Cái dại của "người thứ 3"

31/08/2017 16:23

Nếu tôi biết dừng lại đúng lúc thì đâu phải nói tiếng giá như…

Chuyện đời có ai nào biết trước được chữ ngờ. Một cô gái xinh đẹp, giỏi giang về mọi mặt như tôi lại có một ngày lại làm kẻ thứ 3, chen ngang hạnh phúc của một người đàn bà khác.

Phụ nữ ai cũng mong muốn có một người luôn yêu và chăm sóc mình cả đời. Tôi cũng vậy, luôn khao khát một mái ấm hạnh phúc bên người đan ông yêu thương.

Rồi tôi gặp anh, anh là sếp trực tiếp của tôi. Anh không những điển trai, có năng lực mà còn là người sếp hết lòng vì nhân viên của mình. Khi tôi mới chân ướt chân ráo vào công ty, anh là người đầu tiên hướng dẫn công việc rất tận tình. Anh còn thường xuyên mời tôi đi ăn, cà phê…

Anh và tôi trở nên thân thiết hơn. Tôi là cô gái rất xinh đẹp, nên có rất nhiều chàng trai săn đón nhưng tôi lại không có một chút cảm tình gì với họ.

Nhưng với anh, tôi lại có những cảm giác thật khó tả.

Mỗi ngày không gặp anh, tôi thấy nhớ anh da diết, chỉ mong sớm đến công ty để gặp mặt. Dù biết anh đã có vợ con, nhưng tôi vẫn yêu một cách mù quáng. Phải chăng con tim có lý lẽ riêng của nó hay tôi đang cố tình biện hộ cho thứ tình cảm vụng trộm, sai trái của mình?

Nhưng cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Biết tôi và anh quen nhau, mọi người trong công ty bắt đầu xầm xì. Nhiều người nói tôi là kẻ đi giật chồng người khác, là người thứ 3 cần phải lên án...

Mọi chuyện vỡ lỡ, anh đề nghị chúng tôi nên chấm dứt. Vì với anh, gia đình vẫn là trên hết, anh rất yêu thương vợ con nên không thể bỏ họ mà theo tôi được. Nhưng anh càng hững hờ thì tôi lại yêu anh hơn.

Cho đến một ngày, vợ anh tìm đến. Chị không thóa mạ, chửi mắng tôi. Ngược lại chị rất nhẹ nhàng khuyên tôi nên trả chồng của chị về cho các con, chúng cần cha và chị cũng cần anh ấy như chính hơi thở của chị vậy. Ngồi trước chị, tôi bỗng trở nên kém cỏi về ngoại hình đến học thức. Lâu nay tôi vẫn luôn tự hào về nhan sắc của mình, nhưng khi gặp chị, tôi mới thấy mình chẳng ra gì so với vẻ đẹp và tài năng của chị.

Tôi hổ thẹn vô cùng vì là người thứ 3, chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Khi gặp chị, tôi càng khẳng định những gì anh nói là đúng, rằng anh sẽ không bao giờ bỏ gia đình để chạy theo một cái bóng như tôi…

Nếu tôi biết dừng lại đúng lúc thì đâu phải nói tiếng giá như…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Một lần sa ngã cũng đủ đánh mất hạnh phúc
Ngay từ khoảnh khắc vợ tôi chứng kiến sự phản bội của chồng, hạnh phúc gia đình tôi đã tan vỡ. Chúng tôi giờ vẫn...
XEM TIẾP
Đàn ông nên nhớ: Sự xuất hiện của người đàn bà thứ 2 chỉ đem đến bất hạnh và sự thất bại
Vợ mới chính là người góp công góp sức, đổ mồ hôi, tâm huyết cùng anh gây dựng sự nghiệp. Trong khi đó, anh lại...
XEM TIẾP
Tâm sự của mẹ đơn thân: Tôi chọn sống một mình vì con
Tôi từng nghe con bảo rằng: “Mẹ ơi, mẹ đừng lấy chồng nữa được không? Nếu như người ta lại không tốt với mẹ thì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM