Mọi chuyện dường như không còn được bình thường như những gì người ta mong. Anh chị có một cuộc sống khá thoải mái từ trước vì cả hai bên gia đình đều có điều kiện. Cưới nhau đến nay cũng đã gần 10 năm. Anh không thể nào ngờ rằng có ngày anh lại phản bội mẹ con chị để đến với một người phụ nữ khác, người ấy lại không ai khác chính là tình cũ của mình.

Cuộc đời này có lẽ đã có quá nhiều éo le thì phải. Anh yêu chị từ hồi còn là sinh viên. Tất nhiên trước đó anh đã có một mối tình sâu đậm. Người con gái đó bỏ anh ra nước ngoài đi du học. Chính chị đã là động lực, niềm an ủi duy nhất giúp anh vượt qua chuỗi ngày khó khăn ấy. Đối với anh, hơn cả tình yêu mà anh còn biết ơn người phụ nữ đã ở bên đời mình.

Ảnh minh họa: Internet

Dẫu là thế, nhưng có quá nhiều thay đổi. Có quá nhiều thứ đổi khác khiến người ta thậm chí đến bản thân mình cũng không biết đang làm đúng hay đã sai nữa. Anh chị chẳng phải những người đầu tiên có một cuộc hôn nhân rạn vỡ vì tình cảm của người cũ. Trớ trêu ở chỗ anh chưa từng nghĩ rằng mình sẽ phản bội vợ con chỉ vì một mối tình cũ thì nay anh lại là vậy.

Người đời thường nói tình cũ không rủ cũng đến quả không sai chút nào. Anh với cô gái ấy cũng vậy, tình cũ làm gì có gì ngoài những kỉ niệm. Cô bỏ anh đi nhưng giờ lại quay về nói nhớ anh, thương anh, nói rằng mình đã phạm phải lỗi lầm lớn khi rời xa anh. Vậy đó, anh động lòng, anh cảm thông khi cô gái cũ của mình cũng đã không có được hạnh phúc khi lấy một người chồng mới.. Hay đúng hơn rằng, anh cảm thấy vui vì điều đó.

Lý trí này làm sao thắng nổi con tim đã mềm yếu. Lý trí ấy làm sao thắng nổi những ngày đã phải khổ sở vì chờ đợi, vì bị bỏ rơi ấy lại quay về rõ đến từng chi tiết. Anh lao vào với mối tình cũ như con thiêu thân không còn biết đường lùi. Cứ thế, anh lén lút vợ con gặp lại tình cũ nhiều lần.

Anh những tưởng không ai hay biết chuyện đó, vì anh đã giấu rất kĩ, ăn vụng chùi mép rất sạch. Thế nhưng, hôm đó vừa đến khách sạn với tình cũ. Vẫn còn đang lưu luyến lại kỉ niệm thì vợ anh gọi. Anh đoán chắc có chuyện gì nên vợ mới gọi vậy là không đắn đo gì anh lập tức bắt máy để rồi chết lặng khi nghe thấy đầu dây bên kia vợ anh hỏi:

- Anh đã ôn lại kỉ niệm với tình cũ xong chưa để còn về?

- Em… em đang ở đâu vậy?

- Em cùng con đang ở dưới khách sạn mà anh với Nga vào đó.

- Sao em biết chuyện này?

- Nếu đã làm thì đừng hỏi lý do tại sao em biết. Chỉ khi không làm mới nên thắc mắc thôi anh ạ. Anh nhanh lên nhé, dưới này nắng mà cả con nữa em sợ con ốm.

- Anh…

Ảnh minh họa: Internet

Anh tắt vội máy không cần đợi cô tình cũ bé nhỏ đang tắm chưa ra mặc lại quần áo lao ra đưa vợ con về. Trên suốt quãng đường đi, đứa con trai 3 tuổi vẫn còn đang nói bi bô, cô con gái đi học nên không biết chuyện. Chị không nói với anh bất cứ lời nào kể từ sau cuộc gọi đó. Giờ thì chị nên làm gì đây? Cái gia đình ấy liệu có còn giữ được hạnh phúc nữa. Đến cả chị cũng còn không biết nữa.

Anh chỉ biết nhìn chị, không dám nói lời xin lỗi. Anh lại chẳng càng dám biện minh. Bởi quá rõ rồi, chị đã biết, không phải biết bình thường mà biết hết mọi chuyện thậm chí còn đến chứng kiến hành động sai trái của anh mà không nói gì. Không trách cứ, không ngăn cản. Chị lặng im càng khiến anh sợ hãi. Cuộc hôn nhân này, hạnh phúc gia đình của mình liệu anh có còn giữ nổi chỉ sau vài phút mặn nồng với tình cũ hay không? Thật sự anh thấy mình bế tắc. Đàn ông như anh, hay những người đàn ông khác. Liệu đây có phải một bài học chung cho tất cả mọi người. Đừng đánh đổi những gì của hiện tại chỉ để tìm về những thứ một thời đã qua.

Đời đàn bà khi bước qua 30 mới thật sự là bắt đầu

Đời đàn bà khi bước qua 30 mới thật sự là bắt đầu

Đàn bà 30, đã thôi những sóng gió non trẻ, chỉ bình lặng mà trưởng thành