Trang chủ Tâm sự gia đình

Cay đắng cô độc giữa nhà chồng khi đang mang thai tháng thứ 9

22/06/2015 16:02

Cho đến lúc này, khi em đang mang bầu 9 tháng cô ta vẫn thường xuyên qua lại nhà chồng em. Khi em bày tỏ thái độ thì cả nhà chồng, từ bố mẹ chồng đến chồng em đều sửng cồ lên từ mặt.

Khi viết những dòng tâm sự này là lúc nước mắt em tuôn rơi và không kìm nén được sự uất ức, cô độc. Em và chồng em kết hôn khi quen nhau 7 tháng và lúc đó em đã mang bầu 2 tháng. Chồng em sinh năm 86, còn em sinh năm 90. Khi quen và yêu nhau, em vì học ở xa nơi anh ấy làm (em học Hà Nội còn anh ấy làm ở Bắc Ninh) nên thời gian gặp nhau chỉ khoảng 1 lần mỗi tuần.

Người yêu cũ của chồng em là một nhân viên phục vụ ở khách sạn, nơi chồng em từng làm trước khi ra trường. Cô ta làm massage nên nhiều lần hai người bỏ nhau và bố mẹ chồng em phản đối không cho lấy. Tuy nhiên, cô ta lại có chiêu bài cố thân thiết, thường xuyên mua quà cáp về nhà chồng em chơi để lấy lòng cả nhà, cả họ. Thậm chí cứ hễ có giỗ họ là cô ta lại mò về tham gia cùng. Cả họ nhà chồng em đều nghĩ cô ta sẽ là cháu dâu tương lai.

Thời gian đầu khi yêu nhau, thấy cô ta thường xuyên xuất hiện trong mọi lễ lạt, giỗ chạp nhà chồng, chồng em còn nối dối đó là cô em họ. Cô ta cũng cố làm thân, chuyện trò hỏi han về mối quan hệ giữa hai chúng em. Cô ta thăm dò bọn em yêu nhau đến cỡ nào rồi, đã ôn hôn, hay làm “chuyện ấy” chưa.

Cay đắng cô độc giữa nhà chồng khi đang mang thai tháng thứ 9 ảnh 1
Thân cô thế cô giữa nhà chồng

Vì không biết nên em cứ thành thật kể hết cũng chỉ nghĩ chị em họ hàng thân nhau hơn. Nhưng một lần tình cờ em đọc được tin nhắn của cô ta trong máy người yêu em (chồng em bây giờ), em đã tỏ thái độ ra hẳn. Cô ta mặc dù biết bọn em qua lại với nhau những vẫn cố níu kéo chồng em, bảo là không thể quên được chuyện tình cảm trước đây.

Thấy em thái độ, cô ta lại chửi em bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu trên đời, rồi dựng chuyện từng phá thai với chồng em 2 lần.

Đến nay, khi em đã mang thai 9 tháng, cô ta thường xuyên đến và xuất hiện trong gia đình em nhiều hơn. Em thái độ với chồng em thì anh ấy chỉ im lặng không phản ứng cũng không thanh minh gì. Mà im lặng thì khác nào thừa nhận cả hai vẫn đang qua lại với nhau, trong khi em bầu bí không đáp ứng chuyện ấy được.

Em buồn quá nói chuyện với mẹ chồng nhưng mẹ chồng em lại sửng cồ lên bảo em ích kỷ, nhỏ mọn, ghen tuông thái quá. Đến khi không chịu nổi em có cự cãi, và lớn tiếng với mẹ chồng, bố chồng em cũng nhảy vào bảo em mất dạy, chồng em kéo em vào phòng xô em ngồi xuống giường chỉ còn nước đạp đánh nếu như em không mang bầu. Anh ta còn mắng chửi em thậm tệ, bảo em láo, không coi bố mẹ chồng ra gì.

Cay đắng cô độc giữa nhà chồng khi đang mang thai tháng thứ 9 ảnh 2
Cô độc giữa nhà chồng

Bây giờ cả gia đình nhà chồng đều tỏ thái độ ra mặt với em trong khi em đang mang thai con, cháu cho nhà họ. Cả nhà chồng, từ bố mẹ chồng đến các em chồng đều bảo em ích kỷ, hẹp hòi, lấy được chồng như con trai, anh trai họ là may mắn rồi, còn chị ta thiệt thòi đủ đường.

Em chợt nghĩ, có khi nào họ đang giấu kín chuyện gì về người yêu cũ của chồng em không mà nói như vậy. Mẹ chồng em còn khăng khăng rằng, cô ta và chồng em giờ đâu còn gì ngoài tình nghĩa thân quen như hai người bạn.

“Nếu không thì chúng nó đã lấy nhau rồi, đâu đến lượt mày. Mày có phước mới lấy được chồng như thằng Q.. Giờ mày làm vợ thì phải cư xử làm sao cho chúng nó nể chứ. Người ta có chồng bồ bịch thì phải nín nhịn như không có chuyện gì, để mà giữ chồng cho mình cho con. Còn mày cứ toang toác lên thì mất chồng là đúng rồi”, nguyên văn lời mẹ chồng nói với em như vậy.

Thực sự là em gần sinh rồi, em chẳng còn sức lực nào để mà cự cãi, phản đối cả nhà chồng nữa. Nhưng có ai gần đến ngày sinh mà còn phải khổ sở như em thế này không? Người ta được chồng cưng chiều vì sinh con còn em giờ thêm trách nhiệm câm lặng khi biết sự thật để mà giữ chồng ư? Mẹ suy nghĩ nhiều thì con sinh ra cũng sẽ bị ảnh hưởng về tính cách và tâm lý.

Tại sao họ không thương em mà đi thương một người đàn bà lắm dã tâm như vậy? Điều em đau lòng nhất lúc này là đáng nhẽ ra chồng em phải có đôi lời bảo vệ vợ con nhưng đằng này còn thêm thắt để bố mẹ chồng sỉ vả, chửi mắng, coi thường em. Em thực sự bế tắc và cảm thấy cô độc giữa nhà chồng lúc này. Xin mọi người hãy cho em một lời khuyên để thoát khỏi tình trạng này càng sớm càng tốt?

Hạnh phúc của người đàn bà sau ly hôn
Hạnh phúc của đàn bà đâu chỉ là người đàn ông bên cạnh. Đàn bà dám sống cho riêng mình, dám từ bỏ những nỗi...
XEM TIẾP
Đàn bà 40 gửi những cô gái tuổi 20
Đàn bà 40 tuổi như chị bây giờ, phải trải một cái giá đắt cho những suy nghĩ nông cạn của mình hồi 20 tuổi....
XEM TIẾP
Đàn ông tốt sẽ không để bạn mang danh kẻ giật chồng
Không người đàn ông nào yêu một người phụ nữ mà để họ mang trên mình những từ bị cả xã hội khinh bỉ như:...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM