Trang chủ Tâm sự gia đình

Chê nghèo, mẹ người yêu đem đến 100 triệu phí chia tay, chàng trai sửa xe đạp đã nhận số tiền đó và làm chuyện không ai ngờ

20/12/2016 20:24

Thật sự tôi không biết định nghĩa giàu nghèo của mọi người ở đâu mà ra. Thật sự thì tôi có không được giàu có thật nhưng cũng không đến nỗi nghèo đến mức bị mẹ em chê cười. Thật không ngờ, mẹ em đem cho tôi số tiền 100 triệu với đề nghị chia tay con gái bà.

Tôi sinh ra không phải ở thành phố. Một mình tôi sống bươn trải phải đến hơn 20 năm nay. Từ bé tôi đã mất mẹ, bố tôi lại bạo bệnh qua đời sớm. Còn ông bà thì đều quá nghèo để có thể chăm lo cho tôi. Một mình tôi chăm chỉ, chăm chỉ làm việc để tự kiếm tiền để có thu nhập cho bản thân và có thể đủ nuôi chính mình rồi học tập cho hết chương trình học như những người khác.

May mắn đến với tôi khi được thầy cô và bạn bè giúp đỡ. Tôi bắt đầu học nghề sửa xe đạp từ hồi học cấp 2. Đến giờ cũng gần 30 tuổi nhưng vẫn trung thành với cái nghề chẳng kiếm ra mấy tiền này. Nhìn vào ai cũng ái ngại cho cái cảnh của tôi khi chỉ vừa học hết cấp 3 đã nghỉ học bởi điều kiện không cho phép. Đã thế mà 30 tuổi rồi lại vẫn chỉ trụ lại với thành phố này bằng cái nghề không mấy thanh niên trai tráng người ta còn làm.

Tôi thậm chí còn có hẳn 1 cửa hàng sửa chữa xe đạp hẳn hoi, nhưng chỉ xe đạp thôi chứ ngoài ra không có bất kì loại xe nào khác lớn hơn. Mỗi lần sửa căng lắm tôi chỉ kiếm được mấy chục ngàn, thậm chí là mấy ngàn. Nhưng tôi coi nó như 1 công việc của mình thật sự và gắn bó với nó.

Thế rồi tôi quen với Minh, cô gái thành phố ở nơi này. Chúng tôi yêu nhau, thương nhau rồi đến với nhau bằng thứ tình cảm chân thành và đẹp đẽ nhất. Minh kém tôi đến tận hơn 7 tuổi, tôi đã gần 30, còn em thì chỉ mới là cô sinh viên vừa mới ra trường. Vậy mà sự đồng điệu cũng có thể là vì sự hồn nhiên của em đã khiến tôi yêu em tha thiết. Phải nói thêm rằng trước đây tôi cũng đã từng có một vài mối quan hệ cứ nghĩ rằng cuối cùng mình cũng sẽ đi đến kết quả tốt đẹp. Vậy mà tất cả những thứ đó nhanh chóng kết thúc và tôi là kẻ đàn ông bị đá vì nghèo lại còn bám trụ với cái nghề rẻ bạt.

Chê nghèo, mẹ người yêu đem đến 100 triệu phí chia tay, chàng trai sửa xe đạp đã nhận số tiền đó và làm chuyện không ai ngờ ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Thấy tự buồn, cũng tự thấy bản thân thật sự rất bế tắc. Cũng vì thế mà sau hơn 3 năm tôi không hề yêu ai cho đến ngày quen và đón nhận lấy tình cảm từ Minh. Thật sự tôi vẫn sợ người ta sẽ lại chê tôi nghèo, sẽ lại coi thường tôi. Cũng bởi vì ngoài cửa hàng sửa xe đạp mà tôi bám trụ mỗi ngày, tôi chẳng còn có nổi thêm một số ít tài sản nào khác.

Vậy rồi, mẹ của Minh cũng vậy. Bà nhìn cái cơ ngơi mà tôi có, cái căn nhà nơi tôi ở cùng với công việc của tôi. Minh dẫu sao cũng là con gái thành phố, bố mẹ cô không quá giàu nhưng cũng muốn gả con gái vào một gia đình có gia thế tử tế, đàng hoàng. Bởi vậy mà chắc chắn tôi đã bị loại bỏ ngay lập tức khỏi mắt bà khi điều kiện thì không có, tiền tài và mọi thứ đều không có cả. Nhưng tôi thật không ngờ, mẹ em lại tìm đến tôi, trao cho tôi 100 triệu tiền mặt và nói:

- Cháu, ta thật sự không muốn dài dòng và cũng không muốn nói nhiều. Đây là số tiền 100 triệu, ta đưa cho cháu để đề nghị cháu hãy chia tay cái Minh.

