Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi được bắt đầu rất đẹp và hạnh phúc. Tôi và anh quen nhau từ thời trung học, cùng nhau vượt qua bao gian khó của cuộc sống cuối cùng chúng tôi cũng có một cái kết viên mãn. Chúng tôi đã kết hôn và tôi nghĩ rằng mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên cuộc đời này. Một đám cưới hạnh phúc đã được tổ chức.

Nhưng cuộc hôn nhân hạnh phúc đã sớm kết thúc khi bước sang năm thứ hai. Khi tôi phát hiện chồng tôi đã ngoại tình và khoảng thời gian sau đó như địa ngục đối với tôi. Tôi đã không chịu nổi cú sốc này và đi đến quyết định ly hôn, mặc cho mọi người ngăn cản cũng như chồng tôi cầu xin tha thứ.

Cuộc sống của tôi như địa ngục khi phát hiện chồng ngoại tình (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi tôi lại đã bỏ qua tất cả, bất chấp ly hôn để con mình không phải có một người cha tồi tệ như thế. Trải qua nỗi đau và cô đơn khi ly hôn người chồng thứ nhất, tôi đã gặp rồi kết hôn với Nam - người trẻ hơn tôi 3 tuổi. Lúc gặp nhau tôi đang làm lãnh đạo còn Nam chỉ là một sinh viên. Nhưng Nam bất chấp điều đó, theo đuổi tôi mặc dù tôi luôn coi anh chỉ như một người em trai mình.

Tôi dường như vẫn còn ám ảnh bởi sự đổ vỡ trước kia và thận trọng hơn trong cuộc hôn nhân mới. Thế nhưng cuối cùng tôi đã đổ gục bởi sự ân cần và chu đáo của Nam. Anh mang lại cho tôi cảm giác ấm áp, anh hứa rằng sẽ chăm sóc tôi và con gái suốt đời.

Một đám cưới ấm cúng đã diễn ra và Nam thực sự là một người chồng tốt, chăm sóc chu đáo cho tôi cũng như con gái. Cuộc hôn nhân này đã bị gia đình nhà anh phản đối kịch liệt vì tôi đã có một đời chồng còn anh là trai tân. Và tôi sẽ là gánh nặng cho sự nghiệp của anh sau này.

Nhưng tôi yêu anh, mong muốn một gia đình để có nơi nượng tựa những lúc khó khăn. Vì vậy tôi đã bất chấp tất cả để đến với anh. Cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc cho đến khi tôi sinh được một bé trai. Hai người con cùng mẹ khác cha đã làm cuộc sống gia đình đảo lộn, anh luôn chăm lo cho con trai của mình hơn và dần quên rằng đã từng hứa sẽ chăm sóc con gái của tôi như con ruột.

Con gái tôi cũng rất tủi thân và đã nhiều lần hỏi tôi:

- Bố không yêu con phải không mẹ?

Tôi chỉ biết lặng lẽ an ủi rằng:

- Bố còn chăm sóc cho em con, em con còn nhỏ nên cần sự chăm sóc hơn. Còn bố mẹ vẫn yêu con mà!

(Ảnh minh họa)

Một hôm tôi đi làm về sớm, vừa mở cửa phòng đã nghe tiếng động lạ trong phòng ngủ. Mở cửa phòng con gái tôi gần như chết lặng khi thấy con mình đang ngồi trong góc tối và khóc nghẹn từng cơn. Vừa thấy tôi nó đã lao đến ôm chầm lấy tôi, vừa khóc vừa nói:

- Bố đánh con đau quá mẹ ơi! Con chỉ ăn có một cái kẹo của em thôi mà...

Tôi chỉ còn biết ôm con và khóc. Thương con mà không thể làm gì cho con, thật sự tôi cảm thấy bất lực và bế tắc. Cuối cùng, sau tất cả tôi vẫn quyết định ly hôn. Không thể để con gái mình sống với một người cha, người bố tàn nhẫn như vậy được.

Vậy là một cuộc hôn nhân nữa, cuộc hôn nhân thứ hai mà tôi đã hằng mơ ước lại kết thúc trong tủi hổ và bế tắc. Có lẽ sau này tôi chẳng còn dám yêu, dám cưới một ai khác nữa.

Đang ăn cơm mà chồng tôi đập luôn bát trên tay chỉ vì 200 triệu tôi đưa cho bố

Đang ăn cơm mà chồng tôi đập luôn bát trên tay chỉ vì 200 triệu tôi đưa cho bố

Tôi khóc nức nở khi nghĩ nhìn được bản chất của chồng. Quá thất vọng nên tôi viết đơn li hôn và dọn quần áo đi. Nào ngờ anh ta về, xé tan đơn trên bàn rồi giật vali tôi lại.

Theo Gia Đình Việt Nam