Tôi kết hôn với chồng không phải vì tình yêu mà đơn giản vì gia đình anh ấy bề thế, có địa vị, tiền tài, công việc mà nhiều người ao ước. Bởi tôi mong muốn cuộc sống sau hôn nhân của mình sẽ không chật vật, vất vả nếu lấy một người chồng giàu sang, có mọi thứ. Thế nên mặc dù yêu Tuấn 4 năm thời đại học và mối tình của chúng tôi vẫn đang nồng cháy tôi vẫn dứt khoát ra đi để đến với Hùng – tức chồng tôi.

Thế nhưng sau khi kết hôn tôi mới nhận ra rằng chồng tôi không giống như lúc yêu, tán tỉnh tôi. Anh luôn viện cớ công việc mà ít quan tâm đến tôi, đi sớm về khuya. Anh chẳng bao giờ ôm hôn tôi như những cặp vợ chồng mới cưới khác. Ngược lại anh hờ hững, thờ ơ và chẳng khi nào hiểu tôi muốn gì, cần gì? Cuộc sống hôn nhân của tôi dần dần khiến tôi ngột ngạt như chính ngục tù vậy? Thực sự tôi không hiểu tại sao anh lại thay đổi đến thế.

Cái kết đắng khi kết hôn với mình người không yêu - Ảnh 1
Tôi kết hôn với chồng không phải vì tình yêu mà đơn giản vì gia đình anh ấy bề thế, có địa vị, tiền tài, công việc mà nhiều người ao ước - Ảnh minh họa: Internet

Còn nhớ lúc hẹn hò anh đưa tôi đi hết nhà hàng này đến nhà hàng khác, mua cho tôi đủ thứ quà sang trọng, đắt giá, làm những thứ tôi thích, đưa tôi đi ăn những món tôi yêu,... Tôi không yêu anh nhưng nghĩ rằng lấy người đàn ông yêu mình lại gia thế tốt như vậy thì sau này chẳng cần phải lo lắng gì nữa? Thế nhưng kết hôn rồi anh nói rằng những thứ đó không thực sự cần thiết. Nếu tôi thích anh ấy sẽ đưa tiền để tôi tự đi mua hay đi đâu chơi tùy ý tôi. Lúc này đây tôi mới vỡ mộng và cảm thấy rằng anh lấy tôi chỉ làm tấm bình phong mà thôi chứ thực tình có lẽ anh cũng không hề yêu tôi.

Lúc này tôi mới nghĩ về Tuấn. Tuấn không giàu có, không mua cho tôi những món quà xa xỉ, không dẫn tôi đến những nhà hàng sang trong,... nhưng Tuấn luôn hiểu tôi muốn gì, cần gì và làm tôi vui, hạnh phúc. Tuấn nấu cho tôi những món ăn giản dị nhưng lại rất hợp khẩu vị cùng bao chất chứa tình cảm. Còn giờ đây tôi có mọi thứ nhưng sao lại cảm thấy khổ sở, không thể cười hạnh phúc, ăn gì cũng cảm thấy đắng chát.

Sự thờ ơ của chồng càng làm tôi nhớ đến Tuần nhiều hơn. Tôi đã cố gạt Tuấn ra khỏi suy nghĩ để tập trung làm việc, tập trung chăm lo cho chồng bởi Tuấn cũng cần một hạnh phúc mới. Thế nhưng trái tim dường như không làm như tôi nghĩ, đầu óc càng cố quên thì lại càng nhớ da diết, cồn cào. Mọi cố gắng của tôi đã thất bại.

Vào một ngày nắng đẹp, tôi mời Tuấn đi cà phê. Ngày hôm đó gặp Tuấn tôi đã ngã vào vòng tay anh bởi sự đau khổ chất chứa bao ngày qua, bởi cuộc hôn nhân không hạnh phúc như tôi tưởng.

Tôi bất chấp tất cả, bất chấp mọi thứ qua lại với Tuấn. Chúng tôi quấn lấy nhau, cùng cháy, cùng yêu thương với sự rạo rực của con tim, với sự khát khao cháy bỏng. Đã nhiều lần tôi muốn dừng lại vì cảm thấy có lỗi với chồng và với chính Tuấn. Nhưng có lẽ lúc này con tim đã chiến thắng lý trí mất rồi.

Thế rồi cái kim trong bọc lâu ngày cùng lòi ra. Chồng phát hiện ra tôi và Tuấn qua lại với nhau. Tôi đã bị chồng giáng cho một cái tát đau điếng cùng sự sỉ vả của chồng, gia đình chồng! Tôi ngậm ngùi chua xót cho thân phận mình!

Cái kết đắng khi kết hôn với mình người không yêu - Ảnh 2
Tôi ngậm ngùi chua xót cho thân phận mình! - Ảnh minh họa: Internet

Tôi đã cố gắng giải thích nhưng chồng tôi gạt đi tất cả. Anh không nghe bất cứ lời xn lỗi hay giải thích từ tôi. Anh đưa đơn ra tòa và yêu cầu luật sư giải quyết nhanh chóng bởi anh không muốn nhìn thấy mặt tôi.

Ly hôn xong tôi có tìm đến Tuấn thì anh cười mỉa mai rằng loại con gái như tôi ham tiền của để vội lấy chồng giàu. Rồi lại bồ bịch vì thèm khát tình yêu thì nhận cái cục này là đáng lắm rồi. Nói rồi Tuấn bỏ đi, để mặc tôi với nỗi đau tột cùng.

Chỉ vì một phút bồng bột tôi bỗng chốc trở thành một kẻ tay trắng bị mọi người chê cười và sỉ vả!

Đàn ông cứ mải miết vô tâm, thì đừng trách sao đàn bà lại ngoại tình….

Đàn ông cứ mải miết vô tâm, thì đừng trách sao đàn bà lại ngoại tình….

Chính anh là người đã đẩy chị bước qua cái ranh giới chịu đựng cuối cùng của một người vợ nhẫn nhịn. Chính anh đã rút cạn kết kiên nhẫn và lòng dạ nơi chị. Đã cô đơn nhường nào, đã mỏi mệt ra sao để chị phải bấu víu vào một người đàn ông xa lạ?