- Sao, tại sao bác lại làm vậy ạ?

- Cậu cũng thừa biết rồi đó. Ít nhất thì cái Minh nó cũng phải được gả vào một gia đình tử tế chứ. Giờ cậu xem lại mình đi, bố mẹ thì không có. Lương thì ba cọc ba đồng kiếm được mấy vào cái nghề sửa xe, đã vậy còn chỉ là sửa xe đạp.

Chê nghèo, mẹ người yêu đem đến 100 triệu phí chia tay, chàng trai sửa xe đạp đã nhận số tiền đó và làm chuyện không ai ngờ ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Nhưng bác, cháu thật lòng yêu Minh mà.

- Con bé cũng chỉ vì thương hại nên mới thương cậu thôi. Chứ nó… mà thôi, tôi nghĩ không nên nói nhiều. Đây là số tiền 100 triệu, tôi nghĩ nó đủ cho cậu dùng và cũng làm được việc gì đó chứ không phải không.

- Cháu, … được rồi cháu xin bác. Bác đã đưa thì cháu nhận ạ.

Mẹ Minh bắt đầu nở nụ cười. Bà không thể ngờ được rằng tôi đã đem số tiền này làm một việc khác. Tất nhiên tôi sẽ không từ bỏ tình yêu của mình. Vì Minh thật sự là một cô gái quá tốt. Chắc chắn mẹ Minh đã không thể ngờ được rằng tôi lại dùng số tiền đó để đi làm ăn, tôi đầu tư vào công ty của một người sếp thường xuyên ghé qua cửa hàng tôi sửa xe đạp. Ông ấy rất quý tôi thậm chí còn có nhã ý muốn nhận tôi làm con nuôi vì hiện tại vợ chồng ông không có con. Vậy rồi, để lập nghiệp thành công, tôi tạm đóng cửa hàng sửa xa đạp của mình lại và theo chân vị giám đốc đó. Trước khi lập nghiệp tôi chỉ dặn Minh một câu duy nhất hãy đợi tôi 3 năm, tôi hứa sẽ trở về. Tôi đã đem chính tình yêu của mình ra để thử thách, tôi thật không ngờ chính nó lại là động lực giúp tôi có được một cơ ngơi vững chãi hơn bao giờ hết.

Tôi bí mật thực hiện kế hoạch của mình và không hề liên lạc với bạn gái. Tôi tin nếu Minh yêu tôi cô ấy sẽ đợi, còn nếu không thì tôi coi như mình đã làm đúng khi nhận số tiền đó từ mẹ em. Tôi chăm chỉ làm việc, hết mình vì công việc và chỉ biết đến nó để ngày trở về có thể cho mẹ của Minh thấy rằng tôi không phải một cậu con rể bất tài. Vậy rồi may mắn cũng mỉm cười với tôi sau 3 năm dài phấn đấu vì sự nghiệp tôi cũng đã giữ được vị trí phó giám đốc của công ty. Cái chức danh mà nhiều người có khi phấn đấu đến cả cuộc đời cũng không có được.

Thế rồi tôi trở lại tìm gặp mẹ Minh, mẹ em nhìn tôi bằng con mắt ngỡ ngàng khi thấy tôi thay đổi trong một diện mạo hoàn toàn mới. Đã vậy con gái của bà lại 1 lòng 1 dạ chờ tôi đến 3 năm mà không yêu 1 ai. Cuối cùng thì bà cũng gật đầu chấp thuận chàng rể tương lai này và tình yêu của chúng tôi cũng có được 1 cái kết đẹp như mơ sau suốt thời gian dài xa cách. Có lẽ đây cũng chính là một bài học dành cho cánh đàn ông. Hãy vì lòng tự trọng và kiêu hãnh của chính mình để biến mình thành công, không phải chỉ để hài lòng mẹ vợ mà còn để cho vợ con của mình sau này đỡ khổ.

Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Tâm sự bà mẹ đơn thân không còn dám tin vào đàn ông
Tôi là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi, có một công việc tốt, có nhà và có xe. Tôi biết chăm sóc bản thân,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM