Tôn trọng ý kiến của vợ

Trong cuộc sống hôn nhân tôn trọng lẫn nhau là điều tiên quyết, là bí quyết giúp vợ chồng gắn kết và yêu thương nhau hơn. Đàn ông có thể tự mình quyết định mọi thứ nhưng anh ấy vẫn muốn tham khảo ý kiến của vợ. Điều đó chứng tỏ họ rất yêu thương và tôn trọng người đầu ấp tay gối với mình.

Chỉ có đàn ông một lòng một dạ yêu vợ, thương con mới chịu làm những việc này - Ảnh 1
Đàn ông thương vợ luôn tôn trọng ý kiến của vợ - Ảnh minh họa: Internet

Dành thời gian cho vợ và con

Nhiều người đàn ông thường nghĩ, cuộc sống hôn nhân đã quá bận rộn với gánh nặng cơm áo, gạo tiền nên không thường dành thời gian cho vợ con. Chính vì điều đó mà có rất nhiều cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc và không hạnh phúc. Tuy nhiên một người chồng tốt là biết bỏ mặc những xa hoa, phù phiếm và dành thời gian bên cạnh chăm sóc, yêu thương gia đình Người chồng một lòng một dạ yêu thương vợ con luôn biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Họ có thể đưa vợ con ra ngoài vui chơi hay chỉ đơn giản là dành cả một buổi chiều để ngắm vợ nấu ăn, và nô đùa với con.

Biết quan tâm đến người thân bên họ vợ

Chỉ có đàn ông một lòng một dạ yêu vợ, thương con mới chịu làm những việc này - Ảnh 2
Yêu vợ, yêu luôn dòng họ bên vợ - Ảnh minh họa: Internet

Người chồng hoàn hảo và chu đáo luôn biết cách yêu vợ, yêu cả những người thân yêu bên nhà vợ. Họ luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi nhà vợ gặp khó khăn mà không một lời than trách. Người chồng tốt luôn nhiệt tình với các công việc bên nhà vợ và thường xuyên gọi điện hỏi han đến mọi người trong gia đình. Họ luôn tạo cho vợ cảm giác an toàn và tin tưởng. Đối với họ, yêu vợ thì phải chăm lo và yêu thương cả những người xung quanh vợ.

Đàn ông có chí tiến thủ

Khi người đàn ông yêu vợ, họ sẽ rất chăm chỉ kiếm sống để đảm bảo cho vợ con cuộc sống chu toàn, đủ đầy. Họ luôn cần mẫn làm nhiều công việc, không quan tâm đến sức khỏe bản thân cốt yếu chỉ để duy trì và tăng cao kinh tế gia đình. Tuy nhiên, đàn ông kiếm tiền giỏi cũng phải biết cách mua sắm cho vợ con những bộ đồ đắt đỏ, những thực phẩm tươi ngon và quan trọng hơn vẫn là một mái nhà đàng hoàng.

Thích chia sẻ và tâm sự thường xuyên với vợ

Đàn ông tốt không chỉ giỏi giang trên thương trường mà còn phải biết cách chia sẻ cùng vợ những gánh nặng trong gia đình. Đôi khi một lời hỏi han, một cử chỉ quan tâm nhỏ cũng đủ khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp, hạnh phúc hơn bao giờ hết. Cuộc sống hôn nhân sẽ luôn vững bền nếu người chồng có thể san sẻ và tâm sự với vợ những việc thường ngày.

Không làm tổn thương vợ

Điều quan trọng nhất của người đàn ông tốt là không bao giờ làm tổn thương vợ con dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Trong hôn nhân, vợ chồng không tránh khỏi mâu thuẫn và những trận xung đột, nhưng anh ấy sẽ nhận phần sai khi cần để không làm tổn thương vợ. Để có được cuộc hôn nhân bền vững, vợ chồng nên tôn trọng, thấu hiểu và san sẻ với nhau. Không nên đặt cái tôi của mình quá cao, làm gì cũng phải suy nghĩ cho đối phương.

'Em là đàn bà cũ, xác thân không vẹn tròn, anh có dám chấp nhận không?'

'Em là đàn bà cũ, xác thân không vẹn tròn, anh có dám chấp nhận không?'

“Em là đàn bà cũ, xác thân không vẹn tròn. Trái tim có những vết thương lớn không bao giờ lành và đã từng khóc khô nước mắt vì một người, giờ lại bị người cũ lừa gạt lòng tin, liệu anh có dám chấp nhận không?”