Dạo gần đây, người thân hay càm ràm về tôi với một từ “ế”. Định nghĩa của họ về từ ấy chính là “hơi già”, cộng thêm cụm “không có người yêu”. Thế là tôi bị dán mác “Ế” một cách không thương tiếc. Thường thường ngày xưa, con gái mà bị đóng mộc “ế” như tôi sẽ hoang mang cùng cực, vì chẳng có anh nào chịu đến xóa dấu mộc. Nhưng tôi luôn quả quyết mình không hề ế, tôi chỉ đang tận hưởng cuộc sống độc thân của mình mà thôi.

Chính là như vậy đó, chúng tôi chỉ đang độc thân mà thôi. 

Chẳng có phụ nữ ế, chỉ có phụ nữ độc thân! - Ảnh 1

Cuộc sống độc thân ấy không phải là xa lánh đàn ông, càng không vì chán chê tình yêu hay hôn nhân. Tôi vẫn dễ dàng say nắng một anh chàng siêu ngầu, hay đêm về tương tư một gã đáng yêu nào đó. Tôi vẫn nghĩ về tình yêu ngay cả khi tôi bây giờ chưa thể sở hữu một tình yêu nào. Chỉ là tôi không gào thét trách móc cuộc đời khi tình yêu chưa đến bên tôi. Tôi chẳng thể vì thế mà nhận bừa một anh chàng xa lạ nào đó để gắn hai chữ “người yêu”. Với tôi, nếu bạn đủ chính chắn, đủ duyên phận, tình yêu sẽ tự dính lấy bạn thôi. Chính là, trước khi biết thương người, hãy tự thương mình cho đủ đầy trước đã.

Thương mình chính là dù không có đàn ông ở bên, vẫn chiều chuộng bản thân một cách thật xinh đẹp. Chẳng cần phải cao sang mỹ miều, chỉ cần cố gắng trau dồi cả trí óc lẫn tâm hồn của bản thân. Phụ nữ đẹp không chỉ vì nhan sắc, mà còn vì trí tuệ. Bạn có thể không đẹp rực rỡ, nhưng hãy để tâm hồn và trí óc của bạn tỏa sáng. Đó mới là giá trị rạng ngời nhất của một người phụ nữ. Thương mình còn là để bản thân tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Cà phê la cà cùng bạn bè hay những chuyến du lịch đây đó. Cũng có khi sẽ nằm lì ở nhà đọc cuốn sách mình yêu thích cả ngày. Sẽ lắm lúc vui vì những điều nhỏ nhặt, như một bộ phim hay tìm được màu son ưa thích. Độc thân không có nghĩa là cô đơn. Độc thân là tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân như thế.

Chẳng có phụ nữ ế, chỉ có phụ nữ độc thân! - Ảnh 2

Tự yêu lấy mình thôi chưa đủ đâu, phải biết thương cả những người thương mình nữa phụ nữ à! Một người phụ nữ quyến rũ luôn biết cách trân trọng những gì họ đang có, hơn là chạy theo những thứ không thuộc về họ. Đừng mãi đau khổ vì tiếng “ế” của thị phi, cũng đừng chạy theo những chàng trai không thuộc về mình. Trước khi muốn có một thứ quý giá, hãy biết giữ gìn bao điều mình đang có trước đã. Gia đình, bạn bè là những điều đáng quý như thế. Hãy học cách để họ vào những quan tâm của mình hàng ngày, ngay cả những điều nhỏ bé nhất. Đàn ông luôn nể trọng một người phụ nữ yêu thương gia đình và bạn bè của họ. Đó chính là tố chất của một người giữ lửa cho gia đình.

Chẳng có phụ nữ ế, chỉ có phụ nữ độc thân! - Ảnh 3

Và tôi đã nghĩ, tôi đang học trưởng thành từng ngày như thế để đủ chính chắn và vững vàng yêu thương một người trọn vẹn nhất. Tôi không muốn tình yêu của mình sẽ kết thúc vì những điều chẳng đáng. Điều đó không có nghĩa là tôi đòi hỏi quá cao trong tình yêu. Chỉ là tôi muốn mình ở vị thế sẵn sàng nhất để yêu một cách say đắm và lâu dài. Nhưng khi đợi chờ sự trễ nãi của anh chàng người yêu kia lạc đường ở đâu đó, không phải là không có lúc tôi thiết tha cần một người đàn ông ở bên mình. Sẽ có lúc mệt mỏi, yếu đuối, ngay cả khi kiệt quệ với cuộc đời. Cũng không ít khi cần một vòng tay ôm để thôi thổn thức vì những điều vụn vặt. Mọi người phụ nữ đều cần được yêu thương, vỗ về và chở che như thế. Dù vậy, không có nghĩa là chúng ta cứ phải ớ đại một anh chàng nào đó ngoài kia. Đừng vội vã khi duyên chưa đến, bản thân chưa đủ sẵn sàng. Cứ kiên nhẫn đợi chờ. Sẽ có người đến bên bạn và ôm vào lòng hết thảy những tủi hờn mệt mỏi đã qua. Lúc đó, bạn sẽ thấy những đợi chờ của bản thân chưa bao giờ là vô ích.

Chẳng có phụ nữ ế, chỉ có phụ nữ độc thân! - Ảnh 4
Tiêu đề hình ảnh

Phụ nữ à, đừng ngại độc thân. Đừng tự chất vấn bản thân có đủ tốt hay xinh đẹp để được yêu thương hay không. Cũng đừng buông thả mình vào những tình yêu lắm vội vã mà chẳng đủ cuồng say. Chỉ là duyên phận đông đúc tắc đường nên đến trễ mà thôi. Hãy học cách trưởng thành mỗi ngày để đợi chờ điều sau cùng đẹp đẽ nhất. Hãy xinh đẹp và rạng ngời nhất ngay cả khi bạn độc thân. Và hãy nhớ rằng, độc thân và quyến rũ mới là điều làm bạn hấp dẫn nhất.

Vì phụ nữ quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai!

Người yêu hẹn đi nhà hàng ăn uống và tổ chức sinh nhật sớm, tôi vui vẻ nhận lời rồi sốc nặng khi chiếc bánh sinh nhật được kéo ra khỏi hộp

Người yêu hẹn đi nhà hàng ăn uống và tổ chức sinh nhật sớm, tôi vui vẻ nhận lời rồi sốc nặng khi chiếc bánh sinh nhật được kéo ra khỏi hộp

Mọi háo hức và vui sướng của tôi chợt tan biến khi nhìn chiếc bánh được bỏ ra khỏi hộp. Trời đất xung quanh tôi như đảo lộn tất cả.

uyenngoc | Theo PhunuNews