Người đàn bà sát phu – danh xưng mà nhiều người thường gọi khi nhắc đến tôi. Những ngày đầu tôi nghe cũng sốc lắm, suy sụp hoàn toàn nhưng rồi cũng phải bỏ ngoài tai để sống. Tôi nghĩ họ nói nhiều rồi cũng mỏi miệng thôi nên chẳng việc gì phải bao biện hay giải thích. Có lẽ điều mà tôi lo sợ nhất chính là những vết thương trong tim vẫn còn đang rỉ máu.

Năm 24 tuổi, sau khi có công việc ổn định, tôi lấy một người đàn ông thành đạt lớn hơn 2 tuổi. Ở công ty, anh là người sống có tình cảm, được đồng nghiệp, cấp trên yêu quý. Còn ở nhà, anh là người chồng, người cha mẫu mực.

Cay đắng câu chuyện hai chiếc nhẫn cưới trên tay người đàn bà - Ảnh 1
Tôi đã đeo hai chiếc nhẫn cưới trên tay - Ảnh minh họa: Internet

Tôi còn nhớ như in ngày cưới, anh trao vào tay tôi chiếc nhẫn là minh chứng cho tình yêu của cả hai. Anh hứa dù có khó khăn hay thử thách gì cũng không tháo chiếc nhẫn và cũng không bao giờ buông tay nhau. Tôi vui lắm, vui như vừa mới vô tình nhặt được một thứ gì đó quý giá.

Vậy là chúng tôi về chung một nhà, cuộc sống gia đình cũng không có gì quá khó khăn. Từ ngày kết hôn, sự nghiệp của anh lên như diều gặp gió. Hai năm sau, chúng tôi sinh đứa con gái đầu lòng. Gia đình lại thêm nhiều niềm vui và tiếng cười.

Có lần, anh đi công tác về, tôi ngửi thấy mùi nước hoa lạ trên người anh. Vậy là cơn ghen trong lòng lại trỗi dậy. Tôi bắt ép anh khai ra tất cả mọi chuyện đã giấu tôi. Thậm chí tôi còn tháo chiếc nhẫn quăng xuống đất, hành động được xem là kiêng kỵ nhất trong hôn nhân. Vậy mà trong lúc nóng giận tôi đã làm chuyện khờ dại như vậy.

Hôm đó, tôi nhốt mình trong phòng, không nói chuyện, cũng không nhìn mặt anh. Tối đến, anh nấu bát cháo mang lên phòng dỗ dành tôi. Anh đeo lại chiếc nhẫn cưới vào tay tôi rồi nhẹ nhàng nói.

- Nhẫn cưới là vật thiêng liêng. Vợ chồng phải đeo để nhẫn nhịn nhau. Đeo nhẫn để biết khi làm gì cũng phải cân nhắc, suy nghĩ chín chắn vì nửa kia. Đừng vì nóng giận mà vứt nó đi.

Nghe những lời nói của anh, tôi như được an ủi phần nào. Từ đó về sau, dù có chuyện gì đi nữa, tôi cũng không bao giờ tháo nhẫn cưới ra. Nó trở thành vật quan trọng nhất của vợ chồng tôi.

Cay đắng câu chuyện hai chiếc nhẫn cưới trên tay người đàn bà - Ảnh 2
Nhẫn cưới là vật thiêng liêng của vợ chồng tôi - Ảnh minh họa: Internet

Một hôm, tôi xin nghỉ làm để dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho anh. Tối đó, tôi chuẩn bị một bàn tiệc toàn những món anh thích, rồi mua hoa, nến về trang trí khắp nhà. Lâu rồi vợ chồng tôi chưa có cảm giác hẹn hò lãng mạn như thế này.

Đây là dịp thích hợp để chúng tôi hâm nóng tình cảm. Đợi mãi không thấy anh về, tôi đi đi lại lại trong nhà. Nhìn đồng hồ đã điểm 9 giờ tối, lòng tôi bất giác khó chịu, bồn chồn không yên. Bỗng điện thoại reo lên, đầu dây bên kia là một giọng nữ. Tim tôi như ngừng đập. Cô ấy nói anh bị tai nạn đang cấp cứu ở bệnh viện. 

Tôi vội cúp máy rồi tức tốc chạy đến bên anh. Bác sĩ nói do mất nhiều máu nên anh không qua khỏi. Tấm khăn trắng che kín mặt anh khiến tôi ngã quỵ. Tôi nấc lên từng tiếng, lồng ngực nhói lên đau đớn. Vậy là anh đã bỏ mẹ con tôi đi trong một đêm mưa mùa thu buồn man mác.

Ngày sắp xếp những kỷ vật của anh, nước mắt tôi không ngừng rơi. Mới đây thôi, chúng tôi còn hứa hẹn với nhau rất nhiều điều. Hai tuần nữa gia đình tôi sẽ cùng nhau đi du lịch. Vậy mà giờ đây, những dự định dang dở, vé máy bay còn đặt ngăn nắp trong hộc tủ nhưng anh đã không còn nữa.

Bất giác nhìn lại chiếc nhẫn cưới trên tay, tim tôi đau lắm. Tôi nhớ những lời anh nói, nhớ đến những hành động vụng về của anh. Rồi nhớ đến những ngày chúng tôi cãi vả, tôi đã vứt chiếc nhẫn cưới như thế nào.

Ba năm sau, khi những nỗi đau trong tôi vẫn còn đang âm ỉ, tôi bất chợt gặp Thiên, người đàn ông có gia đình. Anh ấy phát hiện vợ ngoại tình cách đây 2 tháng nên quyết định ly hôn. Nhìn anh, bỗng tôi nhớ đến người chồng quá cố của mình.

Cay đắng câu chuyện hai chiếc nhẫn cưới trên tay người đàn bà - Ảnh 3
Tôi mang tiếng là người đàn bà sát phu - Ảnh minh họa: Internet

Chồng tôi cũng hiền lành và tâm lý như vậy đó. Quen biết nhau được 5 tháng, Thiên trao tôi một chiếc nhẫn. Anh ấy cầu hôn tôi. Bỗng tôi lại sợ, sợ những cảm giác của quá khứ sẽ lại hiện hữu. Tôi từ chối, anh nói sẽ đợi đến khi tôi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Sự ân cần chu đáo của Thiên khiến trái tim tôi lại thổn thức. Tôi đồng ý cưới anh. Nhưng tôi chỉ muốn đeo chiếc nhẫn rồi cùng anh về nhà, chứ không muốn tổ chức tiệc tùng rình rang. Anh cũng đã từng có một đời vợ nên cũng không muốn phô trương quá nhiều. Vậy là chúng tôi về chung một nhà được hơn 1 năm. Thiên mắc bệnh rồi qua đời. Ông trời đã đẩy tôi xuống tận cùng của nỗi đau, vậy là tôi mất tất cả.

Giờ đây mỗi lần nhìn hai chiếc nhẫn trên tay là tôi lại khóc. Mỗi chiếc nhẫn là một câu chuyện buồn đau mà tôi sẽ nhớ mãi cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay.

Thứ đàn ông sợ nhất ở đàn bà…

Thứ đàn ông sợ nhất ở đàn bà…

So với nước mắt, thì đây mới là điều đàn ông sợ nhất ở đàn bà…