái tim em tan nát, cuộc sống của em xám xịt rồi.

Anh à, em đã chấp nhận buông tay, chấp nhận để anh ra đi khi tim mình vẫn còn yêu, khối óc mình vẫn nghĩ về anh từng giây từng phút. Vậy hà cớ gì, khi con sóng lòng em, khi nỗi đau trong tim em đã lặng anh lại trở về, khơi nó lên một lần nữa.

Chỉ có nỗi đau là ngoan cố ở lại... - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Em lấy đâu ra sức mạnh để gồng lên chịu nỗi đau thêm vài bận? Giống trước đây, khi bên anh em đã được thử, được trải nghiệm rồi. Nó như một cơn ác mộng mà khi nghĩ đến em lại đau đến nghẹt thở. Một lần chưa đủ sao anh? Liệu anh có quá nhẫn tâm, khi cứ cố gợi lại thứ tình cảm vốn chỉ đem đến nỗi đau cho em không?

Như anh đã nói, tình yêu đâu phải là thứ có thể ép buộc, có thể uốn nắn và thương hại đâu. 5 năm bên nhau, em chưa một lần được sở hữu trái tim anh trọn vẹn, nên chẳng dám mơ có được nó thêm một lần nào nữa. Và em cũng biết rằng, tình cảm của con người là thứ có thể thay đổi đến mức tàn nhẫn, hôm nay có thể là yêu đến chết đi sống lại, nhưng ngày mai lại là một cung bậc khác. Em đã chấp nhận quy luật đó rồi anh ạ, cho dù nơi em nó vẫn không thay đổi, tim vẫn loạn nhịp khi nghĩ về anh, nhưng em lại không đủ tự tin để hi vọng một điều gì đó từ anh nữa.

Em không bao giờ muốn hao tổn tâm tư vào chuyện tình cảm với anh, khi mà em biết trước kết cục vẫn chỉ làm khổ nhau. Khi mà biết trước nó chẳng thể hàn gắn, biết được trái tim anh sẽ chẳng thể đập vì em. 5 năm trời, em chỉ biết quay quắt theo anh, còn anh đối với em chỉ là cáu gắt, giận dữ, thậm chí ghét đến độ không muốn nhìn mặt nhau. Vậy mà, đến giờ anh lại mong hai chữ “quay lại”, liệu nó có phải xuất phát từ một thói quen, một sự thiếu thốn khi cả ngày anh không nhìn thấy một ‘cái đuôi’ luôn đi theo anh thầm lặng?

Chỉ có nỗi đau là ngoan cố ở lại... - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Em cũng thừa nhận, đã có một thời gian chúng ta từng hạnh phúc, cũng hài lòng với cuộc tình ấy. Nhưng cho đến giữa con đường thì cả hai đều nhận ra, không thể đi cùng nhau mãi mãi. Vậy hà cớ gì anh lại rủ em chạy theo chuyện tình trong quá khứ ấy? Có khi nào, chính anh cũng không hiểu lòng mình đang nghĩ, đang muốn chuyện gì không?

Đau một lần là đủ rồi anh ạ, hãy để lý trí, để trái tim em nghĩ về anh với nỗi đau vừa phải. Đừng để nỗi đau chồng nỗi đau, để ta chẳng bao giờ muốn nghĩ về nhau nữa. Với mọi người, ngược lại với tình yêu là sự hận thù, là nỗi đau dai dẳng, còn em chỉ muốn, giữa chúng ta, ngược lại với tình yêu là quên thôi anh nhé. Quên nỗi đau, quên hạnh phúc và quên rằng mình đã từng yêu, để mỗi khi gặp lại , em có thể mỉm cười với anh như như những người bạn cũ.

Con người ta không thể sống, không thể yêu quá lâu khi chỉ có niềm tin ở quá khứ. Với em, chuyện cũ chỉ còn là bức tường rêu phong, cổ kính, nó vẫn có nét riêng mà giữa cuộc sống bộn bề, đôi khi ta tìm về để giữ lấy chút nét đẹp đã qua. Nhưng chẳng thể là động lực, là cái đích để ta bước tiếp được.

Cho dù với anh thế nào thì em sẽ dừng lại chuyện tình ở đây. Em sẽ vẫn chọn buông tay, tự làm lành mọi vết thương của mình, chẳng để anh có cơ hội chữa lành hay làm nó đau thêm nữa.

Với em, giữa chúng ta chẳng còn tình yêu, chỉ có nỗi đau là ngoan cố ở lại. Nên vĩnh viễn em sẽ không chọn yêu lại anh - không chọn yêu lại mối tình đầy nỗi đau một thời xa vắng...

Không phải vợ thay đổi, mà là anh vô tâm
Anh thấy cay cay mắt, dường như anh đã bỏ lỡ điều gì. Con anh không tự nhiên ngoan ngoãn hiểu chuyện, cũng không tự...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông yêu phụ nữ một đời chồng: Tôi bị nói là điên khi ‘đổ vỏ’ cho kẻ khác
Đồng nghiệp, bạn bè, gia đình đều cho rằng tôi còn trẻ người non dạ nên hành động khờ dại khi yêu người phụ nữ...
XEM TIẾP
Đàn bà một đời chồng: Càng trải đủ, nghiệm đầy, tổn thương sâu càng mê đắm lòng người
Đàn bà một đời chồng như đóa hoa nở rộ hai lần, càng tổn thương càng tỏa hương thơm ngào ngạt, mê đắm lòng người.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM