Cay đắng khi vợ và bồ nhí đều nhường tôi cho nhau

12/06/2015 15:55

Tôi chỉ muốn sống yên ổn giữa hai người phụ nữ mà sao khó đến vậy, chẳng lẽ tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài vợ hoặc bồ sao?

Tôi năm nay 42 tuổi, ở cái tuổi có thể gọi là tương đối hài lòng về cuộc sống của bản thân, nhà cửa đầy đủ đàng hoàng, xe 4 bánh hơn 1 tỷ, hai đứa con, còn vợ thì tất nhiên là tôi chỉ có một vợ như cam kết, bởi chắc cũng chẳng có pháp luật nào cho phép tôi lấy nhiều vợ cùng một lúc cả.
Vợ tôi là cô gái bình thường như bao người khác. Cô ấy là nhân viên nhà nước nên công việc cũng nhàn, có nhiều thời gian chăm sóc con và dọn dẹp cho gia đình. Con cái đã lớn nên tôi cũng thảnh thơi, sau giờ làm có thể nán lại uống thêm vài cốc bia với bạn bè.

Tôi đã gặp cô gái ấy, cô bồ nhí của tôi vào một ngày tôi bị say bia và gần như là không thể đứng dậy nổi, trong khi các bạn bè khác của tôi cũng rất say thì cô ấy đã dìu tôi vào trong phòng nghỉ của nhân viên quán bia và chăm sóc tôi. Đến khi tỉnh dậy thì cô ấy vẫn còn ngồi ở đó, tôi đã xin số điện thoại để tiện liên lạc.

Sau vài lần nói chuyện vu vơ, tôi đã hẹn cô ấy đi uống nước, rất may mắn cho tôi là cô ấy đã gật đầu. Đó là cô gái 32 tuổi, chưa có chồng, cô cởi mở tâm sự rằng cô đã từng yêu vài mối tình nhưng đã bị mất niềm tin vào đàn ông nên không còn coi trọng hôn nhân nữa mà xác định sống độc thân đến hết đời. Tôi và cô ấy nói chuyện rất hợp nhau, có lẽ vì thấy tôi đã có gia đình hơn nữa tôi cũng là người khéo nói chuyện nên cô cũng vui vẻ và cởi mở với tôi. Thế rồi hai chúng tôi yêu nhau lúc nào không biết. Hơn nữa, hoàn cảnh của cô cũng rất éo le, cha mẹ đã mất, cô chẳng có người thân nào bên cạnh nên rất cô đơn.
 

Cay đắng khi vợ và bồ nhí đều nhường tôi cho nhau - Ảnh 1
Bồ nhí là người nhân hậu

Nhưng khác với những cô gái khác mà tôi đã gặp, bồ nhí của tôi là người nhân hậu, nàng luôn dằn vặt vì mình là người đã phá vỡ hạnh phúc của người khác, vì thế nên có lúc nàng đã quyết định chia tay tôi. Nhưng thật sự tôi rất yêu nàng nên tôi là người chủ động tìm cách trì hoãn không chấp nhận chuyện chia tay ấy.

Mặc dù có bồ nhí ở bên ngoài, nhưng tôi cũng là người có đầy đủ trách nhiệm với gia đình. Con cái tôi vẫn chăm sóc đầy đủ, chuyện học hành của con tôi vẫn dành thời gian giám sát, tôi vẫn chủ động mua quà tặng cho vợ và chăm sóc cô ấy. Mặc dù tình cảm tôi không thể dành cho vợ được 100% nhưng tôi nghĩ rằng cũng khó có người đàn ông nào vẹn toàn như tôi khi cả hai bên vợ và bồ nhí tôi đều lo trọn vẹn cho cả hai.

Nhưng đúng là “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, vợ tôi đã biết tôi ngoại tình với cô gái kia. Đến khi cô ấy nói chuyện với tôi thì tôi mới rõ vợ tôi đã biết chuyện này, cô ấy cũng đã tìm hiểu rất kỹ về bồ nhí của tôi và biết rằng đó không phải là cô gái ghê gớm chộp giật chồng người khác nên vợ tôi đã quan sát kỹ trước khi nói chuyện.

Cay đắng khi vợ và bồ nhí đều nhường tôi cho nhau - Ảnh 2
Vợ tôi cũng rất thương và hiểu cho hoàn cảnh của tôi

Đương nhiên là sau khi nói chuyện, cô ấy muốn tôi phải rõ ràng giữa gia đình và chuyện ngoại tình bên ngoài. Tôi đã hứa với cô ấy rằng tôi sẽ từ bỏ nhưng thật khó khi ở nhà thì tôi rất nhớ bồ nhí, còn ở bên nàng thì tôi lại nghĩ đến vợ mình. Tôi vẫn lén lút đến gặp bồ nhí.

Cuối cùng thì vợ tôi nói rằng cô ấy không cố gắng giành giật tôi nữa mà sẽ để tôi ra đi với bồ nhí của mình vì dù sao vợ tôi còn có hai đứa con, con cô gái kia chỉ có mình tôi. Nhưng oái oăm thay, bồ nhí của tôi nàng cũng muốn tôi phải trở về nhà vì cô ấy không chịu được dằn vặt khi làm kẻ thứ ba. Tôi chỉ muốn sống yên ổn giữa hai người phụ nữ mà sao khó đến vậy, chẳng lẽ tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài vợ hoặc bồ sao?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Người đàn ông biết thương vợ sẽ không nói câu: ‘Em phải ăn Tết nhà chồng’
Người chồng đem đến cho vợ một cuộc sống đầy đủ về vật chất chưa chắc đã tốt. Nhưng một người chồng hiểu vợ mình...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng mong dùng nhan sắc để giữ chân một kẻ bạc tình
Người vợ đã hy sinh cho anh ta cả thanh xuân. Đã mòn mỏi vun vén, đã vượt qua bao nhiêu khổ ải, đã dứt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM