Chỉ có đàn bà dại mới ngày đêm lo nghĩ việc giữ chồng, đàn bà thông minh không giữ chồng mà để chồng giữ lại

15/08/2016 06:45

Không phải tôi tự tin với những gì mình có, chỉ là tôi dành lời khuyên này cho chị em trên cơ sở cá nhân của 1 người phụ nữ từng trải qua cũng đủ đầy cay đắng của cuộc đời.

Tôi lấy chồng trên 1 cơ sở tình yêu tương đối bền vững, chúng tôi quen biết nhau và làm đám cưới sau khi trải qua thời gian yêu nhau hơn 5 năm dài đằng đẵng. Cũng chính vì thế mà tôi luôn tin tưởng tình yêu của mình và chồng sẽ luôn bền chặt 1 cách thật sự hạnh phúc.

Nhưng rồi, không phải như thế. Tôi không được đón nhận cái phúc đó trọn vẹn 1 đời người. Chỉ vì 1 cái lý do muôn thủa của mấy gã đàn ông. Chồng tôi cũng nằm trong số đó, khi nhận ra gái 1 con trông mòn con mắt, còn gái 2 con thì không khác gì nái sề.

Chồng ngoại tình khi tôi vừa sinh đứa con thứ 2 được hơn 1 tuổi. Lúc này dù mới chỉ gần 30 tuổi, nhưng hai đứa con khiến tôi vô cùng bận rộn và không hề có lấy 1 chút thời gian rảnh nào để chăm chút cho bản thân. Cũng vì thế mà chồng chê tôi xấu, tôi sồ sề, tôi béo mập và khiến anh mất mặt, xấu hổ nên từ đó chính thức tôi không được chồng dẫn đi chơi nữa.

Phát hiện ra chồng ngoại tình, tôi cũng đau đớn, cũng gào xé ruột gan, quằn quại với cái nỗi đau ấy dai dẳng. Tôi cũng từng nghĩ mình phải níu kéo chồng bằng mọi cách. Thế là tôi ỉ ôi, thậm chí là van xin chồng quay về bên mẹ con mình mà không hề biết mình đang đội trên đầu chữ nhục to tướng. Tôi chấp nhận, chấp nhận tất cả mọi thứ chỉ để kéo chồng quay về. Nhưng anh lại không còn cảm giác với 1 người vợ không còn lấy 1 tý sắc đẹp nào như tôi nữa. Anh chán ghét tôi, chẳng còn thấy vui khi bước về cái tổ ấm của mình. Chúng tôi ly thân, dành 2 năm để suy nghĩ lại có nên tiếp tục với cuộc hôn nhân đã gần tan vỡ này.

Nguồn: Internet

Sau khi ly thân, chồng vẫn qua lại với mẹ con tôi, vẫn dành thời gian thăm con. Nhưng giờ anh là người đàn ông tự do, cảm giác anh không vướng bận chuyện gì cả. Tôi cũng thôi u sầu, thôi buồn tủi và thôi khóc than mỗi đêm về chỉ vì gia đình nhỏ của mình đã tan vỡ. Tôi gồng mình lên, học cách làm đẹp, tìm đến những phòng tập để lấy lại cơ thể quyến rũ, dần dà tôi xinh lên và cũng tự tin hơn. Tôi hiểu 1 điều, đàn ông họ nhìn ngắm tôi, xuýt xoa vì tôi đẹp. Chồng cũ cũng thay đổi thái độ từ khi thấy tôi xinh đẹp như thế, anh thường xuyên lui tới thăm mẹ con tôi hơn, dù lần nào anh cũng lấy cớ đến chơi với con nhưng tôi biết ánh mắt của anh không rời khỏi tôi được.

Chồng xin tôi 1 cơ hội để quay lại khi chúng tôi sắp kết thúc thời gian đơn thân. Tôi chấp nhận đón nhận 1 gã chồng từng phản bội mình. Tôi cũng không hối hận vì quyết định đó sau khi vợ chồng quay lại và sống êm ấm được hơn chục năm nay. Bởi tôi hiểu rõ đàn ông ai người ta cũng tham lam. Ngay cả phụ nữ cũng vậy, phụ nữ cần người đàn ông ngoài biết kiếm tiền, ngoài tốt bụng, ga lăng còn biết yêu thương vợ con. Còn đàn ông, anh ta tất nhiên sẽ muốn có 1 người phụ nữ đẹp đi bên cạnh mình. Có thể đó là vợ, nhưng đôi khi người đi bên không được đẹp nên họ tìm 1 người khác để đi bên, nhưng họ cũng thông minh, họ không hề có ý định đánh đổi và lựa chọn người phụ nữ đến sau trong cuộc đời mình.

Vì 1 mái ấm gia đình đã cùng nhau chung sống, vun đắp như thế. Bất kỳ 1 ai cũng không muốn bỏ cái hạnh phúc ấy của mình chỉ để đi theo những thứ phù phiếm khác. Phụ nữ đừng dại mà càng nắm lấy chồng mình, sợ sệt mất chồng. Hãy làm 1 điều ngược lại, hãy khiến chồng mình sợ mất mình, giữ gìn và cố gắng bảo vệ cái tổ ấm ấy bằng 1 cách thông minh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà sau ly hôn, xinh đẹp và quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai
Đã một lần dang dở rồi hãy sống thật kiêu hãnh và tự tin. Đừng vội vướng vào bất cứ mối quan hệ nào, bởi...
XEM TIẾP
Nỗi đau của người chồng không thể chia tay vợ dù vợ ngoại tình
Anh ngồi đó, im lặng, trân trân nhìn vợ. Hận thù và đau đớn nhưng anh không thể bỏ chị. Anh thương con và...
XEM TIẾP
Nước mắt mẹ đơn thân (1): Bị xông vào phòng chờ sinh đánh ghen mới biết mình là kẻ thứ 3…
Hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với một người phụ nữ. Có muôn vàn lý do để một người...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM