Gia đình Loan vốn không khá giả, nhiều khi là khó khăn chật vật. Ba Loan vì tai nạn giao thông mà liệt nửa người, chỉ có thể nằm ở nhà. Mẹ và Loan sau biến cố đó của gia đình phải bươn chải khắp nơi để nuôi 4 đứa em nhỏ. Vì nhà nặng gánh tiền bạc như thế nên thay vì vào đại học, Loan lựa chọn làm thêm phụ giúp gia đình, nuôi em ăn học. Cả xóm ai nấy đều rất quý Loan, do cô hiền lành, nết na lại rất hiếu thuận với cha mẹ.

Năm Loan tròn 20, gia đình cô lại một phen sóng gió nữa. Mẹ cô đi buôn gánh bán bưng bị bọn côn đồ giật hết tiền bạc, bị chúng xô ngã đập đầu vào vào thành lan can. Bà bị chấn thương sọ não, cần được phẫu thuật gấp, tiền viện phí lên tới  gần 20 triệu. Loan như chới với không lối thoát. Đúng lúc đó thì có một gia đình cạnh xóm cô đến ngỏ lời giúp đỡ, cũng có ý muốn cô làm con dâu của họ. Cô chú trong gia đình thấy vậy đều hối thúc Loan đồng ý. Họ bảo gia đình này giàu có tiếng, con cái lại gia giáo, cô có phúc phần lắm mới được làm dâu nhà họ. Loan vẫn đắn đo lắm, vì dù sao đây cũng là hạnh phúc cả đời của cô, sao có thể quyết định ngay cả khi chưa gặp mặt chú rể?

Nhưng đêm đó, mẹ cô lâm vào tình trạng nguy kịch, phải mổ ngay. Thế là Loan chẳng màng gì nữa, gật đầu ngay trong đêm đó để có tiền chữa bệnh cho mẹ. Hôn lễ được cử hành một tháng sau đó, khi mẹ của Loan đã dần hồi phục. Đến tận ngày cưới Loan mới gặp Phát, chồng tương lại được đúng hai lần. Một lần anh vào thăm mẹ cô, một lần là hôm mẹ cô xuất viện. Phát trông hiền lành và rất lịch sự. Thấy vậy mà mẹ của Loan cũng yên lòng.

Đám cưới được tổ chức linh đình ở xóm bên. Loan cứ nghĩ cuộc đời mình từ nay sẽ sang trang mới, sẽ tươi sáng và tốt đẹp hơn. Nhưng cô nào biết đây chỉ mới là mở đầu cho chuỗi ngày bi kịch ở nhà chồng.

Đêm hôm đó là tân hôn của hai vợ chồng. Loan vào phòng trước, cô tắm rửa sạch sẽ rồi lên giường. Cô biết chồng còn phải tiếp khách ngoài  kia nên định đi ngủ trước. Ai dè, nửa đêm đang mơ màng thì cô giật mình khi có người ôm lấy mình. Hoảng quá nên cô vội bật đèn ngủ lên. Vừa có tí ánh sáng thì Loan sửng sốt khi người đang ôm mình không phải là Phát mà lại là Luân, em chồng của cô. Vì sợ quá nên cô đạp vào bụng của Luân, khiến hắn té nhào xuống đất. Hắn ta tức giận, lao đến tát cô một cái đau điếng

- Anh làm gì ở đây? Anh ra ngoài ngay đi, cả nhà mà biết thì còn gì là thể thống?

- Thể thống cái gì? Anh cô cưới cô về là để sinh con thôi, chứ cô nghĩ ba mẹ tôi sao chịu bỏ cả đống tiền như thế cưới người nghèo khổ như cô về? Mà Phát có phải đàn ông đâu mà hành sự được với cô? Cô ngoan ngoãn đêm nay rồi sinh cho cha mẹ tôi  đứa cháu nội, làm osin cho nhà này cả đời để trả nợ đi!

Nói rồi anh ta lao vào Loan như một con hổ đói, thô bạo và hung tợn. Đêm tân hôn của Loan đầy máu và nước mắt. Cả đêm hôm đó cô khóc mà chẳng ngủ nổi, vì tủi thân, vì nhục nhã đến ê chề. Hóa ra vì Phát là người đồng tính, ba mẹ anh không muốn mọi người biết nên mới cưới cô về làm bình phong choc ả thiên hạ. Những tháng ngày sau đó còn tồi tệ hơn cả địa ngục khi Loan phải chứng kiến cảnh chồng đi chơi cùng nhân tình, một cái liếc mắt cũng không màng đến cô. Còn gia đình chồng thì khinh thường ra mặt, xem cô như osin trong nhà. Thân thể mỏi mệt, tinh thần lại bế tắc. Ngày cô phát hiện mình mang thai, Loan như càng chìm vào tuyệt vọng. Đứa con của cô sinh ra trong ngôi nhà như thế này, mỗi ngày đều chứng kiến mẹ nó bị hành hạ, lai lịch cha của mình cũng chẳng rõ ràng thì liệu có thể hạnh phúc được không?

Nghĩ thế mà cô liều một phen trốn khỏi nhà chồng vào một đêm mưa gió. Cô vác bụng bầu đã năm tháng đón xe sang thành phố khác mà mưu cầu một cuộc sống tươi sáng hơn. Rồi trời cũng không tuyệt hết đường sống của con người. Con cô sinh ra khỏe mạnh, cô cũng tìm được việc trong một xưởng mai. Dù nhiều khi nhớ nhà lắm nhưng cô không thể về được, chỉ dám gọi về hỏi thăm gia đình. Giờ con là niềm hạnh phúc duy nhất của cô, cô chỉ biết sống vì con cho quên hết một quá khứ đầy ám ảnh đã qua. Loan chỉ mong có thể sống một cuộc sống yên bình từ đây…

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng nguyên củ, cách làm mứt gừng

Mẹ dặn con gái ngày cưới, sóng gió gì xảy ra cũng phải giữ 3 ĐIỀU này, điều cuối cùng khiến nhiều cô dâu rơi lệ

Mẹ dặn con gái ngày cưới, sóng gió gì xảy ra cũng phải giữ 3 ĐIỀU này, điều cuối cùng khiến nhiều cô dâu rơi lệ

Sinh ra làm phận gái, sớm hay muộn ai rồi cũng lên xe hoa về nhà chồng. Trong ngày cưới, người mẹ bịn rịn không quên dặn con gái mấy điều sau. Nghe xong, cô dâu rơi nước mắt.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe